วันพฤหัสบดี ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561 06:03 น.

บันเทิง

“แดน” โร่ปรึกษา “พี่อ้อย-พี่ฉอด” ปัดครอบครัว “แพทตี้” ไม่ปลื้ม

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2560, 14.50 น.

 

“แดน” โร่ปรึกษา “พี่อ้อย-พี่ฉอด”
ปัดครอบครัว “แพทตี้” ไม่ปลื้ม

 

หายหน้าไปนาน สำหรับคู่รัก “แดน วรเวช”  กับแฟนเด็ก “แพทตี้ อังศุมาลิน” ล่าสุดควงไปปฏิบัติธรรมนุ่งขาวห่มขาวดูแฮปปี้สุดๆ แต่ก็ไม่วายโดนกระแสว่าแม่ฝ่ายหญิงไม่ปลื้ม จนถึงขั้นไปปรึกษา “พี่อ้อย-พี่ฉอด” พอได้เจอหนุ่ม “แดน” ในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ชุด “แสงจากพ่อ”  ที่สยามพารากอน ก็ให้สัมภาษณ์ว่า

 

 

 

ไปปฏิบัติธรรมกับแพทตี้มาเป็นยังไงบ้าง ?” ก็ดีครับ มีโอกาสได้ไป จริงๆ น้องเป็นคนชวนทำบุญบ่อย เราก็พอมีเวลาว่างอยากทำมานานแล้ว อยากลองปฏิบัติธรรมดูก็ดี ผมก็แปลกตากับตัวเองที่ได้นุ่งขาวห่มขาว เราไม่เคยเลย(หัวเราะ) ก็รู้สึกสบายใจ เราทุกคนควรจะเข้าวัดบ้าง ทำบุญปฏิบัติธรรม มันเป็นเรื่องของสมาธิทำให้เรามีแรงที่จะทำงานต่อไป เราไปกันมา 3 วัน “

 

ติดใจไหม?” ผมชอบนะ รู้สึกว่าถ้ามีโอกาสได้ไปทุกเดือนก็คงจะดี ก็เป็นการพักผ่อนไปดัวย นั่งสมาธิ เดินจงกรม เราก็ไม่เคยทำ ทำแล้วก็ดีเหมือนได้อยู่กับตัวเองบ้าง ที่ที่เราไปเป็นวัดป่าอยู่บนเขา คิดว่าน่าจะเงียบสงบดี ไปแล้วก็รู้สึกแบบนั้นจริงๆ นะ อากาศก็ดีเย็นสบาย” เป็นเพราะคุณพ่อของแพทตี้ป่วยหรือเปล่าเลยเข้าวันกัน? “ ไม่เกี่ยวครับ คือน้องชอบอยู่แล้วเขามีโอกาสก็หาเวลาไป เขาก็ชวนเรามานานมากแล้วแต่เราไม่มีเวลาเลย เรื่องคุณพ่อน้องที่ป่วยผมว่า ทุกคนแหละเวลาคุณพ่อคุณแม่ไม่สบาย ก็ต้องมีภาวะเครียดด้วยแต่ที่บ้านเขาก็มีพี่น้องหลายคนก็ช่วยกันปรึกษาได้ หน้าที่ผมก็คือการให้กำลังใจ ให้เขาสู้ มีให้คำปรึกษาบ้าง จะเป็นทางครอบครัวน้องดูแลเรื่องนี้เป็นหลักดีกว่า “

 

 

 

ก่อนหน้าเห็นแพลนจะไปเรียนต่อ ?” ตอนนี้น้องพับโครงการที่จะไปเรียนต่อเมืองนอกแล้ว น้องก็ต้องดูแลพ่อ ก็ดีแล้วครับ” น้องเขาบ่นเสียดายไหม ?” แต่เป็นผมคงลืมคิดเรื่องเสียดายไปแล้ว” ช่วงนี้เหมือนทางแพทตี้ไม่รับงาน เพราะต้องดูแลคุณพ่อ? “อันนี้ผมไม่ทราบว่ายังไง แต่น้องเขาให้คุณพ่อเป็นคนสำคัญที่สุดในชีวิตอยู่แล้ว”

 

ถามเรื่องเราปรึกษาพี่อ้อยพี่ฉอดเรื่องการคุยกับแฟนเก่าให้แฟนคนปัจจุบันไม่หึง ?”อันนั้นก็ไม่มีอะไร(หัวเราะ) มันเป็นเรื่องค้างคาใจมานานแล้วเฉยๆ ว่ามันเป็นไปได้ไหม เราเคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นแต่แค่เสี้ยวๆ แต่ไม่ใช่ปัจจุบันนี้ “เราร่วมงานกับคนที่เคยเป็นข่าวแล้วแพทตี้ ไม่เข้าใจ ?” ไม่เกี่ยวครับคือทางรายการมาถามผมว่าสงสัยอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ มีแค่เรื่องนี้ที่ค้างคาอยู่ก็เลยลองถามดู เรื่องการร่วมงานกับคนที่เคยเป็นข่าวน้องโอเคไม่มีปัญหาอะไร อาจจะจังหวะ เรื่องนี้ค้างคามานานแล้ว คือผมไม่ค่อยมีเพื่อนผู้หญิงเลย เพราะว่ากลัวอะไรแบบนี้ เป็นความนอยด์ของเราเอง และเพื่อความสบายใจของทุกท่าน”

 

 

ตอนนี้คุยกับแฟนเก่าได้ไหม?” ก็ยังไม่ได้คุยกับใครเลย(หัวเราะ) แต่ก็คุยได้ เป็นเพื่อนกัน “ แพทตี้มีถามไหม ? “ ก็ไม่ได้ถาม น้องเข้าใจทุกอย่าง(หัวเราะ) ผมค้างคาจริงๆ ว่ามันได้หรือเปล่า” เราบอกว่าแม่ของแพทตี้ไม่ปลื้มเราช่วงแรกๆ ที่จีบน้องในรายการ?” จริงๆ มันก็ไม่เชิงว่าไม่ปลื้ม แค่เขาไม่ไว้ใจเท่านั้นเองแต่ตอนนี้ก็ดีขึ้นเยอะครับ เราไม่มีข่าวกับคนอื่นเลยแค่นี้ก็เท่แล้ว ตั้งแต่คบกันเราก็ใช้เวลานานพอสมควร 7-8 ปี กว่าแม่เขาจะไว้ใจ ก็เพิ่งไว้ใจเมื่อเดือนที่แล้ว(หัวเราะ) ล้อเล่นๆ ก็พอเขาเริ่มไว้ใจก็ยอมให้เราไปรับไปส่งได้ ชวนเราคุยมากขึ้น คั้นน้ำส้มให้ทาน ผมว่านี่โอเคแล้วนะ “ เราปลื้มไหม? “ ก็อร่อยดีครับ” ไม่เคยเห็นเราถ่ายภาพกับครอบครัวน้องเลย ?” เราไม่ใช่คนถ่ายภาพอะไรมากอยู่แล้ว นานๆ ทีจะถ่าย แต่เดี๋ยวถ่ายให้นะครับ”
 
 
Cr.@pattieung @danworrawech

หน้าแรก » บันเทิง