วันพฤหัสบดี ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 09:20 น.

บันเทิง

หัวใจงดงาม ดาราสาว "หนิง ปณิตา" โกนผมบวชชี ถวาย ร.๙

วันศุกร์ ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2560, 15.18 น.

หัวใจงดงาม ดาราสาว "หนิง ปณิตา" โกนผมบวชชี ถวาย ร.๙

 

วันที่ 13 ต.ค. ที่เสถียรธรรมสถาน เขตบางเขน ได้มีพิธีบวชในโครงการ “บวชพุทธสาวิกาศีล 10 ในโครงการ 70 ปี 70 ล้านความดี อนุสาวรีย์มีชีวิตถวายพ่อ” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยมีนักบวชหญิงเข้าร่วมพิธีจำนวน 242 ราย

 

 

ทั้งนี้มีบุคคลในวงการบันเทิงเข้าร่วมพิธีจำนวน 2 คน ได้แก่ หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ อายุ 37 ปี นักแสดงและผู้จัดละครชื่อดัง และ อัยย์-ฐณัณญาญ์ ไอยราถิรศักดิ์อายุ 45 ปี นักร้องและพิธีกร กำหนดบวชในเวลา 15.52 น. โดยมีท่านเจ้าคุณพระธรรมโพธิวงศ์ เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา หัวหน้าพระธรรมทูตสายอินเดีย-เนปาล จากประเทศอินเดีย จะเป็นพระอุปัชฌาชย์ในการบวชครั้งนี้ ขณะที่ช่วงเช้านางเอกชื่อดังเพื่อนสนิท อย่าง อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ,ชาย-อนันทวีป ชยางกูร ณ อยุธยา ,รัญญา ศิยานนท์ และศิลปินดารานักแสดงเข้าร่วมอนุโมทนาอีกเป็นจำนวนมาก

 

 

หนิง-ปณิตา เผยถึงการตัดสินใจบวชในครั้งนี้ว่า "เป็นการตัดสินใจที่กะทันหันเหมือนกัน ปกติหนิงและน้องณิรินลูกสาว เข้ามาถวายบาตรที่นี่เป็นประจำ มีวันหนึ่งเอาบาตรมาถวายเห็นทุกคนมาเก็บตัวซ้อมเตรียมบวชได้ 3 วันแล้ว เลยถามคุณยายแม่ชีศันสนีย์ว่าถ้าอยากบวชด้วยจะต้องทำไง คุณยายแม่ชีศันสนีย์ก็ถามว่าไม่มีงานเหรอ หนิงเลยโทรศัพท์หาทุกคนเพื่อขออนุญาตบวช ซึ่งทุกคนก็อนุโมทนาด้วย หนิงตั้งใจว่าถ้ามีโอกาสขอบวชสักครั้งในชีวิตผู้หญิงคนหนึ่ง ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีหนิงขอบวชเพื่อถวายเป็นพรพราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 และเพื่อคุณแม่ของหนิง เพราะที่บ้านเราไม่มีลูกชาย ที่สำคัญหนิงมีลูกผู้หญิงอยากให้ลูกดูสิ่งเหล่านี้เป็นตัวอย่าง เพื่อนสนิทเมื่อรู้ว่าหนิงจะบวชก็พูดว่าหนิงเป็นผู้หญิงที่ผมสวยมาก รู้สึกกังวลแทนเมื่อรู้ว่าหนิงต้องโกนผม แต่สำหรับหนิงเรื่องผมเป็นสิ่งเดียวเลยที่ไม่ได้อยู่ในความรู้สึกเลยตั้งแต่ตัดสินใจจะบวช อีกทั้งหลายคนถามว่ามีปัญหาหรือเปล่าถึงต้องโกนผมบวชขนาดนี้ ไม่มีปัญหาอะไร ณ เวลานี้เป็นเวลาที่หนิงคิดว่าหนิงพร้อมที่สุด รู้สึกอิ่มและเต็มที่สุดและตั้งใจมานานแล้ว ตอนนี้หนิงมีแต่ความรู้สึกปิติยินดีที่ทุกคนอนุโมทนากับเรา หนิงตั้งใจบวชเป็นเวลา 6 วัน สึกในวันที่ 18 ต.ค.นี้”

 

 

จากนั้นแม่ชีศันสนีย์ได้เชิญผู้เตรียมบวชทุกคนไปยังลานโพธิ์เพื่อทำการขลิบผมผู้เตรียมบวชทุกคน จากนั้นได้เปิดโอกาสให้คนในครอบครัว ญาติมิตร เพื่อนสนิท ร่วมปลงผมผู้เตรียมบวช อาทิ นางปิยะมาศ พัฒนาหิรัญ มารดาของ หนิง-ปณิตา, จิน-จรินทร์ ธรรมวัฒนะ สามีและลูกสาว น้องณิริน-ปณิริน ธรรมวัฒนะ, อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ, ตอง-ภัครมัย โปตระนันทน์, ดีเจมะตูม-เตชินท์ พลอยเพชร, บุ๋ม-รัญญา ศิยานนท์ ฯลฯ ซึ่ง หนิงและอัยย์หลั่งน้ำตาด้วยความปลื้มปิติ

 

ทีมข่าวบันเทิงบ้านเมืองออนไลน์ขออนุโมทนาบุญด้วยนะคะ

หน้าแรก » บันเทิง