วันอังคาร ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561 13:23 น.

การเงิน หุ้น

ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดให้ฝากเงินดอลลาร์

วันพุธ ที่ 07 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 15.12 น.

 ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดให้ฝากเงินดอลลาร์

 
 
ซีไอเอ็มบี ไทย เสนอ ทางเลือกออมเงินบัญชีเงินฝากประจำพิเศษ สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ (USD) สำหรับบุคคลธรรมดาฝากประจำ 6 เดือน รับดอกเบี้ย 1.20% ฝากประจำ 3 เดือน รับดอกเบี้ย 1.00% ต่อปี 
 
 
นายภูดินันท์ เศรษฐนันท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจบริหารเงิน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เสนอโปรแกรมบัญชีเงินฝากประจำพิเศษ สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ (USD) สำหรับบุคคลธรรมดา มีให้เลือกทั้งฝากประจำ 6 เดือน อัตราดอกเบี้ย 1.20% ต่อปี และ ฝากประจำ 3 เดือน รับดอกเบี้ย 1.00% ต่อปี ตั้งแต่วันนี้ – 28 ก.พ. 61 เปิดรับฝากขั้นต่ำ 2,000 ดอลลาร์สหรัฐ อีกหนึ่งทางเลือกออมเงินนอกเหนือจากเงินสกุลบาท และยังเหมาะกับผู้ที่มีภาระค่าใช้จ่ายในต่างประเทศอีกด้วยโดยเฉพาะผู้ปกครองที่ส่งบุตรหลานไปศึกษาต่อต่างประเทศ เพราะข้อดีของบัญชีประเภทนี้ คือ ช่วยให้ผู้ฝากสามารถซื้อเงินตราต่างประเทศในจังหวะและราคาที่ตัวเองเห็นว่าเหมาะสม แล้วฝากเข้าไว้ในบัญชีได้เลย ช่วยลดความเสี่ยงจากการผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน สะดวกปลอดภัยในการถือครองเงิน และยังได้รับผลตอบแทนเป็นอัตราดอกเบี้ย ซึ่งอัตราดอกเบี้ยบัญชี FCD ประเภทฝากประจำ สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ (USD) สำหรับบุคคลธรรมดาของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทยนับว่าจูงใจที่สุดในตลาดตอนนี้
 
“กลุ่มเป้าหมายหลักของบัญชีนี้ คือ ผู้มีภาระค่าใช้จ่ายในต่างประเทศ พ่อแม่ผู้ปกครองที่ต้องโอนเงินไปให้ลูกใช้จ่ายในต่างประเทศน่าจะชอบ ยกตัวอย่าง อีก 2 เดือนข้างหน้าจะต้องจ่ายค่าหน่วยกิตแล้ว แต่วันนี้ดอลลาร์เรตดีน่าซื้อเก็บไว้ก่อน ก็มาสั่งซื้อแล้วฝากเข้าบัญชีเก็บไว้ก่อน อีก 2 เดือนถัดมาพร้อมโอนให้ลูกได้ สะดวกสบาย ปลอดภัย รวมถึงลูกค้ารายย่อยที่สนใจลงทุนต่างประเทศ ถ้ามองว่าเงินบาทจะอ่อนค่าลงก็สามารถซื้อดอลลาร์มาเก็บไว้ผ่านการฝากประจำเพื่อรับดอกเบี้ยสูงกว่าฝากออมทรัพย์ เป็นการบริหารควบคุมต้นทุนจากอัตราแลกเปลี่ยน มีโอกาสได้ประโยชน์จากการล็อกต้นทุนไปพร้อมๆ กับได้รับดอกเบี้ยที่ดี นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการออมเงินที่น่าสนใจ นอกจากนี้ ธนาคารยังต้องการกระตุ้นลูกค้าให้ตื่นตัวและคุ้นเคยกับอัตราแลกเปลี่ยนมากขึ้นผ่านบัญชีเงินฝากซึ่งเข้าใจง่าย” ภูดินันท์ กล่าว
 
บัญชีเงินฝากประจำพิเศษสกุลดอลลาร์สหรัฐ (USD) เป็นโปรโมชั่นล่าสุด ของบัญชีเงินฝากต่างประเทศ (FCD) ซึ่งนอกเหนือจากโปรโมชั่นนี้ซึ่งเป็นเงินฝากประเภทฝากประจำ ธนาคารยังมีบัญชีเงินฝากออมทรัพย์หลากหลายสกุล ทั้งสกุลดอลลาร์สหรัฐ ยูโร (EUR) ปอนด์สเตอร์ลิง (GBP) ดอลลาร์สิงคโปร์ (SGD) ดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD) และเยนญี่ปุ่น (JPY) พร้อมให้บริการ ที่ธนาคาร ซีไอเอ็มบีไทยทุกสาขา ทั่วประเทศ