วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562 19:05 น.

การเงิน หุ้น

ARROW ย้ำชัด! ครึ่งปีหลังธุรกิจฟื้น ทุ่มกำลังเต็มร้อยลุยงานท่อสายไฟใต้ดินรับงานรัฐ-เอกชน

วันพุธ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 14.40 น.
tags : ARROW

ARROW ย้ำชัด! ครึ่งปีหลังธุรกิจฟื้น

ทุ่มกำลังเต็มร้อยลุยงานท่อสายไฟใต้ดินรับงานรัฐ-เอกชน

 
บมจ.แอร์โรว์ ซินดิเคท (ARROW) แย้มธุรกิจครึ่งปีหลังฟื้นตัวชัดเจน  อานิสงส์เข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น แถมตุนออเดอร์ไว้ในมือกว่า 900 ล้านบาท “ธานินทร์  ตันประวัติ”ระบุช่วงที่เหลือของปีนี้ยังคงให้ความสำคัญกับงานท่อร้อยสายไฟใต้ดินมากขึ้น เพื่อรับมือออเดอร์ภาครัฐ-เอกชนที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง  ทำให้มั่นใจรายได้ปีนี้เติบโตตามเป้าไม่ต่ำกว่า 10-20% 
 
 นายธานินทร์  ตันประวัติ  กรรมการผู้จัดการ  บริษัท แอร์โรว์ ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) (ARROW) เปิดเผยถึง แนวโน้มผลการดำเนินงานครึ่งปีหลังของบริษัทและบริษัทย่อยเชื่อว่า จะฟื้นตัวอยู่ในทิศทางที่ดีเมื่อเทียบกับช่วงครึ่งปีแรก เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจ  ซึ่งจะมีคำสั่งซื้อสินค้าเข้ามาอย่างสม่ำเสมอจากงานรับเหมาก่อสร้างที่ยังเติบโต   
 
อีกทั้งบริษัท ยังทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือ (Backlog) ที่ปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 900 ล้านบาท และคาดว่าจะมีงานใหม่ๆ จากภาครัฐและเอกชน ทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันบริษัทฯอยู่ระหว่างเสนองานอีกไม่ต่ำกว่า 400 ล้านบาท 
 
สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในครึ่งปีหลัง บริษัทยังคงให้ความสำคัญกับงานท่อร้อยสายไฟใต้ดิน เนื่องจากมีแนวโน้มขยายตัวอยู่ในทิศทางที่ดี ถึงแม้ว่างานนำสายไฟลงดินยังมีความล่าช้า แต่ก็มีงานท่อระบบสายไฟใต้ดินของรถไฟฟ้ามาทดแทน ซึ่งจะมีส่วนผลักดันให้ผลการดำเนินงานในครึ่งปีหลังฟื้นตัวอย่างโดดเด่นจากครึ่งปีแรก ทำให้มั่นใจว่า ผลการดำเนินงานทั้งปีจะเติบโตได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ไม่ต่ำกว่า 10-20% หรืออยู่ที่ประมาณ 1,600 ล้านบาทได้
 
นอกจากนี้ บริษัทได้ลงทุนในการผลิตแผ่นโฟมสำหรับงานท่อลม ในระบบระบายอากาศ(PID) โดยได้ลงทุนซื้อเทคโนโลยี เครื่องจักร และตราสินค้าจากประเทศจีน เข้ามาทำการผลิต ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2561
                

ข่าวที่เกี่ยวข้อง