วันศุกร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 18:04 น.

การเงิน หุ้น

ZIGA คงเป้ารายได้ปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 15% ลุย I-Retail เต็มรูปแบบ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 15.44 น.

ZIGA คงเป้ารายได้ปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 15% ลุย I-Retail เต็มรูปแบบ  

 
 
“บมจ.ซิก้า อินโนเวชั่น” ยืนเป้ารายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำ กว่า15% จากปีก่อน มองอุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้างสดใส เดินหน้าลุยงาน I-Retail เผยอยู่ระหว่างศึกษา “ซิก้า โฮม” คาดได้ข้อสรุปภายปีนี้ ตอบโจทย์การขยายกลุ่มลูกค้าเพิ่มขึ้น
 
 
นางสาววราลักษณ์ งามจิตรเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิก้า อินโนเวชั่นจำกัด (มหาชน) หรือ ZIGA ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายเหล็กโครงสร้าง และท่อเหล็กร้อยสายไฟ  เปิดเผยว่า บริษัทฯคงเป้ารายได้รวมในปีนี้ เติบโตไม่ต่ำกว่า 15% จากปีก่อนทำได้ 910 ล้านบาท โดยประเมินภาพรวมอุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้างน่าจะเติบโตต่อเนื่อง จากการลงทุนของภาครัฐและภาคเอกชน
 
 
พร้อมกันนี้ ในปีนี้บริษัทฯมีแผนออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ในกลุ่มงานเหล็กโครงสร้างอเนกประสงค์ "ZIGA" โดยบริษัทฯรับมาตรฐาน (มอก.) ในสินค้ากลุ่มโครงสร้างรูปทรงต่างๆ เช่น เหล็กทรงกลม เหล็กทรงแบน เหล็กซี และเหล็กกล่อง ส่งผลให้บริษัทฯสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น อีกทั้งยังสามารถเข้าประมูลงานโครงการได้ ซึ่งถือเป็นโอกาสในการขยายตลาดเพิ่มมากขึ้น  
 
 
นอกจากนี้ บริษัทฯได้ขยายการลงทุน ร้านค้าสำเร็จรูป หรือ I-Retail เต็มรูปแบบ โดยปัจจุบันบริษัทฯได้เริ่มส่งมอบงาน I-Retail ร้านกาแฟให้กับสถานีบริการน้ำมัน PT แล้ว  ทั้งนี้ PT มีแผนจะขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง จึงนับเป็นโอกาสในการเติบโตของ I-Retail ตามไปด้วย และบริษัทฯยังขยายการศึกษารูปแบบ I-Retail ให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยปัจจุบันยังอยู่ระหว่างศึกษา “ซิก้า โฮม” ซึ่งคาดว่าจะได้ข้อสรุปและเห็นความชัดเจนภายในปีนี้