วันศุกร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561 01:44 น.

การเงิน หุ้น

ธนชาตเปิดตัวคลิปวิดีโอชุดใหม่ “เสี้ยววินาทีคิด”

วันพุธ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 12.24 น.

ธนชาตเปิดตัวคลิปวิดีโอชุดใหม่ “เสี้ยววินาทีคิด” 

กระตุ้นเตือนคนไทยให้ Rethink ฉุกคิดก่อนใช้เงิน

 

ทุกวันนี้ เรา... คิดไม่ทัน หรือ ไม่ทันคิด  แต่ถ้าเราเริ่มคิด รับรองชีวิตเปลี่ยน!!

 

กลับมาอีกครั้งกับ  ReThink โครงการดีๆ ที่ธนาคารธนชาตอยากเป็นแรงบันดาลใจให้คนไทยฉุกคิดและเห็นความสำคัญของการสร้างวินัยทางการเงิน รู้จักการบริหารการเงินที่ดี เพื่อความมั่นคงทางการเงินและความสุขที่ยั่งยืน หลังจากที่ได้เคยเปิดตัวคลิป “ลูกมหาเศรษฐี” ให้คนไทยได้ซึ้งใจกันมาแล้ว

 

สำหรับปีนี้ โครงการ ReThink ซึ่งได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 แล้ว มาพร้อมกับ คลิปวิดีโอชุดใหม่ ในชื่อ “เสี้ยววินาทีคิด” ที่จะทำให้เราเห็นว่า เรื่องเงินเป็นเรื่องใกล้ตัว และชั่วขณะคิด... ก่อนตัดสินใจ ก่อนใช้ หรือก่อนซื้อ เป็นเสี้ยววินาทีคิดที่สำคัญที่จะช่วยเปลี่ยนชีวิตเราให้ “คิดใหม่ ใช้เงินเป็น เห็นความสุข” โดยถ่ายทอดผ่าน 7 เรื่องราว บอกเล่าวินาทีคิดก่อนตัดสินใจใช้จ่ายของคนหลายวัย หลายสถานะ และหลายอาชีพ ตั้งแต่วัยเริ่มทำงานถึงวัยเกษียณ ไม่ว่าจะเป็น...

 

พิชิต เด็กจบใหม่ วัยเพิ่งทำงานที่ยังอาจสนุกกับการใช้เงินที่เพิ่งหามาเองได้  

น้องจอย เลขานุการสาวไฟแรง ที่กำลังมองหาอนาคตใหม่  

น้องตุ้ม พนักงานชั่วคราว ที่อยากมีหุ่นแซ่บเหมือนนางแบบ  

พี่นพพดล สถาปนิกและหัวหน้าครอบครัว ที่ทำทุกสิ่งเพื่อความอบอุ่นของครอบครัว 

น้องน้ำตาล นักศึกษาวัยใส ที่ได้เงินประจำเดือนอย่างจำกัด

พี่หน่อย สาวบัญชี ขาช้อปออนไลน์ ที่พ่ายแพ้แก่ของ SALE!!!!!

ยายนวล คุณยายวัยเกษียณ ที่ใช้เงินอย่างรู้คุณค่า

 

“เสี้ยววินาทีคิด”  มีทั้งหมด 8 เวอร์ชั่น ได้แก่ เวอร์ชั่นเต็ม รวบรวมเรื่องราว 7 สถานการณ์ของ 7 คน และอีก 7 เวอร์ชั่นที่บอกเล่าวิธีคิดของพวกเขาเหล่านี้ ซึ่งมีวิถีชีวิตที่เป็นตัวแทนของคนทุกกลุ่มในสังคม คลิปแต่ละเรื่องเล่าถึงการเปลี่ยนวิธีคิดในแต่ละช่วงวัยที่มีความสนใจและความจำเป็นที่แตกต่างกันออกไป โดยเนื้อเรื่องถูกขมวดจบโดยการเน้นให้เห็นถึงความสำคัญของวิธีคิด การเริ่มเปลี่ยนวิธีคิดในปัจจุบัน จะสามารถส่งผลกับชีวิตเราในอนาคตได้ ด้วยคำว่า “เพราะวิธีคิดของวันนี้...จะกลายเป็นชีวิตคุณในวันพรุ่งนี้ คิดให้ดี คุณจะเห็น”

 

Rethink กันอย่างไร ซึ่งจะทยอยเผยแพร่ให้สาธารณชนกลุ่มเป้าหมาย ได้รับชมกัน ผ่านทุกช่องทางของธนาคารธนชาต ได้แก่ YouTube : Thanachart Bank, Facebook Fanpage : Thanachart Bank 
และ www.thanachartcsr.com