วันพุธ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561 02:23 น.

การเงิน หุ้น

ทีเอ็มบี จัดกิจกรรม“๙ ต่อไป ทำดีเพื่อพ่อ”

วันพฤหัสบดี ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2560, 10.52 น.

ทีเอ็มบี จัดกิจกรรม“๙ ต่อไป ทำดีเพื่อพ่อ”

 

จุดประกายเยาวชนให้สานต่อการทำความดีเพื่อพ่อ เพื่อก้าวเดินต่อไปพร้อมๆ กัน ล่าสุด ทีเอ็มบี  จัดกิจกรรม “FAI-FAH Art Fest: ๙ ต่อไป ทำดีเพื่อพ่อ” มหกรรมการแชร์สิ่งดีๆ ตามรอยพ่อ โดยจัดแสดงงานศิลปะจากเด็กไฟ-ฟ้า (FAI-FAH) โครงการซีเอสอาร์โดยทีเอ็มบี ณ ทีเอ็มบี สำนักงานใหญ่ ถ.พหลโยธิน เพื่อแสดงความอาลัยและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙  โดยรายได้จากการจัดกิจกรรมจะมอบแก่โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในรัชกาลที่ ๙ 

 

นายบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี เปิดเผยว่า กิจกรรม “FAI-FAH Art Fest: ๙ ต่อไป ทำดีเพื่อพ่อ” จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ให้เป็นโชว์เคสแสดงผลงานศิลปะ ผลิตภัณฑ์ และการแสดงต่างๆ ของเยาวชนไฟ-ฟ้า อายุระหว่าง 12-19 ปี และผลงาน “การให้” ของเยาวชนไฟ-ฟ้า ในกิจกรรมเปลี่ยนชุมชนเพื่อความยั่งยืนจากศูนย์ไฟ-ฟ้า 4 แห่ง ในปีนี้ได้จัดขึ้นในธีม “๙ ต่อไป ทำดีเพื่อพ่อ” ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ เพื่อส่งต่อพลังการทำความดี พลังการให้ ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตและสังคมให้ดีขึ้นได้ ภายใต้ปรัชญา TMB Make THE Difference”

 

 

ภายในงาน เยาวชนไฟ-ฟ้า ที่ถ่ายทอดความจงรักภักดีผ่านการวาดรูปพระราชาในดวงใจ ต่างเผยทรรศนะ อาทิ  เบลล์-อริสรา สินทอง  เยาวชนไฟ-ฟ้า ประชาอุทิศ ปี 2 เจ้าของผลงาน “กรุ่นไอรัก” ภาพวาดจากศิลปะกาแฟเซ็ท 7 รูป เผยว่า  “รู้สึกภูมิใจที่ได้เกิดมาในรัชกาลที่ ๙ เบลล์ใช้เวลา 3 วันในการวาดรูป 7 ใบ สิ่งที่ประทับใจมากที่สุด คือ ความกตัญญู ความรักของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ที่มีต่อสมเด็จย่าฯ ภาพกอด ภาพหอม ถ่ายทอดความรู้สึกได้เป็นอย่างดี เป็นตัวอย่างของการแสดงความรัก เหมือนกับแม่ของเบลล์ที่เป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิต ไม่ว่าเรื่องเรียน เรื่องเพื่อน ถามแม่ได้ทุกอย่างค่ะ” เลม่อน-สินอาชา พรมสอน  เยาวชนไฟ-ฟ้า ประชาอุทิศ ปี 3 เจ้าของผลงาน “ดุจร่มโพธิ์ร่มไทร” วาดเส้นด้วยดินสอ EE เผยว่า  “ภาพจำที่ไม่เคยลืมเลือน คือ ภาพทรงงานตลอดเวลา ทรงงานทุกวัน แม้ประชวร เป็นในหลวงรัชกาลที่ ๙  ที่ยอมลำบากเพื่อประชาชนของพระองค์ผมวาด 3-4 รูป แต่ชอบรูปนี้มากที่สุด ท่านทรงเป็นแรงบันดาลใจในการทำความดี ผมจะตั้งใจเรียนหนังสือทำอะไร ก็จะตั้งใจทำครับ” 

 

 

อ๋อม-ด.ญ.ศุภิสรา พิสิฎฐพันธ์ เยาวชนไฟ-ฟ้า ประดิพัทธ์ เจ้าของผลงาน “ธรรมชาติของพ่อ” เผยว่า “อ๋อมใช้เทคนิคดินสอ EE วาดลายเส้นโครงการในพระราชดำริ เรารับรู้ได้ว่าโครงการของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ชั่งหัวมัน กังหันชัยพัฒนา ฝนหลวง เพื่อให้เมืองไทยอุดมสมบูรณ์ ให้บ้านเรามีธรรมชาติที่ดี ทุกคนมีความสุข อยู่ดี กินดี มีน้ำ มีอาหารอิ่มท้อง มีไฟใช้ สิ่งที่เราควรทำ คือ ต้องดูแลบ้านเราให้ดี ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม” ส่วน ธนภา ยูฮันเราะ  เยาวชนไฟ-ฟ้า ประชาอุทิศ ปี 3 เจ้าของผลงาน “ความรักของพ่อ” เผยว่า เป็นภาพวาดจากมุมมองที่พระองค์ฉายพระรูปครอบครัว มุมมองความอบอุ่นในครอบครัว ที่เรานำมาเป็นแบบอย่าง ถ้าจะให้ คำจำกัดความครอบครัวของหนู ก็ต้อง ดอกไม้ค่ะ เพราะไม่ว่าจะมองตอนไหน ก็สวย ไม่เบื่อ และมีความสุข

 

ครูต้อง-วรนันท์ คำเพ็ญ ครูอาสาสมัครสอนกีตาร์ จากศูนย์ไฟ-ฟ้า ประชาอุทิศ ผู้ประพันธ์บทเพลง“ก้าวต่อไป” แต่งขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจากพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช รัชกาลที่ ๙  เผยแพร่เป็นครั้งแรกโดยเยาวชนไฟ-ฟ้า เป็นผู้ขับร้อง เผยว่า “ผมเป็นครูอาสาที่ไฟ-ฟ้ากว่า 5 ปี ใจเราเต็มไปด้วยความสุขทุกครั้งที่ได้สอนดนตรีสิ่งที่เรารัก ให้น้องๆ ได้เรียนกัน แนวคิดของเพลงนี้ คือ อยากจะให้กำลังใจทุกคน เมื่อไรที่เราท้อ ผิดหวัง หรือสูญเสีย เราไม่ควรที่จะหยุด แต่ต้องมีกำลังใจ เพื่อก้าวเดินต่อไปพร้อมกัน และอยากให้ทุกคนจำไว้ว่า พระองค์ท่านเป็นศูนย์รวมใจของคนไทยทุกคน การที่เราจะแสดงว่าเรารักในหลวงรัชกาลที่ ๙ มากแค่ไหน คือเราต้องไม่ท้อแท้ เข้มแข็งและทำตามในสิ่งที่พระองค์ท่านสอน  และท่านยังคงเฝ้าดูความสำเร็จของพวกเรา”  

 

นอกจาก โซนนิทรรศการภาพของพ่อ  ในงานยังมี โซนมนุษย์ไฟ-ฟ้า พบกับเสียงแห่งการเปลี่ยนแปลงจากมนุษย์ไฟ-ฟ้าหรืออาสาสมัครที่เข้าร่วมโครงการกับไฟ-ฟ้า โซนตลาดพอเพียง นำเสนอผลิตภัณฑ์ต่างๆ โดยเยาวชนไฟ-ฟ้า  และโซนทำดีตามรอยพ่อ กับ 3 กิจกรรมสร้างสรรค์ที่สนุกและใช้เวลาไม่นาน เช่น สมุดทำมือพอเพียง เพ้นท์เสื้อ ๙ ต่อไป และภาพพิมพ์รัชกาลที่ ๙ เพื่อส่งต่อให้กับน้องๆ ที่ขาดแคลนในโรงเรียนบ้านทุ่งถ้ำ จ.ตาก  

 

ทีเอ็มบี จุดประกายให้เยาวชนในชุมชน สานต่อทำความดีตามรอยพ่อด้วยการนำสิ่งที่เรียนรู้จากโครงการ ไฟ-ฟ้า (FAI-FAH) มาปรับใช้และกล้าที่จะก้าวต่อไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นต่อทั้งตนเองและสังคมอย่างยั่งยืน ตามแนวคิด TMB Make THE Difference