วันเสาร์ ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561 18:12 น.

การเงิน หุ้น

ARROW ส่งซิก โค้งสุดท้ายปี เลิศ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560, 10.28 น.

ARROW ส่งซิก โค้งสุดท้ายปี เลิศ

 
 
ARROW  ทิ้งทวนโค้งสุดท้ายผลประกอบการส่งสัญญาณบวก  รับงานรับเหมาก่อสร้างทยอยเข้าต่อเนื่อง แถมได้ผลิตภัณฑ์ใหม่เสริมเขี้ยวเล็บเต็มสูบ  “ธานินทร์  ตันประวัติ” ประกาศนโยบายรักษาอัตรากำไรขั้นต้นในระดับที่สามารถแข่งขันได้  โดยเฉลี่ยอยู่ที่ระดับ 25-30%  พร้อมทั้งเดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เพื่อผลักดันให้ผลการดำเนินงานเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง
 
นายธานินทร์  ตันประวัติ  กรรมการผู้จัดการ  บริษัท แอร์โรว์ ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) (ARROW) เปิดเผยถึงแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ คาดว่าจะออกมาอยู่ในทิศทางที่ดีเมื่อเทียบกับทุกไตรมาสที่ผ่านมา เนื่องจากในครึ่งปีหลังเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจ  ซึ่งจะมีคำสั่งซื้อสินค้าเข้ามาอย่างสม่ำเสมอจากงานรับเหมาก่อสร้างที่ยังเติบโต   ประกอบกับทยอยรับรู้รายได้จากผลิตภัณฑ์ใหม่ คือ อุปกรณ์ในการก่อสร้างระบบ Post tension   ซึ่งกำไรเฉลี่ยอยู่ที่ 20%   

 

“เราเริ่มเห็นสัญญาณเชิงบวกของผลประกอบการไตรมาส 4/2560 เนื่องจากเป็นช่วงที่ปริมาณงานบริการรับเหมาก่อสร้างเข้ามาจำนวนมาก จากการที่ภาครัฐเร่งผลักดันให้มีการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน ทั้งโครงการรถไฟฟ้า และการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าจากอากาศลงใต้ดิน  ประกอบกับทยอยรับรู้รายได้จากผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่จะเข้ามาช่วยซับพอร์ตธุรกิจเดิมที่บริษัทดำเนินการอยู่ ซึ่งถือเป็นรายได้เสริมที่ช่วยหนุนผลประกอบการไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น   ดังนั้นจึงมองว่าไตรมาส4 ปีนี้จะเป็นไตรมาสที่ดีที่สุด”นายธานินทร์กล่าว 

 

อย่างไรก็ตามบริษัทมีนโยบายเพิ่มยอดขายเพื่อให้ผลิตสินค้าได้เต็มกำลังการผลิต ปรับราคาขายสินค้าและบริการให้เป็นไปตามราคาตลาดควบคู่กับการรักษาอัตรากำไรขั้นต้นในระดับที่สามารถแข่งขันได้  โดยเฉลี่ยอยู่ที่ระดับ 25-30%  ขณะที่อัตราการเติบโตของรายได้เติบโตเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 10-15% ต่อปี  ซึ่งบริษัทยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เพื่อผลักดันให้ผลการดำเนินงานเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง โดยปีนี้บริษัทให้ความสำคัญในเรื่องของการลงทุน  ซึ่งไตรมาส4 นี้ เครื่องจักรผลิตท่อร้อยสายไฟที่ได้รับบัตรส่งเสริมก็เริ่มทำการผลิต รวมทั้งการลงทุนเพิ่มเครื่องจักรในการเพิ่มกำลังการผลิตในผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อรองรับคำสั่งซื้อที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่องและรองรับการขยายตัวจากโครงการภาครัฐที่คาดว่าจะส่งผลในปี 2561