วันเสาร์ ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561 18:14 น.

  • โปโป้ กร้าวพา บุรีรัมย์ ดับซ่า ล้านช้าง

โปโป้ กร้าวพา บุรีรัมย์ ดับซ่า ล้านช้าง

วันอังคาร ที่ 03 มกราคม พ.ศ. 2560, 14.48 น.
“โปโป้” กร้าวพา บุรีรัมย์ ดับซ่า ล้านช้าง ชิงดำแม่โขงคลับ นัดแรก
 
 
“โปโป้” รันโก โพโพวิช กุนซือใหญ่ ปราสาทสายฟ้า ประกาศบุกคว้าชัยชนะเหนือ ล้านช้าง ยูไนเต็ด เพื่อรักษาแชมป์ และเพื่อศักดิ์ศรีเป็นตัวแทนประเทศไทย ด้าน เลโอนาร์โด ดา ซิลวา นายใหญ่ ล้านช้าง ยูไนเต็ด ยก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่พร้อมสู้เต็มที่เพื่อชัยชนะ
 
 
ความเคลื่อนไหวของ มหกรรมฟุตบอลชิงความเป็นสุดยอดสโมสรแห่งภูมิภาคลุ่มน้ำโขง รายการ “โตโยต้า แม่โขง คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016” รอบชิงชนะเลิศ เกมแรก "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์เก่า ยกพลออกไปเยือน ล้านช้าง ยูไนเต็ด ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีกลาว ในวันที่ 4 มกราคม 2560 เวลา 18.00 น. ที่สนามเจ้าอนุวงศ์, เวียงจันทน์ 
 
 
ล่าสุดเมื่อช่วงสายวันที่ 3 มกราคม 2560 ที่ ห้องประชุมโรงแรมเมอร์เคียว เวียงจันทน์ ได้มีการแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกม "โตโยต้า แม่โขง คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016” รอบชิงชนะเลิศ เกมแรก โดย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มี "โปโป้" รันโก โพโพวิช กุนซือจอมเฮียบ และ “กัปตันกบ” สุเชาว์ นุชนุ่ม เข้าร่วมแถลงข่าว ด้าน ล้านช้าง ยูไนเต็ด ส่ง เลโอนาร์โด ดา ซิลวา กุนซือใหญ่ของทีม อดีตสต๊าฟฟ์โค้ชของ “ปราสาทสายฟ้า” และสุขพร วงศ์เชียงคำ ดาวยิงกัปตันทีม ร่วมแถลง
 
 
โดย "โปโป้" รันโก โพโพวิช เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีที่เราได้มาทำการแข่งขันที่นี่ นัดนี้ถือเป็นนัดแรกอย่างเป็นทางการของเรา เราก็จะทำทุกอย่างเต็มที่ เพื่อเป็นการเตรียมตัวเข้าสู่การแข่งขันไทยลีก ฤดูกาล 2017 ซึ่งก่อนมาที่นี่เราได้ศึกษาทีม ล้านช้าง ยูไนเต็ด เป็นอย่างดี ต้องยอมรับว่าทีมล้านช้าง ยูไนเต็ด เป็นทีมที่ดี และแข็งแกร่ง อีกทั้งยังได้เปรียบเราตรงที่ได้เล่นเกมอย่างเป็นทางการมาแล้ว 3 เกม
 
 
“เกมนี้เรายืนยันเลยว่าเราจะทำอย่างเต็มที่ เพื่อให้ได้ชัยชนะนัดแรกกลับไป เรามาที่นี่เรามาเพื่อป้องกันแชมป์ และมาเพื่อรักษาศักดิ์ศรีของตัวแทนประเทศไทย และมาเป็นหน้าเป็นตาของบุรีรัมย์ ดังนั้นเราจะสู้อย่างเต็มที่แน่นอน”
 
 
ส่วน “กัปตันกบ” สุเชาว์ นุชนุ่ม เปิดเผยว่า ตอนนี้ตัวผมพร้อมมากสำหรับเกมนี้ ไม่เพียงแค่ผมอย่างเดียวรวมถึงเพื่อนๆ น้องๆ ในทีมก็พร้อมแล้วสำหรับเกมอย่างเป็นทางการเกมนี้ เราซ้อมกันมาเป็นอย่างดีในการรับมือกับ ล้านช้าง ยูไนเต็ด เกมนี้รับประกันสนุกแน่นอน
 
 
“เรามาที่นี่เพื่อที่จะเดินหน้าคว้าแชมป์แรกให้ได้ เพื่อเป็นการเรียกขวัญกำลังใจในการสู้ศึกฤดูกาลใหม่ที่จะถึง แต่ทั้งนี้เราก็จะไม่ประมาทคู่แข่งเป็นอันขาด เพราะก่อนหน้านี้เขาก็ทำให้เห็นแล้วว่าฟุตบอลของประเทศลาวมีการพัฒนาขึ้นมาก ซึ่งเมื่อเทียบกับปีที่แล้วที่เรามาที่นี่ พวกเขาพัฒนามาได้ไกลจริงๆ ยังไงก็ฝากแฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ให้กำลังใจพวกเราด้วยครับ”
 
 
ด้าน เลโอนาร์โด ดา ซิลวา เปิดเผยว่า รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้พบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพราะทีมนี้เป็นทีมที่แข็งแกร่ง และเป็นทีมที่ดี มีประสบการณ์ในฟุตบอลระดับเอเชีย มีนักเตะคุณภาพอยู่ในทีมเยอะ ไม่ว่าจะเป็น สุเชาว์ นุชนุ่ม, ดิโอโก หลุยส์ ซานโต หรือแม้แต่นักเตะดาวรุ่งก็เป็นนักเตะที่มีฝีเท้าดี ซึ่งทีมของเราก็สร้างขึ้นมาโดยมี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นต้นแบบ เราก็หวังว่าเราจะทำอย่างบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ให้ได้ในอนาคต
 
 
“ส่วนเกมที่จะพบกัน เราก็พร้อมที่จะทำเต็มที่ นักเตะของเรากำลังมั่นใจ เราเป็นตัวแทนของลาว เราก็พร้อมที่จะสู้ ก่อนหน้านี้เราคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกลาว และซูเปอร์คัพมาแล้ว เราก็หวังว่าเราจะเอาชนะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และคว้าแชมป์ได้อีกรายการ”
 
 
ขณะที่ สุขพร วงศ์เชียงคำ เผยว่า เราจะเล่นอย่างเต็มที่แน่นอน จากประสบการณ์ของตนที่ได้ไปค้าแข้งที่ประเทศไทยมา 3 ปี ต้องยอมรับว่าทีมฟุตบอลจากไทย และนักเตะไทย มีมาตรฐานที่สูงมาก ถึงผมจะยังไม่เคยลงเล่นพบกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แต่ผมก็เคยเล่นกับ นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม แบ็กขวาของบุรีรัมย์ มาแล้ว เราพร้อมแล้วที่จะคว้าแชมป์เป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนลาว
 
 
สำหรับศึกฟุตบอลโตโยต้า แม่โขง คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016 รอบชิงชนะเลิศ เกมแรก ล้านช้าง ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะมีขึ้นที่สนามเจ้าอนุวงศ์, เวียงจันทน์ สปป.ลาว ในวันที่ 4 มกราคม 2560 เวลา 18.00 น. ส่วนเกมที่ 2 จะไปเล่นที่สนามธรรมศาสตร์ รังสิต ในวันที่ 8 มกราคม 2560 เวลา 19.00 น.

หน้าแรก »