วันพุธ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 23:58 น.

ข่าวสังคม

ปิดตำนาน “เสี่ยแดง-สุดทางรัก” มือประสานสิบทิศตะวันออก

วันเสาร์ ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2560, 10.36 น.

ปิดตำนาน “เสี่ยแดง-สุดทางรัก” มือประสานสิบทิศตะวันออก

 

ข่าวเศร้า กลางดึกวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา  “บัณทิต ศิริตันหยง” เจ้าของร้านอาหารดัง “สุดทางรัก” ริมหาดนาจอมเทียน พัทยา ได้สิ้นลมอย่างสงบ หลังบ่นว่าเจ็บหน้าอก และหมดสติภายในห้องน้ำ ที่คอนโด กรุงเทพ ศพอยู่ที่โรงพยาบาลรามา รดน้ำศพวันอาทิตยที่ 11 มิ.. เวลา 15.00น. ที่วัดแหลมฉบังเก่า อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

 

 

ภาพสุดท้ายที่ถ่ายกับ ครูบาอริยชาติ อริยจิตโต ครูบาอริยชาติ อริยจิตโต เจ้าอาวาสวัดแสงแก้วโพธิญาณ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด กรุงเทพฯ

 

 

บัณฑิต ศิริตันหยง กรรมการผู้จัดการ บริษัท สุดทางรัก จำกัด หรือ ที่รู้จักมักคุ้นกันในนาม “เสี่ยแดง สุดทางรัก” นักธุรกิจ ผู้คร่ำหวอดหลายธุรกิจทั้งร้านอาหาร กาแฟ อสังหาริมทรัพย์ ที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา เป็นเจ้าของธุรกิจโรงคั่วกาแฟศาลาแดง และระยะหลังก่อนเสียชีวิตได้เข้ามาทำงานในคณะกรรมการสภาวัฒนธรรมไทย-จีนและส่งเสริมความสัมพันธ์ ที่มีนายพินิจ จารุสมบัติเป็นประธานฯ

 

 

“บัณฑิต ศิริตันหยง” เขาคือ "มือประสานสิบทิศภาคตะวันออก" และยังเป็นบุคคลที่อยู่เบื้องหลังนโยบายเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาของอดีตนายกเมืองพัทยา อิทธิพล คุณปลื้ม โดยช่วยงานวางแผนนโยบายช่วงที่อิทธิพลเป็นนายกเมืองพัทยา ยาวนาน 2 สมัย 8 ปี เพื่อดึงรายได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติ การวางแผนป้องกันอาชญากรรมให้ลดลง ทำให้ตัวเมืองจะสะอาด คนตกงานน้อยลง โดย “บัณฑิต” เคยกล่าวไว้ว่า “รายได้จากธุรกิจของพัทยาเป็นธุรกิจที่หล่อเลี้ยงประเทศตั้งแต่ระดับเจ้าของธุรกิจไปจนถึงผู้ใช้แรงงานกระจายไปถึงคนไทย 90 % ต่างจากภูเก็ต ที่เจ้าของครึ่งหนึ่งก็เป็นต่างชาติแล้ว รายได้ไปสิงคโปร์บ้าง ที่อื่นๆอีก แต่พัทยาเป็นรายได้หล่อเลี้ยงคนไทยค่อนข้างจะมาก”

 

 

นอกจากนี้ในช่วงหลังที่ “บัณฑิต ศิริตันหยง” เข้ามาร่วมทำงานใน คณะ สภาวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย-อาเซียน ที่มีนายพินิจ จารุสมบัติ เป็นประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีน และส่งเสริมความสัมพันธ์ ได้มีการนำคณะนักธุรกิจไทยเดินทางไปเชื่อมสัมพันธ์กับจีน และต้อนรับนักธุรกิจจีนที่เดินทางมาเยี่ยมชมเมืองไทย โดยเฉพาะร่วมลงนาม LOI ระหว่าง Qingdao Construction Investment Group กับ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด เพื่อการเผยแพร่เทคโนโลยีร่วมกัน โดยมีนายบัณฑิต ศิริตันหยง ประธานกรรมการ บริษัท กรุงเทพธนาคมและ นายซิง ลู่ เจิ้ง ประธานบริษัท Qingdao Construction Investment Group เป็นตัวแทนร่วมลงนามความร่วมมือ

 

 

ทั้งนี้การลงนาม LOI เป็นความร่วมมือระหว่างบริษัทการก่อสร้างและการลงทุนกลุ่มเมืองชิงเต่า ประเทศจีน กับบริษัท กรุงเทพธนาคมประเทศไทย โดยสมาคมมิตรภาพต่างประเทศ เมืองชิงเต่า ได้ริเริ่มให้ทั้ง 2 บริษัทลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนงร่วมมือในด้านโครงสร้างพื้นฐานในเมือง สังคม เทคโนโลยัสารสนเทศน์ การลงทุน และด้านอื่นเพื่อให้ทั้ง 2 ฝ่ายได้มีการพัฒนาอย่างยั่งยืน