วันพฤหัสบดี ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2562 01:10 น.

ประกัน

ทีคิวเอ็มประกาศเป้า1.1หมื่นล้าน จับมือ”เจ๊แป้ง”เปิดตัว”TQM for Lady”

วันจันทร์ ที่ 05 มีนาคม พ.ศ. 2561, 15.03 น.

ทีคิวเอ็มประกาศเป้า1.1หมื่นล้าน

จับมือ”เจ๊แป้ง”เปิดตัว”TQM for Lady”

 

ทีคิวเอ็มโบรคเกอร์ โชว์แผนปี 61 ชูนโยบายเชิงรุกในการดูแลลูกค้าภายใต้คอนเซ็ปต์ “TQM Beside เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆหวังเข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมาย ล่าสุดผนึกพันธมิตรเปิดตัว”TQM for Lady”พร้อมตั้งเป้าสิ้นปีมีเบี้ยประกันภัยรับรวม 11,000 ล้านบาท โต 8%

 

นายอัญชลิน พรรณนิภา ประธาน บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ในปี 2561 บริษัทมีแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์ภายใต้แนวคิด Customization เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าในทุกกลุ่มเป้าหมาย รวมทั้งยังคงให้ความสำคัญกับความต้องการของลูกค้า โดยจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เข้าถึงลูกค้าเฉพาะกลุ่ม เน้นความคุ้มครองที่มากกว่า มีให้เลือกหลากหลาย ครบทุกภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน พร้อมกับการได้รับบริการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง ตามนโยบายเชิงรุกในการดูแลลูกค้าภายใต้คอนเซ็ปต์ “TQM Beside

 

 

 

ส่วนช่องทางการสื่อสารถึงลูกค้า บริษัทได้กำหนดแผนการสื่อสารทั้งออนไลน์และออฟไลน์ที่เหมาะสมกับพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายทุกเจนเนอเรชั่น โดย Gen B (Baby Bloom) ยังคงเป็นกลุ่มที่ใช้การสื่อสารแบบออฟไลน์เป็นหลัก ขณะที่สื่อออฟไลน์ต่าง ๆ ก็ยังคงเน้นไปทีหนังสือพิมพ์ นิตยสาร ทีวี ส่วน Gen X และ Y ยังคงเป็นกลุ่มที่ชอบหาข้อมูลและตัดสินใจซื้อผ่านทางออนไลน์ ซึ่งในปัจจุบันบริษัทมีฐานลูกค้ากลุ่มดิจิตอลกว่า 15,000,000 คน จากทุกช่องทาง

 

นอกจากนี้บริษัทยังมีกลยุทธ์ที่จะจับมือร่วมกับพันธมิตรธุรกิจอื่นที่หลากหลายมากขึ้น อย่างไรก็ตามในปีนี้ บริษัทก้าวเข้าสู่ปีที่ 65 จึงได้จัดแคมเปญพิเศษให้ลูกค้าโดยเฉพาะกับโครงการ “บอกต่อสิ่งดีๆ TQM ก้าวสู่ 65 ปี แจกใหญ่ แจกจริง ลุ้นรางวัลคูณ 2” ซึ่งมีระยะเวลาโครงการเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. 2561 ถึง 28 ก.พ. 2562 และล่าสุดบริษัทได้ร่วมมือกับ บมจ.เมืองไทยประกันภัย เปิดตัวประกันภัยสำหรับผู้หญิง”TQM for Lady”เวอร์ชั่น 2 โดยตั้งเป้าปีนี้ที่ประมาณ 200 ล้านบาท จากในปีที่ผ่านมาที่มียอดขายกว่า 100 ล้านบาท

                

อย่างไรก็ตามในปี 2561 บริษัทตั้งเป้าเบี้ยประกันภัยรวม 11,000 ล้านบาท โดยคิดเป็นอัตราการเติบโตอยู่ที่ 8% สำหรับในปี 2560 ที่ผ่านมาบริษัทสามารถเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีเบี้ยประกันภัยรับรวม 10,147 ล้านบาท เติบโต 7% แบ่งเป็นเบี้ยรับประกันภัยรถยนต์ 7,852 ล้านบาท คิดเป็น 77% นอนมอเตอร์ 1,414 ล้านบาทคิดเป็น 14% และประกันชีวิต 800 ล้านบาท คิดเป็น 9%

                

คุณนภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด ในฐานะโบรคเกอร์ผู้ขายประกัน TQM Motor for Lady กล่าวว่า จากการสำรวจกับกลุ่มผู้หญิงขับรถเรื่องอุบัติเหตุทางรถยนต์ พบว่า ความกังวลเมื่อเกิดรถชนนอกจากการซ่อมรถหรือรับผิดชอบกับคู่กรณีแล้ว ความกังวลว่าอุบัติเหตุนั้นจะทำให้มีแผลเป็นที่ใบหน้าเป็นสิ่งที่ผู้หญิงกลัวมากที่สุด จึงนำผลการสำรวจนี้มาเป็นแนวคิดในมาปรับความคุ้มครองที่ให้การรักษาในระดับศัลยกรรมความงาม และเมื่อพูดถึงการศัลยกรรมความงามแล้วผู้หญิงไทยก็อยากไปทำศัลยกรรมความงามที่ประเทศเกาหลีใต้ เพราะเป็นเบอร์ 1 ด้านการทำศัลยกรรมระดับโลก เราจึงเพิ่มความพิเศษยิ่งขึ้นไปอีก คือ ให้ลูกค้าที่ซื้อประกัน TQM Motor for Lady สามารถเลือกมาทำศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีใต้ได้ เพราะสิ่งที่ทีคิวเอ็มเลือกให้คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผู้หญิ

                

คุณนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในฐานะเจ้าของโปรดักต์ TQM Motor for Lady เวอร์ชั่น 2  กล่าวถึงที่มาของการพัฒนา โปรดักต์นี้ว่า เมื่อ 2 ปีที่แล้วเราเปิดตัว TQM Motor for Lady ไปกับทีคิวเอ็ม ได้รับการตอบรับดีมากเพราะเป็นประกันที่ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้ากลุ่มผู้หญิงได้เป็นอย่างดี เพราะผู้หญิงเข้าใจความรู้สึกของผู้หญิงได้ดีกว่า ปีนี้เราเลยออกเวอร์ชั่น 2 ที่เพิ่มเติมความคุ้มครองให้ลูกค้าแต่จ่ายเบี้ยในอัตราเดิม TQM Motor for Lady เวอร์ชั่น 2 จึงเพิ่มความคุ้มครองการรักษาในระดับศัลยกรรมความงามเมื่อเกิดอุบัติเหตุจากรถชนเป็นวงเงินคุ้มครอง 1 ล้านบาท รวมทั้งการคุ้มครองทรัพย์สินมีค่า เช่น กระเป๋าถือ โทรศัพท์มือถือ โน๊ตบุ๊ค ไม่ว่าจะจากอุบัติเหตุรถชนหรือถูกทุบรถโจรกรรมก็ได้รับความคุ้มครอง รวมถึงบริการรับรถเข้าอู่ซ่อม และรับเงินชดเชยกรณีรถยนต์เกิดอุบัติเหตุแล้วเคลื่อนย้ายไม่ได้ ส่วนบริการให้ความช่วยเหลือฉุกเฉิน Road Side Assistance 24 ชั่วโมงก็จัดให้คุณผู้หญิงอุ่นใจตลอด 24 ชั่วโมง 

                 

คุณนภัสนันท์ พรรณนิภา กล่าวถึงสิทธิประโยชน์สำหรับลูกค้าที่ทำประกัน TQM Motor for Ladyว่า ในเรื่องการรักษาระดับศัลยกรรม เราได้รับความร่วมมือกับวอนจินไทยและเกาหลี ซึ่งเป็นแบรนด์ศัลยกรรมความงามเบอร์ 1 ของเกาหลีใต้ มาร่วมโครงการในการดูแลการศัลยกรรมให้ลูกค้าของ TQM Motor for Lady ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกทำศัลยกรรมความงามที่ไทยหรือเกาหลีใต้ภายใต้แบรนด์เบอร์หนึ่งนี้ได้ และเพื่อให้ผู้ซื้อประกัน TQM Motor for Lady ทุกกรมธรรม์ได้มีผิวที่สวยใส ทีคิวเอ็มจึงร่วมมือกับธนพรคลินิกและดาราเดลี่คลีนิก มอบโปรแกรม Turbo Bright หรือ R-Clear Programให้กับลูกค้าที่จ่ายเบี้ย 5,000 บาท หรือ 10,000 บาท ตามลำดับ โปรแกรมผิวสวยนี้มอบให้ถึง 30 มิถุนายน 2561 และยังได้จัดแคมเปญลุ้นรับแหวนเพชรในฝันของคุณผู้หญิง ด้วยแหวนเพชร 1 กะรัต จาก Beauty Gems เบอร์ 1 ด้านจิวเวอร์รี่ของเมืองไทย และมีสร้อยคอทองคำ 1 บาท อีก 10 รางวัล ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายนนี้ เช่นกัน

                

สำหรับปีนี้ ทีคิวเอ็มตั้งเป้ายอดขาย TQM Motor for Lady เวอร์ชั่น 2 ไว้ที่ 200 ล้านบาท ทั้งนี้กลยุทธ์ TQM for Lady คาดว่าจะมีโปรดักต์ที่โดนใจคุณผู้หญิงอีกแน่นอนในปีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง