วันพฤหัสบดี ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2560 08:31 น.

ประกัน

BLA จับมือ 3 พันธมิตรลงทุนกัมพูชา

วันพุธ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2560, 14.57 น.

BLA จับมือ3พันธมิตรลงทุนกัมพูชา

 

 

กรุงเทพประกันชีวิตจับมือ3พันธมิตรใหญ่ร่วมลงทุนจัดตั้งบริษัทBangkok Life Assurance (Cambodia) Public Limited Company

 

 

นายวิพล วรเสาหฤท ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต (กัมพูชา) จำกัด (มหาชน)กล่าวว่ากัมพูชาเป็นประเทศที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง เปรียบเสมือนอัญมณีแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีประชากรกว่า 15ล้านคน อัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจอยู่ที่ 7%ซึ่งเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่เปิดกว้างเพื่อให้เกิดความคิดและการพัฒนาใหม่ๆ ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ทำให้มีบริษัทจำนวนมากมาลงทุนในประเทศกัมพูชา เพื่ออยู่ในศูนย์กลางการเติบโตและเป็นส่วนหนึ่งในการเติมเต็มอนาคตที่สดใส อย่างไรก็ตามในขณะที่ประเทศเดินหน้าพัฒนาให้เจริญรุ่งเรืองแต่ความเสี่ยงหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นกับทุกคนยังคงอยู่ นั่นคือเหตุผลที่การประกันชีวิตจึงมีความสำคัญกับทุกคน

 

นายวิพลกล่าวเพิ่มเติมว่า ประกันชีวิตไม่เป็นเพียงแต่ผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ช่วยคุ้มครองชีวิต แต่มันมีคุณค่ามากกว่านั้น เพราะมันเป็นเครื่องมือที่บอกถึง "ความหมายที่แท้จริงของรักแท้" ที่แสดงให้เห็นถึงการที่คนเราทำงานหนักเพื่อดูแลครอบครัวอย่างดีที่สุด เช่นการที่พ่อแม่เก็บเงินเพื่อส่งเสียให้ลูกได้เรียนจบปริญญาตรี หรือการที่สามีต้องการความมั่นใจว่าครอบครัวของเขาสามารถอยู่ได้อย่างมีความสุข ในเวลาที่เขาจากไป มันคือการที่เราแสดงออกถึงความรักที่ไม่มีเงื่อนไข ประกันชีวิตจึงเป็นคำตอบสำหรับความสุขและความมั่นใจในโลกที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอนนี้ บริษัท Bangkok Life Assurance (Cambodia) คือคำตอบและขอเชิญชวนให้ทุกคนร่วมกับบริษัท Bangkok Life Assurance (Cambodia)สนับสนุนและส่งเสริมความสำคัญของการประกันชีวิต และแนะนำให้ทุกคนมีกรมธรรม์ประกันชีวิต เพื่อชีวิตที่มีความสุขมากกว่าและปราศจากความกังวล

 

ขณะที่ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย กล่าวว่า คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย ให้การสนับสนุนบริษัทประกันชีวิตไทย ในการลงทุนในกลุ่มประเทศอาเซียน การร่วมลงทุนของบริษัท Bangkok Life Assurance (Cambodia) ระหว่าง 4บริษัทถือเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนถึงความประสงค์ที่จะนำเสนอสินค้าที่ดีและเหมาะสมให้กับประเทศเพื่อนบ้าน อีกทั้งยังให้ความมั่นใจว่า บริษัท Bangkok Life Assurance (Cambodia) จะเป็นหนึ่งในบริษัทประกันชีวิตชั้นนำ ในการนำเสนอสินค้าประกันชีวิตที่มีคุณภาพ พร้อมกับการบริการอย่างดีเยี่ยมให้กับผู้เอาประกันภัย

 

 

LokChumteavNguonSokhaเลขาธิการกระทรวงเศรษฐกิจและการเงิน ประเทศกัมพูชา กล่าวว่า พิธีเปิดบริษัทในวันนี้คือหลักฐานที่ชัดเจนของความพยายามที่กระทรวงเศรษฐกิจและการเงิน ได้พยายามสนับสนุนเพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมประกันชีวิต บริษัท Bangkok Life Assurance (Cambodia) ได้เริ่มต้นดำเนินกิจการและให้บริการประกันชีวิต อันจะส่งเสริมคุณภาพชีวิต ให้ความคุ้มครองชีวิต และช่วยดูแลด้านการเงินให้กับประชาชนกัมพูชา

 

ในระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา เบี้ยประกันภัยรวมในอุตสาหกรรมประกันภัย ได้เพิ่มขึ้นจาก 30ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2011 เป็น 120ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2016 โดยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ย 32%ต่อปี โดยในปี2016 มีบริษัทประกันภัย 7บริษัท บริษัทประกันชีวิต 6 บริษัท บริษัทประกันภัยต่อ 1บริษัท และบริษัทประกันภัยรายย่อย 7 บริษัท โดยในปีที่ผ่านมาเบี้ยประกันภัย 120 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มสูงขึ้นจากปีก่อน 40%หรือเท่ากับ 34 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยอัตราส่วนของบริษัทประกันภัยอยู่ที่ 69% และบริษัทประกันชีวิต 31%

 

ปัจจุบันบริษัท Bangkok Life Assurance (Cambodia) มีผลิตภัณฑ์ชั้นนำออกจำหน่ายแล้ว 2 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ 'Family First'และ 'Life Protect' โดย Family First เป็นสินค้าประเภทคุ้มครองตลอดชีพ ซึ่งเป็นสินค้าที่ขายดีที่สุดทั้งที่ไทยและกัมพูชา ด้วยจุดขายที่เน้นการดูแลครอบครัวและการคุ้มครองยาวนานถึงอายุ 90 ปี ส่วน Life Protect เป็นสินค้าประเภทชั่วระยะเวลา ด้วยจุดขายที่เบี้ยประกันราคาต่ำเน้นการคุ้มครองชีวิตนอกจากนี้บริษัท ยังมีโฆษณาที่ได้รับความประทับใจสามารถรับชมได้จาก YouTube และ Facebook ของบริษัท