วันอังคาร ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2562 09:08 น.

ต่างประเทศ

ประท้วง!ชาวสหรัฐต่อต้านปฏิบัติการโจมตีซีเรีย

วันอาทิตย์ ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2561, 20.30 น.

ประท้วง!ชาวสหรัฐต่อต้านปฏิบัติการโจมตีซีเรีย

 

เมื่อวันที่ 15 เม.ย.2561 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุมชาวสหรัฐที่ต่อต้านสงครามได้รวมตัวกันนอกทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตันดีซีของสหรัฐ เพื่อแสดงความไม่เห็นด้วยกับปฏิบัติการโจมตีซีเรียที่มีสหรัฐเป้นผู้นำเมื่อวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยผู้ชุมนุมส่วนใหญ่ต่างถือป้ายประท้วงที่มีข้อความต่อต้านสงคราม
          


นอกจากนี้ยังเกิดการชุมนุมในลักษณะเดียวกันนี้ใน ย่านยูเนี่ยนสแควร์ของนิวยอร์ก รวมถึงที่เมืองพอร์ตแลนด์ รัฐออริกอน ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐอีกด้วย ขณะที่ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐบางส่วนแสดงความกังขาต่อคำสั่งโจมตีทางอากาศของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เช่น นายทิม เคน วุฒิสมาชิกรัฐเวอร์จิเนียจากพรรคโมแครต โดยระบุว่า การตัดสินใจโจมตีทางอากาศต่อซีเรียโดยปราศจากความเห็นชอบของสภาคองเกรสถือว่าผิดกฎหมาย

 


สื่อรัสเซียแจ้งเตือนกักตุนอาหาร3-7ปี
 


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สถานีโทรทัศน์ Rossiya-24 ของทางการรัสเซีย สร้างความแตกตื่นอกสั่นขวัญแขวนให้แก่ชาวโลกไม่น้อย เพราะถึงกับออกมาแนะนำให้ประชาชนชาวรัสเซียและผู้ชมทีวีอยู่ทางบ้าน กักตุนอาหาร เตรียมพร้อมสำหรับการเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 หลังจากประธานาธิบดีทรัมป์ของสหรัฐ ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ เตือนประธานาธิบดีปูตินของรัสเซียให้เตรียมพร้อมรับมือ ก่อนที่ต่อมา สหรัฐ อังกฤษ และฝรั่งเศส จะจับมือกันเปิดฉากโจมตีซีเรีย จนทำให้สถานการณ์สงครามในซีเรียตึงเครียดอย่างยิ่ง และเกิดความหวั่นวิตกว่าจะบานปลายกลายเป็นสงครามโลกครั้งที่ 3
          


นายอเล็กซีย์ คาซาคอฟ ผู้ประกาศข่าวชายของสถานีข่าวช่องRossiya-24 ได้กล่าวแนะนำให้ประชาชนเตรียมกักตุนอาหาร เพื่อให้มีชีวิตอยู่รอดในช่วงเกิดสงคราม รวมทั้งควรมีสารไอโอดีน ติดตัวไว้สำหรับป้องกันสารกัมมันตภาพรังสีจากอาวุธนิวเคลียร์ โดยผู้ประกาศข่าวรัสเซีย ถึงกับแนะนำให้เตรียมเก็บอาหารต่างๆ อาทิ ข้าวสารสำหรับไว้กินในช่วง 8 ปี ข้าวโอ๊ตไว้กิน 3-7 ปี อีกทั้งยังบอกว่าชีวิตที่ต้องอยู่ในบังเกอร์ใต้ดินเป็นชีวิตที่ยากลำบาก จึงควรทิ้งขนมหวานที่จะทำให้ฟันผุ อย่างช็อกโกแลต ลูกกวาดไว้ข้างหลัง 

หน้าแรก » ต่างประเทศ