วันอาทิตย์ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2562 22:14 น.

ต่างประเทศ

ทูตไทยแจ้งเตือนคนไทยหลีกเลี่ยงพื้นที่บึ้มอินโด ยอดพุ่ง 11 ศพ

วันอาทิตย์ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2561, 19.12 น.

ทูตไทยแจ้งเตือนคนไทยหลีกเลี่ยงพื้นที่บึ้มอินโด ยอดพุ่ง 11 ศพ

 

สถานทูตไทย แจ้งเตือนหลีกเลี่ยงพื้นที่เสี่ยงบึ้มอินโด ล่าสุดเหยื่อพุ่ง 11 ศพ

 

วันที่ 13 พ.ค.61 คืบหน้าเหตุการณ์มือระเบิดฆ่าตัวตาย ก่อเหตุโจมตีโบสถ์คาทอลิกอย่างน้อย 3 แห่ง ในเมืองใหญ่ของอินโดนีเซีย โดยล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 11 คน และบาดเจ็บ 41 คน คาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มที่ได้รับแนวคิดมาจากกลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส)

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการอินโดนีเซียระดมกำลังรักษาความปลอดภัยเข้มข้นขึ้น ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า มือระเบิดฆ่าตัวตายรายหนึ่ง คือ หญิงที่สวมผ้าคลุมหน้าและมีเด็กอยู่ด้วย อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่แถลงยืนยันเกี่ยวกับผู้ต้องสงสัย และไม่แน่ชัดว่าเด็กเป็นอย่างไร หลังเกิดระเบิด ส่วนภาพอื่นๆ ที่ได้รับการเผยแพร่ออกมาเป็นกลุ่มควันทึบสีดำลอยขึ้นจากที่เกิดเหตุ และร่างผู้เคราะห์ร้ายที่หน้าประตูโบสถ์ซานตามาเรีย จักรยานยนต์ล้ม และเศษซากหักพัง ตำรวจยังปลดชนวนระเบิดที่ยังไม่ระเบิดในโบสถ์อีกแห่งที่ตกเป็นเป้าหมายด้วย

 

เฟซบุ๊กสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ระบุว่า ตามที่ได้เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่โบสถ์คริสต์ 3 แห่ง ในเมืองสุราบายา ทางตะวันออกของเกาะชวา ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ลำดับ 2 ของประเทศ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ ในเบื้องต้น ยังไม่มีรายงานคนไทยได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงจาการ์ตา ขอเตือนคนไทยในพื้นที่ให้เพิ่มความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงพื้นที่ดังกล่าว โดยสามารถติดต่อสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ที่หมายเลข +62 811 186253

หน้าแรก » ต่างประเทศ