วันพุธ ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 17:54 น.

ต่างประเทศ

สงคราม ! "เกาหลีเหนือ-สหรัฐ" เดือด

วันศุกร์ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2560, 07.26 น.

สงคราม ! "เกาหลีเหนือ-สหรัฐ" เดือด

 

สงคราม ! "เกาหลีเหนือ-สหรัฐ" เดือด จับตา “คิมจองอึน-ทรัมป์” กดปุ่มสงครามคาบสมุทรเกาหลี หลังผู้นำห้าวนรกแตกอย่าง “คิม จองอึน” ไม่สนคำเตือนมหาอำนาจโลกอย่างสหรัฐ ยืนยันเดินหน้าทดสอบอาวุธนิเคลียร์วันเสาร์นี้ พร้อมสั่งอพยพประชาชน 6 แสนคนออกจากกรุงเปียงยาง ขณะที่กองเรือรบมะกันเคลื่อนพลประชิดพร้อมรบเต็มพิกัด

 

ทั้งนี้หนังสือพิมพ์ปราฟด้าของรัสเซีย รายงานว่า คิม จอง อึน สั่งอพยพประชากรกว่า 6 แสนคน ออกจากกรุงเปียงยาง ทำให้มีการคาดการณ์กันว่า ผู้นำเกาหลีเหนือเตรียมพร้อมทำสงครามกับสหรัฐอเมริกา  ขณะที่สื่อท้องถิ่นเกาหลีใต้ รายงานว่าชาวเกาหลีเหนือในกรุงเปียงยางต่างออกมาร่ำลากันและกัน โดยพวกเขาเชื่อกันว่าสงคราม…เกิดขึ้นแน่นอน

 

คำสั่งอพยพประชาชนออกจากกรุงเปียงยางครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่สหรัฐฯส่งทัพเรือมุ่งหน้ามายังด้านตะวันตกของมาหาสมุทรแปซิกฟิก ขณะที่จีนได้ส่งกองทหาร 150,000 นาย มาประชิดพรมแดนเกาหลีเหนือ เตรียมพร้อมสงครามที่กำลังจะเกิดขึ้นในคาบสมุทรเกาหลี

 

ทั้งนี้หนังสือพิมพ์โรดองซินมุน ของเกาหลีเหนือ รายงานว่า เกาหลีเหนือพร้อมโจมตีฐานทัพของสหรัฐทั้งในเกาหลีใต้ หรือแม้แต่ในสหรัฐเองทันทีด้วยอาวุธนิวเคลียร์ หากสหรัฐมีท่าทีที่ก้าวร้าวต่อเกาหลีเหนือ ซึ่งเกาหลีเหนือเตรียมทดสอบขีปนาวุธครั้งใหม่ในวันที่ 15 เม.ย.นี้ เพื่อฉลองวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 105 ปี ของอดีตประธานาธิบดี คิม อิลซุง ผู้ก่อตั้งประเทศ

 

ขณะที่เว็บไซต์ของกลุ่มเทอร์ตี้-เอท นอร์ธ ระบุว่าภาพถ่ายของดาวเทียมพาณิชย์ที่บันทึกภาพบริเวณสถานที่ทดสอบนิวเคลียร์ปังกเย-รีของเกาหลีเหนือ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่ายังคงมีการดำเนินกิจกรรมรอบๆสถานที่ทางทิศเหนือ รวมถึงการดำเนินกิจกรรมใหม่ในพื้นที่บริหารจัดการ รวมทั้งมีภาพเจ้าหน้าที่ไม่กี่คนที่อยู่รอบศูนย์บัญชาการด้วย โดยสถานที่ทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ดังกล่าวมีการเตรียมพร้อมสำหรับการทด สอบอาวุธนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 ของเกาหลีเหนือ

หน้าแรก » ต่างประเทศ