วันอังคาร ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 08:28 น.

ต่างประเทศ

ระทึก ! ซูเปอร์ไต้ฝุ่น "โนรู" แรงที่สุดในโลกจ่อถล่มญี่ปุ่น (คลิป)

วันพุธ ที่ 02 สิงหาคม พ.ศ. 2560, 21.38 น.

ระทึก ! ซูเปอร์ไต้ฝุ่น "โนรู" แรงที่สุดในโลกจ่อถล่มญี่ปุ่น (คลิป)

 

เผยภาพถ่ายสุดระทึก "ไต้ฝุ่นโนรู" เคลื่อนตัวมุ่งหน้าจ่อถล่มญี่ปุ่นสัปดาห์นี้ "นักบินอวกาศ" ประจำสถานีอวกาศนานาชาติ ถ่ายเผยแพร่ให้ชาวโลกได้เห็นพายุที่มีความรุนแรงที่สุดในโลก เป็นซูเปอร์ไต้ฝุ่นระดับ 5

 

 

You Tube ได้เผยแพร่ พายุไต้ฝุ่น "โนรู" กำลังเคลื่อนตัวอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกขึ้นไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ มีความเร็วลม 256 กม./ชม. เมื่อวันอาทิตย์ (31 ก.ค.) จัดเป็นซูเปอร์ไต้ฝุ่นระดับ 5 เทียบเท่ากับเฮอริเคนระดับ 2

 

 

ขณะที่นักอุตุนิยมวิทยากำลังติดตามพายุนี้อย่างใกล้ชิด เพราะเป็นพายุที่มีความรุนแรงที่สุดในโลกในขณะนี้ และเตือนให้เตรียมพร้อมรับมือความเสียหายแต่เนิ่น เนื่องจากคาดว่าพายุจะทำให้เกิดลมแรงจัด น้ำท่วมจากคลื่นพายุซัดฝั่ง และฝนตกหนัก โดยเฉพาะทางใต้ของญี่ปุ่น

 

 

นายเซอร์เก รีซานสกี นักบินอวกาศชาวรัสเซีย ได้ทวีตภาพถ่ายไต้ฝุ่นจากสถานีอวกาศนานาชาติ หรือ ไอเอสเอส เมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยภาพถ่ายได้แสดงให้เห็นวงไต้ฝุ่นสีขาวขนาดใหญ่ในมหาสมุทรแปซิฟิก

 

ขณะที่นายแจ๊ค ฟิสเชอร์ นักบินอวกาศชาวอเมริกัน ทวีตภาพถ่ายวันเดียวกัน ได้ภาพวงไต้ฝุ่นในมุมกดที่กว้างกว่าทำให้เห็นความน่าสะพึงอันตราย

 

 

อย่างไรก็ตาม นายแรนดี เบรสนิค ได้ทวีตภาพในอีกมุมมอง โดยเป็นภาพไต้ฝุ่นถ่ายผ่านโดมหลายหน้าต่างที่ติดอยู่ด้านข้างของไอเอสเอส ฝั่งหันด้านเข้าหาโลก อีกภาพถ่ายเห็นบางส่วนของกระสวยอวกาศโซยุซของรัสเซียที่ใช้เป็นยานเดินทางระหว่างโลกกับไอเอสเอส เห็นไต้ฝุ่นเคลื่อนตัวไปตามแนวโค้งของโลก

 

cr : You Tube 

 

หน้าแรก » ต่างประเทศ