วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2561 14:56 น.

ต่างประเทศ

ศาลประหาร “แม่ม่ายดำ” วางยาพิษฆ่าผู้ชาย 4 คน-เอาประกัน

วันอังคาร ที่ 07 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560, 14.18 น.

ศาลประหาร “แม่ม่ายดำ” วางยาพิษฆ่าผู้ชาย 4 คน-เอาประกัน

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ศาลแขวงเกียวโต มีคำพิพากษาประหารชีวิต ชิซาโกะ คาเคฮิ อดีตเศรษฐีนี วัย 70 ปี ฐานฆาตกรรมชาย 3 คนรวมถึงสามีและพยายามฆาตกรรมอีกคนหนึ่ง โดยหลอกคู่รักสูงอายุให้ดื่มไซยาไนด์และอ้างสิทธิรับเงินประกันชีวิตและมรดกหลายล้าน

         

ทั้งนี้ ชิซาโกะ คาเคฮิ ได้ฉายา "แม่ม่ายดำ" ตกเป็นข่าวฉาวหลังจากใช้ไซยาไนด์สังหารชายสูงอายุหลายคนที่เธอเกี่ยวข้องด้วย จนถูกนำไปเทียบแมงมุมพันธุ์หนึ่ง ที่สังหารคู่ของมันหลังจากการมีเพศสัมพันธ์ โดยเหยื่อดังกล่าวถูกหลอกให้ดื่มสารไซยาไนด์ด้วยเจตนาฆ่าในทั้ง 4 คดี หลังจากเหยื่อทั้งหมดให้เธอเป็นผู้รับผลประโยชน์จากกรมธรรม์ประกันชีวิตที่มีมูลค่าถึงหลายล้านดอลลาร์

 

มีรายงานด้วยว่า ชิซาโกะ คาเคฮิ มีความสัมพันธ์กับชายหลายคนส่วนใหญ่จะสูงอายุ โดยพบพวกเขาบางคนผ่านบริษัทจับคู่ที่เธอระบุเงื่อนไขว่าคู่ครองในอุดมคติควรเป็นคนรวยและสูงอายุ จนคาเคฮิถูกตั้งฉายาว่า “คุณหญิงยาพิษ” โดยยาพิษดังกล่าวถูกพบในศพของชายอย่างน้อยสองคนที่เธอเกี่ยวข้องด้วยและตำรวจพบร่องรอยของไซยาไนด์ในถังขยะที่บ้านของเธอในเกียวโต

 

อย่างไรก็ตาม ช่วงแรก "คาเคฮิ" ปฏิเสธที่จะพูดเมื่อการไต่สวนของเธอเริ่มขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน แต่ต่อมาได้สร้างความตกตะลึงให้กับศาลด้วยการยอมรับว่าสังหารสามีคนที่ 4 ในปี 2013 พร้อมระบุ “ฉันฆ่าเขา เพราะว่าเขาให้เงินผู้หญิงอื่นสิบล้านเยนแต่ไม่ให้ฉันซักสตางค์” อย่างไรก็ตาม ทนายความคาเคอิเตรียมยื่นอุทธรณ์ต่อศาลสูงต่อไป

หน้าแรก » ต่างประเทศ