วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2561 02:37 น.

ต่างประเทศ

โอทอปไทยบุกตุรกี สุดฮอตงานใหญ่ออกร้านในบาซาร์-ขายเกลี้ยง

วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560, 14.03 น.

โอทอปไทยบุกตุรกี สุดฮอตงานใหญ่ออกร้านในบาซาร์-ขายเกลี้ยง

 

โอทอปไทยสุดฮอตเมืองตุรกี ทูตไทยขนผลิตภัณฑ์ชุมชนไทยเปิดขายงานบาซาร์การกุศลได้รับความนิยมล้นหลาม คณะทูตนานาชาติทึ่งความสวยงามผลิตภัณฑ์ OTOP ส่งผลสินค้าขายหมดเกลี้ยง เล็งต่อปีหน้าระดมสินค้าโอทอปไทยไปร่วมฉลอง 60 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย–ตุรกี

 

 

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอังการา เข้าร่วมบาซาร์การกุศลของสมาคมคู่สมรสกระทรวงการต่างประเทศตุรกี ​เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 นายชาครีย์นรทิพย์ เสวิกุล อุปทูตรักษาการ และนางบังอร เสวิกุล ภรรยา พร้อมด้วยข้าราชการและเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอังการา ได้เข้าร่วมออกร้านในบาซาร์การกุศลของสมาคมคู่สมรสกระทรวงการต่างประเทศตุรกี ประจำปี ค.ศ. 2017 (DMEDD Charity Bazaar 2017) โดยจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP อาทิ ผ้าคลุมไหล่ กระเป๋าสานด้วยผักตบชวา กระจูด และหวาย รวมถึงผลิตภัณฑ์จากผ้าไหมไทย ซึ่งนำมาจากประเทศไทยเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

 

 

นอกจากนี้ นางบังอรฯ ยังได้ทำขนมดอกจอกจำหน่ายด้วย บูธของไทยได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก และผลิตภัณฑ์ของไทยได้รับความนิยมจนขายหมดทั้งสินค้า OTOP และขนมดอกจอก ซึ่งสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้นำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนบริจาคเพื่อการกุศลเพิ่มเติมด้วย

 

อนึ่ง บาซาร์การกุศลของสมาคมคู่สมรสกระทรวงการต่างประเทศตุรกี เป็นกิจกรรมที่สมาคมคู่สมรสกระทรวงการต่างประเทศตุรกี จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อนำรายได้จากการขายของได้ไปบริจาคให้ผู้ด้อยโอกาสและมูลนิธิต่างๆ ในตุรกี ซึ่งที่ผ่านมา สถานเอกอัครราชทูตฯ ให้การสนับสนุนด้วยการบริจาคเงินช่วยเหลือ แต่โดยที่ในปี 2561 ไทยและตุรกีจะฉลองครบรอบ 60 ปีแห่งการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างกัน สถานเอกอัครราชทูตฯ จึงเล็งเห็นว่า การร่วมออกร้านในบาซาร์ฯ ปีนี้ นอกจากจะเป็นโอกาสอันดีในการนำสินค้าและผลิตภัณฑ์ของไทยไปเผยแพร่ให้ชาวตุรกี คณะทูต และชาวต่างชาติที่อาศัยในตุรกีได้เห็นถึงความสวยงาม ของผลิตภัณฑ์ OTOP ของไทยแล้ว ยังนับเป็นกิจกรรมหนึ่งในการปูทางไปสู่การฉลอง 60 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย – ตุรกี ด้วย ​ทั้งนี้ ไทยเป็น 1 ใน 32 ประเทศที่เข้าร่วมออกร้านจำหน่ายสินค้าและอาหารในบาซาร์การกุศลในปีนี้

 

 

หน้าแรก » ต่างประเทศ