วันอังคาร ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2562 09:36 น.

ไอที

HUAWEI P20 และ HUAWEI P20 Pro สมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพที่ดีที่สุด

วันพุธ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2561, 13.20 น.

HUAWEI P20 และ HUAWEI P20 Pro สมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพที่ดีที่สุด

 
 
หัวเว่ยเปิดตัว HUAWEI P20 และ HUAWEI P20 Pro สมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพที่ดีที่สุดจากมาตรฐาน DxOMark ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนอัจฉริยะแห่งยุคระดับแฟลกชิปของหัวเว่ย ปฏิวัติด้านนวัตกรรมและดีไซน์ที่จะมาสร้างนิยามใหม่ให้การถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน โดย HUAWEI P20 Series เกิดจากความร่วมมือกับ Leica เพื่อพัฒนานวัตกรรมกล้องหลัง 3 ตัวอันล้ำสมัยให้กับ HUAWEI P20 Pro รุ่นแรกของโลกและยกระดับกล้องคู่อันทรงประสิทธิภาพให้กับ HUAWEI P20 สมาร์ทโฟนสองรุ่นมาพร้อมกับเทคโนโลยี AI ที่จะช่วยให้ช่วยให้คนที่รักการถ่ายภาพได้ภาพถ่ายอย่างมืออาชีพได้อย่างง่ายดาย 
 
 
HUAWEI P20 Pro มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัวที่พัฒนานวัตกรรมร่วมกับ Leica ด้วย RGB Sensor ขนาด 40 ล้านพิกเซล Monochrome Sensor ขนาด 20 ล้านพิกเซล และ Telephoto Lens 8 ล้านพิกเซล ให้ภาพที่มีจำนวนพิกเซลสูงที่สุดในกลุ่มสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน ทั้งยังมีระบบการประมวลผลภาพและการสร้างโทนสีและอุณหภูมิของภาพถ่ายในเฉดสีเอกลักษณ์ของ Leica ใช้เลนส์ Leica รุ่นใหม่มีความกว้างรูรับแสงที่ f/1.8 1.6 และ 2.4 พร้อมระบบซูมแบบ Optical จาก Leica ที่ 3 เท่า และระบบซูมแบบ Hybrid ถึง 5 เท่า พร้อมเซนเซอร์รับภาพขนาด 1/1.7 นิ้ว ช่วยให้สามารถบันทึกภาพในสภาพแสงน้อยได้ถึงระดับ ISO 102400
 
 
ส่วน HUAWEI P20 กับกล้องคู่ที่พัฒนานวัตกรรมร่วมกับ Leica ใหม่หมดจด ประกอบด้วยเซนเซอร์รับแสงขนาด 12 ล้านพิกเซล ที่สามารถสร้างพิกเซลขนาดใหญ่ถึง 1.55 ไมครอน ทำงานร่วมกับเซนเซอร์รับแสงสีขาวดำขนาด 20 ล้านพิกเซล ช่วยให้ถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยได้ดียิ่งกว่าที่เคย
 
 
HUAWEI P20 Series รองรับระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 6 แกน และการถ่ายวิดีโอในโหมด Slow Motion ที่ 960 เฟรมต่อวินาที ซึ่งมากกว่าระดับมาตรฐานซึ่งอยู่ที่ 240 เฟรมต่อวินาที ช่วยจับภาพที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า และด้วยโหมด Ultra Snapshot ให้เข้าสู่โหมดกล้องถ่ายภาพรวดเร็วภายใน 0.3 วินาที ได้ด้วยการดับเบิ้ลคลิกที่ปุ่มลดเสียง แม้ในขณะที่หน้าจอจะปิดอยู่
 
 
HUAWEI P20 และ HUAWEI P20 Pro โดดเด่นกว่าใครด้วย Master AI เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์เพื่อการถ่ายภาพแบบมืออาชีพได้อย่างไม่ต้องพยายาม ช่วยตรวจจับและวิเคราะห์ฉากหลังกว่า 500 แบบ และวัตถุต่างๆ ได้ถึง 19 ประเภท พร้อมปรับการตั้งค่าต่างๆ อัตโนมัติให้เหมาะสมกับวัตถุที่ถ่ายมากที่สุด และด้วยระบบ HUAWEI AIS รองรับการถ่ายภาพแบบเปิดรับแสงนานโดยไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้องเหมาะกับการถ่ายภาพในที่แสงน้อย และระบบการจับโฟกัสตามวัตถุแบบ 4 มิติ สามารถจับและคาดการณ์การเคลื่อนไหวของวัตถุและจับโฟกัสได้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมีระบบ
 
 
 
AI-Assisted Composition ช่วยจัดองค์ประกอบภาพโดยใช้ AI แนะนำเทคนิคการถ่ายภาพกลุ่มและภาพทิวทัศน์อย่างชาญฉลาด พร้อมกล้องหน้าขนาด 24 ล้านพิกเซลพร้อมเทคโนโลยี AI ที่จะช่วยแต่งภาพให้สวย และเทคโนโลยี 3D Portrait Lighting ช่วยให้ถ่ายเซลฟี่ได้สวยเป็นธรรมชาติ เก็บรายละเอียดได้ครบถ้วน และถูกต้องตามองค์ประกอบแบบ   3 มิติ โดย DxOMark เว็บไซต์องค์กรที่จัดอันดับคุณภาพของการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน ให้คะแนนประสิทธิภาพภาพรวมของกล้อง HUAWEI P20 Pro และ Huawei P20 ที่ 109 และ 102 คะแนนตามลำดับ ซึ่งถือว่าสูงสุดในกลุ่มสมาร์ทโฟนในเวลานี้
 
 
ดีไซน์ของตัวเครื่อง สีสันสวยสะดุดตาไม่ซ้ำใครจากการไล่เฉดสีอย่างมีมิติ รังสรรค์ขึ้นจากการเคลือบ NVMC* ซ้อนทับกันหลายชั้นใต้ฝาหลังที่ผลิตจากแก้ว ซึ่งจะหักเหแสงที่มาตกกระทบ ทำให้ได้เฉดสีที่เปลี่ยนไปมายามต้องแสง HUAWEI P20 มีขนาดหน้าจอ 5.8 นิ้ว และ HUAWEI P20 Pro มีขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้ว มาพร้อมกับหน้าจอแบบ FullView รวมไปถึงแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนาน โดย HUAWEI P20 Pro มากับแบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh ส่วน HUAWEI P20 มากับแบตเตอร์รี่ขนาด 3,400 mAh พร้อมด้วยระบบริหารจัดการพลังงานโดย AI และด้วยเทคโนโลยี HUAWEI SuperCharge ยังช่วยสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็วในเวลาเพียงไม่กี่นาที** พร้อมประสิทธิภาพการทำงานจากหน่วยประมวลผล Kirin 970 และหน่วยประมวลผลพิเศษ (NPU) ที่มาพร้อมกับ EMUI 8.1 และระบบปฏิบัติการ Android 8.1 เพื่อประสบการณ์การใช้งานเหนือระดับ
 
 
HUAWEI P20 จะวางจำหน่ายในราคา 19,990 บาท มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Black, Midnight Blue และ Pink Gold ส่วน HUAWEI P20 Pro จะวางจำหน่ายในราคา 27,990 บาท มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Black, Midnight Blue และ Twilight

หน้าแรก » ไอที