วันศุกร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 18:03 น.

ไอที

เอบีม วางระบบ ERP รุ่นใหม่ หนุนบางกอกกล๊าสเสริมแกร่งธุรกิจ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 15.43 น.

เอบีม วางระบบ ERP รุ่นใหม่ หนุนบางกอกกล๊าสเสริมแกร่งธุรกิจ 

 

 บริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ในเครือบริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง จำกัด ประเทศญี่ปุ่น ประเดิมติดตั้งระบบประมวลผลในระดับ mission critical โดยใช้ซอฟต์แวร์ SAP S/4HANA ซึ่งเป็นโซลูชั่น ERP business suite รุ่นใหม่ล่าสุดจากSAP  ให้แก่ บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน)  เสริมศักยภาพธุรกิจครอบคุมระบบการทำงาน บริษัท เน้นออกแบบระบบให้เข้ากับความต้องการเฉพาะของธุรกิจ ช่วยวิเคราะห์ประมวลผล และรายงานข้อมูลแบบเรียลไทม์ช่วยสนับสนุนการตัดสินใจที่ถูกต้องแม่นยำ และลดค่าใช้จ่าย หนุนแผนการลงทุน พันล้านบาท เพื่อพัฒนาธุรกิจ ธุรกิจหลัก ให้ยืนหยัดแข็งแกร่งรับยุคดิจิทัล

 

นายอิชิโร ฮาระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทที่ปรึกษาผู้ให้บริการการปรับเปลี่ยนองค์กรธุรกิจ เปิดเผยว่า เอบีมได้รับเลือกจาก บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) ให้เป็นที่ปรึกษาในการติดตั้งซอฟต์แวร์ AP S/4HANA ซึ่งเป็นโซลูชั่น ERP business suite รุ่นใหม่ล่าสุดจากเอสเอพี บนระบบปฏิบัติในหน่วยความจำคอมพิวเตอร์ระบบประมวลผลทางธุรกิจในระดับ mission critical นี้ได้รับการพัฒนาบนฐานปฏิบัติการ ERP รุ่นใหม่ เพื่อติดตามกระบวนการทางธุรกิจที่มีมาตรฐาน และโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีในเครือข่าย ซึ่งได้ครอบคุมการดำเนินงานของบริษัทในเครือบางกอกกล๊าสกรุ๊ปไปแล้วกว่า 9 บริษัท นอกจากระบบดังกล่าวจะครอบคลุมถึงการปฏิบัติงานที่สำคัญ ๆ อาทิ บัญชี การผลิต และการขนส่ง การใช้โซลูชั่นเอเอสพียังทำให้บางกอกกล๊าสสามารถเข้าถึงระบบจากหลากหลายช่องทางอีกด้วย

 

สำหรับคุณสมบัติเด่น ๆ ของโซลูชั่น SAP S/4HANA ก็คือ เป็นระบบปฏิบัติการด้วยเทคโนโลยีหน่วยความจำที่ทันสมัยที่สุด และได้รับการออกแบบให้ตอบสนองความต้องการการใช้งานเฉพาะแต่ละองค์กร เพื่อให้มีการประมวลผลและรายงานข้อมูลได้รวดเร็วยิ่งแบบเรียลไทม์ ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจมีประสิทธิภาพในการทำงานแต่ละวัน และการทำธุรกรรมทางธุรกิจ จากกระบวนการทำงานแบบอัตโนมัติมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น การรวบรวมข้อมูลที่ไหลเข้ามา และการได้ข้อมูลที่กว้างและลึกขึ้น รวมไปถึงข้อมูลที่แสดงผลแบบเรียลไทม์ เพื่อช่วยสนับสนุนในการตัดสินใจได้อย่างถูกต้องแม่นยำและยังช่วยลดค่าใช้จ่ายทั้งในด้านการจัดเก็บข้อมูล ฮาร์ดแวร์ และการดำเนินงาน ได้เป็นอย่างดี