วันอังคาร ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 01:57 น.

ไอที

catร่วมอำนวยความสะดวกเหตุการณ์เรือล่มที่ภูเก็ต

วันจันทร์ ที่ 09 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 10.12 น.

catร่วมอำนวยความสะดวกเหตุการณ์เรือล่มที่ภูเก็ต

 

 

พันเอก สรรพชัย  หุวะนันทน์  กรรมการผู้จัดการใหญ่  บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT เปิดเผยเกี่ยวกับการร่วมให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวผู้ประสบภัยเรือล่มที่จังหวัดภูเก็ตว่า  CAT ได้ติดตั้งระบบสื่อสารทั้งบริการโทรศัพท์ในประเทศ  บริการโทรศัพท์ระหว่างประเทศ  และบริการ Wi-Fi  ฟรี แก่ผู้ประสบภัยในการติดต่อกับครอบครัวที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเรือล่ม จังหวัดภูเก็ต  โดยในการใช้บริการโทรศัพท์ระหว่างประเทศสามารถใช้บริการได้โดย กด 009 > รหัสประเทศ > หมายเลขปลายทาง  

 

 

นอกจากนี้ CAT ยังได้ประสานงานกับ China Telecom เพื่อประสานความช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกในการติดต่อสื่อสารและติดตามข่าวสารสำหรับครอบครัวผู้ประสบภัยชาวจีน   โดยสามารถโทรฟรีจากประเทศจีนมายังศูนย์บัญชาการเหตุเรือล่มฯ  ได้โดยใช้บริการสายด่วนด้วยการกดหมายเลข 4008423333

 

 

“CAT  ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ของสำนักงานบริการลูกค้า CAT ภูเก็ต ซึ่งอยู่ในพื้นที่ให้ร่วมช่วยเหลือในด้านการติดต่อสื่อสารแก่ผู้ประสบภัยและครอบครัวอย่างเต็มที่ด้วยความเข้าใจและเห็นใจในความสูญเสียที่ได้รับจากอุบัติเหตุครั้งนี้  โดยหวังว่าจะช่วยให้การติดต่อระหว่างกันหรือการติดตามข่าวสารเป็นไปได้รวดเร็วและสะดวกขึ้น    รวมทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของประเทศไทยในการช่วย เหลือดูแลนักท่องเที่ยวอีกด้วย” พันเอก สรรพชัย กล่าว

 

 

หน้าแรก » ไอที