วันจันทร์ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 12:07 น.

ไอที

ซินเน็คฯเป้านิวไฮรายได้โต20%

วันพุธ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2560, 12.35 น.

ซินเน็คฯเป้านิวไฮรายได้โต20%

 

ซินเน็คฯ ประกาศรุกทุกตลาดต่อเนื่อง เพิ่มสินค้าใหม่ควบคู่บริการหลังการขาย สร้างความไว้วางใจให้แก่ลูกค้าทั่วประเทศ พร้อมเดินหน้าก้าวเข้าสู่ปีที่ 10 ในการเป็นบริษัทมหาชนได้อย่างสง่างาม ขณะที่ "สุธิดา มงคลสุธี" ซีอีโอหญิงเก่ง มั่นใจ ปี 60 ซินเน็คฯ โตแบบฟาสเตอร์แน่นอน ตั้งเป้ารายได้เพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 20%

 

นางสาวสุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SYNEX กล่าว "ความแข็งแกร่งที่สะสมมากว่า 29 ปีนับตั้งแต่ก่อตั้งธุรกิจ มุ่งเน้นสร้างความไว้วางใจกับคู่ค้า ด้วยการบริหารงานของทีมผู้บริหารและพนักงานมืออาชีพ จนสำเร็จนำบริษัทฯ ได้เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย วันนี้ซินเน็คฯ เป็นไอทีดิสทริบิวเตอร์ยักษ์ใหญ่เบอร์หนึ่ง เป็นที่รู้จักของทุกคนทั่วประเทศ จำหน่ายสินค้าไอทีแบรนด์ชั้นนำครอบคลุมทุกประเภทสามารถตอบสนองความต้องการลูกค้าทุกกลุ่มเป้าหมาย เพิ่มสินค้าใหม่เข้ามาเติมพอร์ตอย่างต่อเนื่อง มีระบบการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ ประกอบกับมีความเข้มแข็งทางด้านฐานะทางการเงิน ทำให้ในช่วงที่ผ่านมาประสบความสำเร็จทำสถิติสูงสุด ทั้งรายได้และกำไรปี 2559 รายได้รวมเติบโตที่ 23,823.29 ล้านบาท กำไรสุทธิ 406.93 ล้านบาท กำไรต่อหุ้นขั้นพื้นฐานอยู่ที่ 0.53 บาทต่อหุ้น"

 

SYNEX หุ้น "Fast Growth Stock" อย่างต่อเนื่องและยังเป็นหุ้น Dividend Stock ที่มีนโยบายการจ่ายปันผลโดดเด่นทุกปี ในปีที่ผ่านมา SYNEX จ่ายเงินปันผลทั้งปี 2559 รวมในอัตราหุ้นละ 0.36 บาท

 

นางสาวสุธิดา กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ มุ่งมั่นด้วยความจริงใจในการส่งมอบความไว้วางใจให้กับผู้เกี่ยวข้องทั้งภายในและภายนอก สร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้น นอกจากนี้ การบริหารผลิตภัณฑ์และการเพิ่มส่วนแบ่งการตลาด การส่งเสริมการขายที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น การบริการหลังการขายอย่างใส่ใจ ก็ทำให้สินค้าที่จัดจำหน่ายโดยซินเน็ค ภายใต้สัญลักษณ์ "Trusted by Synnex" ได้รับการยอมรับเชื่อมั่นในสินค้าที่บริษัทฯ เป็นตัวแทนจำหน่ายทุกตราสินค้า สะท้อนความสำเร็จมาที่ผลประกอบการเติบโตมาโดยตลอดในช่วงประมาณ 9 ปีที่ผ่านมาในตลาดทุน และทำสถิติสูงสุดในปี 2559 ได้อย่างสวยงามทั้งรายได้และกำไร ดันมาร์เก็ตแค๊ปสิ้นปี 59 แตะ 5.5 พันล้านบาทสูงขึ้นเท่าตัวนับตั้งแต่วันเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ มั่นใจว่าการก้าวสู่ปีที่ 10 ของบริษัทฯ ในการเป็นบริษัทมหาชนในปีนี้ จะสามารถสร้างผลงานอย่างต่อเนื่อง ในฐานะดิสทริบิวเตอร์ไอทีเบอร์หนึ่งของไทยที่มีความพร้อมอยู่เสมอ"

 

นางสาวสุธิดา กล่าวว่า ปี 2560 ซินเน็คฯ สามารถเติบโตได้เร็วกว่าเดิมแบบฟาสเตอร์ ตั้งเป้าทำสถิติสูงสุดใหม่รายได้เติบโต 20% จากปีก่อน ควบคู่กับการเติบโตของกำไรในอัตราที่ดี จากการวางกลยุทธ์การบริหารจัดการภายในอย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้ง นำเสนอสินค้าไอที และเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย ตอบโจทย์การใช้งานลูกค้าในทุกกลุ่มเป้าหมาย