วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562 07:09 น.

การเมือง

"บิ๊กตู่" ตัดพ้อ พูดทุกคืนวันศุกร์มา 3 ปีเพื่อให้ทุกคนรักกัน

วันศุกร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2561, 20.11 น.

"บิ๊กตู่" ตัดพ้อ พูดทุกคืนวันศุกร์มา 3 ปีเพื่อให้ทุกคนรักกัน

 

นายกฯวอนทุกฝ่ายร่วมมือทำตามยุทธศาสตร์ชาติ ร่วมมือกันปฏิรูปเพื่อจุดเปลี่ยนประเทศที่รอคอย ตัดพ้อจ้อมา 3 ปีมีหัวใจสำคัญเพื่อให้ทุกคนรักกันอยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวในรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" วันศุกร์ที่ 12 มกราคมว่า สำหรับปีใหม่นี้นอกจากเรื่องการเลือกตั้งแล้ว ยังมีเรื่องยุทธศาสตร์ชาติ และปฏิรูปประเทศ ที่อยากให้ทุกคน ทุกฝ่าย ทุกภาคส่วนได้สนใจ ภาครัฐและผู้ที่เกี่ยวข้องต้องพร้อมประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ประชาชนอย่างทั่วถึง ต้องตระหนักและขวนขวายด้วยเช่นกัน เพราะนี่จะเป็นจุดเปลี่ยนประเทศไทยที่พวกเราทุกคนรอคอยมาตลอดระยะเวลาหลายทศวรรษ สำคัญต่ออนาคตของบ้านเมือง เตรียมคนไทย เตรียมประเทศเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงสู่โลกาภิวัฒน์ ยุคเทคโนโลยีดิจิทัล และบริบททางเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อมของโลก นับเป็นความท้าทายของเราทุกคน และทุกรัฐบาลนับตั้งแต่บัดนี้ ถ้าไม่ปรับปรุง พัฒนาตนเองโดยคิดใหม่ อาจเกิดปัญหาที่แก้ไขไม่ทันการณ์ได้ 

 

ทั้งนี้ในนามของนายกรัฐมนตรี คสช.อยากเชิญชวนเด็ก เยาวชน นิสิต นักศึกษา คนรุ่นใหม่ ออกมาช่วยกันกำหนดอนาคตของประเทศชาติให้เป็นไปตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี พร้อมปฏิรูปประเทศในทุกด้านอย่างต่อเนื่อง ร่วมกันขับเคลื่อน และวันที่ 17 ม.ค.นี้ตนมีกำหนดการลงพื้นที่จ.แม่ฮ่องสอน เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่รัฐบาลให้ความสนใจเป็นพิเศษ เนื่องจากมีเอกลักษณ์ และสภาพปัญหามีความแตกต่างจากจังหวัดอื่นๆ ของไทย

 

"อีกประการหนึ่งก็คือการที่ผมออกมาพูดวันศุกร์ผมพูดมา 3 ปีกว่าแล้ว หลายคนอาจจะไม่ได้ติดตาม หรือติดตามน้อย หรือติดตามแล้วอาจไม่เข้าใจ ผมคิดว่าบางครั้งอาจใช้คำพูดที่ยากเกินไปหรือมีเรื่องมากเกินไป บางคนก็รู้สึกเบื่อ แต่อยากให้ทุกคนได้ฟังรายละเอียดทั้งหมดว่าที่ผมพูดมามีความมุ่งหมายอะไร มีวัตถุประสงค์เพื่ออะไรทำเพื่อใคร ผมไม่อาจจะอ้างว่ามาทำประโยชน์แล้วทุกคนต้องรักผม ไม่ใช่ ผมอยากให้ทุกคนอยู่ร่วมกันด้วยความเข้าใจซึ่งกันและกัน เข้าใจถึงความมุ่งมั่น ความปรารถนาดีที่เรามีต่อกัน ถ้ายังมีปัญหาอะไรก็ขอให้ติดต่อสอบถามมาทางทำเนียบรัฐบาลได้ มีคำแนะนำอะไรต่างๆก็ตาม มีคำแนะนำที่เป็นประโยชน์มากมายในการมาตอบคำถามผมด้วย 4 ข้อ 6 ข้อ ก็ยังมีการตอบอยู่ หลายอย่างก็นำมาปรับใช้"นายกฯกล่าว

หน้าแรก » การเมือง