วันเสาร์ ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561 18:09 น.

การเมือง

วันเด็ก!ทำเนียบฯคึกคัก-แพร่ย้ายที่จัด

วันเสาร์ ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2561, 09.53 น.

วันเด็ก!ทำเนียบฯคึกคัก-แพร่ย้ายที่จัด

ทำเนียบรัฐบาลผู้ปกครองพาบุตรหลานร่วมงานวันเด็กต่อเนื่อง แพร่ย้ายที่จัดกะทันหันหวั่นเล่นพนัน

 


วันที่ 13 ม.ค.2561 บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนเริ่มงานวันเด็กแห่งชาติตั้งแต่เมื่อช่วงเช้า ผู้ปกครองพาบุตรหลานมารอเวลา เพื่อเยี่ยมชมทำเนียบรัฐบาล และร่วมกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปีนี้ ทำเนียบรัฐบาลร่วมกับกระทรวง และหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน จัดงานวันเด็กแห่งชาติปี 2561 ภายใต้แนวคิด "เด็กไทยก้าวไกล ด้วยเทคโนโลยี"
          


สำหรับวันเด็กในปีนี้ นอกจากเปิดโอกาสให้เด็กได้นั่งถ่ายภาพที่โต๊ะทำงานของนายกรัฐมนตรีบนตึกไทยคู่ฟ้าเหมือนทุกปีแล้ว ยังจะเปิดตึกภักดีบดินทร์ที่เป็นอาคารรับรองให้เด็กได้เข้าเยี่ยมชมเป็นครั้งแรกด้วย

 


ศธ.เด็กร่วมงานรับของแจกเพียบ
 


ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้จัดงานวันเด็กประจำปี 2561 ภายใต้หัวข้อ “เด็กเอ๋ยเด็กดี” สร้างเด็กและเยาวชนให้เป็นพลเมืองดีด้วยการเรียรู้หน้าที่ของเด็กไทย ซึ่งในงานได้มีการจัดบูธและซุ้มต่างๆ จากหน่วยภาครัฐและเอกชนกว่า 200 บูธ เพื่อให้เด็กๆ ได้ร่วมกิจกรรมต่างๆ อาทิ โซนเด็กไทยหัวใจกตัญญู โซนเด็กไมยหะวใจสามมัคคี เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีอาหารมาแจกฟรีให้กับเด็กๆ ได้รับประทานกันอย่างจุใจ

 


แพร่ย้ายที่จัดงานวันเด็กกะทันหันหวั่นเล่นพนัน

 

ที่จังหวัดแพร่เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆ พากันมาตกแต่งสถานที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอย่างกะทันหัน เพื่อเปลี่ยนสถานที่จัดงานวันเด็กปีนี้ จากศูนย์ประชุมและแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนาตะวันออกและกลุ่มประเทศ GMS บ้านกอเปา ต.ทุ่งโฮ้ง อ.เมืองแพร่ ที่มีการจัดงาน “ของดีเมืองแพร่”เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กเข้าไปเล่นพนันบิงโก-ปาเป้า-จับสลาก ที่ได้รับอนุญาตให้เปิดแผงบริการภายในงานของดีเมืองแพร่ รวม 16 ราย/แผง แยกเป็นการพนันปาหน้าคน ปาสัตว์ หรือสิ่งใดๆ (ปาโป่ง) จำนวน 12 วง , ประเภทจับสลากจำนวน 2 วง และบิงโก จำนวน 2 วง แม้จะมีการขอร้องให้งดเปิดบ่อนพนันในวันเด็กแล้ว แต่ผู้ประกอบการอ้างว่า ขออนุญาตแล้ว
          


ขณะที่เทศบาลเมืองแพร่ เปิดกิจกรรมวันเด็กที่กาดสามวัยในบริเวณติดกับศาลากลางจังหวัดแพร่ต้อนรับเด็กๆ เข้ามาร่วมสนุกเล่นเกมส์ และรับประทานขนมฟรี พร้อมทั้งประกวดวาดภาพในบริเวณดังกล่าวทำให้บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดแพร่ กลายเป็นแหล่งที่น่าสนใจสำหรับเด็กๆ ชาวจังหวัดแพร่ที่จะเดินทางมาร่วมงานในวันนี้มากขึ้น

 

...........

(หมายเหตุ : ภาพจาก http://www.thaigov.go.th/news/contents/details/9366)

 

 

 

 


          
 
 

หน้าแรก » การเมือง