วันเสาร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 12:11 น.

การเมือง

“บิ๊กตู่” ชู ครม.สัญจรช่วยทุกฝ่ายปรองดองสร้างชาติ

วันศุกร์ ที่ 09 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 20.13 น.

“บิ๊กตู่” ชู ครม.สัญจรช่วยทุกฝ่ายปรองดองสร้างชาติ

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการ “ศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” วันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ว่า ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ไปประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) มีโอกาสพบปะประชาชนในพื้นที่ จ.ตราด และ จ.จันทบุรี  ได้รับทราบปัญหาและความต้องการของประชาชนพื้นที่ หลักๆมี 6 ด้าน อาทิ ด้านโครงสร้างพื้นฐาน อุตสาหกรรม การลงทุน เกษตร ท่องเที่ยว รัฐบาลจะนำไปพิจารณาจัดลำดับความสำคัญเพื่อดำเนินการต่อไป

 

พร้อมกันนี้ยังได้พบกับผู้ประกอบการและผู้นำชุมชนแบบกลุ่มย่อย ถือเป็นโอกาสได้เปิดรับมุมมองต่างๆ ได้ทำความเข้าใจถึงเจตนารมณ์ของรัฐบาลในการดำเนินนโยบายต่างๆได้ชี้แจงในเรื่องของการปฏิบัติ ที่บางอย่างกำหนดนโยบายไปแล้วต้องมีวิธีการขับเคลื่อนทั้งในระดับรัฐบาล ระดับพื้นที่ ต้องขับเคลื่อนไปด้วยกัน 

 

นอกจากนี้ถือว่าเป็นการดำเนินการด้านปรองดองที่สำคัญ ทุกฝ่ายต้องช่วยกันเดินหน้าขับเคลื่อนประเทศ หลีกเลี่ยงความขัดแย้ง ไม่หวาดระแวงกัน ผู้นำท้องถิ่น และนักการเมืองจะต้องเป็นที่พึ่งของประชาชน ต้องช่วยกันทำงาน อยากให้มองว่าประเทศเป็นของพวกเราทุกคน เรามีหลายจังหวัดด้วยกัน ทุกจังหวัดต้องพัฒนานำไปสู่วิสัยทัศน์ของเรา ให้ทั่วถึงต้องช่วยกันคิด ช่วยกันทำในหน้าที่ อย่ามัวแต่ขัดแย้งกัน ขอให้ทุกคนได้ร่วมมือกับเราเพื่อจะเดินหน้าประเทศต่อไป มองไปข้างหน้า

หน้าแรก » การเมือง