วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561 19:06 น.

การเมือง

"อภิสิทธิ์"ลั่น!!จุดยืนไม่หนุน"ประยุทธ์"เป็นนายกฯ

วันพฤหัสบดี ที่ 08 มีนาคม พ.ศ. 2561, 12.43 น.

"อภิสิทธิ์"ลั่น!!จุดยืนไม่หนุน"ประยุทธ์"เป็นนายกฯ 


วันที่ 8 มี.ค.2561 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงจุดยืนของพรรคประชาธิปัตย์ หลังจากที่มีข่าวว่า กปปส. แยกออกไปตั้งพรรคการเมืองใหม่ ว่า สิ่งสำคัญที่สุดคือการแข่งขันกับตัวเอง แต่ตนมีความเชื่อมั่นในอุดมการณ์พื้นฐานของพรรคประชาธิปัตย์ และมีความเชื่อมั่นในประสบการณ์ที่ได้เคยทำงานให้กับบ้านเมืองทั้งในฐานะฝ่ายรัฐบาลและ ฝ่ายค้าน ถ้าหากว่าเราไม่มีกรอบความคิดใหม่ๆ ในเชิงนโยบายสาธารณะ เราก็จะตอบโจทย์ของประชาชนกับสังคมไม่ได้ ซึ่งสิ่งนี้เป็นภาระที่ใหญ่
          


เมื่อถามว่า หากนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ตั้งพรรคการเมืองจริงความสัมพันธ์ของพรรคประชาธิปัตย์ กับพรรคที่จัดตั้งจะเป็นอย่างไร นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบว่าจะมีการตั้งพรรคโดยใคร หรือไม่ อย่างไร แต่ถ้าบอกว่าจะเป็นพรรคการเมืองโดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีนั้นคงเป็นจุดต่าง เพราะว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองที่มีอุดมการณ์ นโยบาย บุคลากรของตนเองที่เสนอเป็นทางเลือกให้กับประชาชนอยู่แล้ว
          


“หากเกิดแนวทางพรรคการเมืองใหม่นี้ แล้วเห็นว่าแนวทางของพรรคประชาธิปัตย์ตรงกับความคิดเขา เขาคงไม่จำเป็นจะต้องออกไปตั้งพรรค แต่การออกไปตั้งพรรคต้องมีจุดต่างในบางเรื่อง เช่นกรณีที่ผูกพันว่าจะให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป เป็นจุดหลักของการทำงานการเมือง อันนี้คงไม่ใช่พรรคประชาธิปัตย์” เขาระบุ
   

หน้าแรก » การเมือง