วันศุกร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2562 08:13 น.

การเมือง

นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่เปิดโครงการ Green Army, Green Farmer

วันพุธ ที่ 07 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 23.01 น.


นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่เปิดโครงการ Green Army, Green Farmer
มอบนโยบายด้านการพัฒนาเกษตรปลอดภัยและเกษตรกรรมยั่งยืน

 


กาญจนบุรี นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่เปิดโครงการ Green Army, Green Farmer เพื่อประเทศชาติและประชาชน พร้อมมอบนโยบายด้านการพัฒนาเกษตรปลอดภัยและเกษตรกรรมยั่งยืน โดยมีข้าราชการทุกหน่วยงานเกี่ยวข้อง ร่วมเดินทางลงพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี พบปะประชาชน ในโครงการรัฐบาลสัญจร ที่จังหวัดกาญจนบุรี

 


     

เวลา 08.30 น.ของวันที่ 7 พ.ย. 2561 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า พลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ พร้อมด้วยคณะในรัฐบาล ไปลงยังสนามกีฬากลีบบัว ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี  โดยมีข้าราชการจากหน่วยงานเกี่ยวข้องจากส่วนกลางร่วมเดินทางไปลงพื้นที่ในครั้งนี้ด้วย และการลงพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ในครั้งนี้ได้มีประชาชนชาวกาญจนบุรี และใกล้เคียง กลุ่มพลังมวลชนต่างๆ จำนวนมากกว่า 5,000 คน ไปร่วมต้อนรับนายกรัฐมนตรี และคณะในรัฐบาล ซึ่งเจ้าหน้าที่ความมั่นคงได้ตรวจตราเข็มงวดมากๆ ทั้งสื่อมวลชนในส่วนกลางและท้องถิ่น กำนันผู้ใหญ่บ้าน ประชาชน กลุ่มพลังมวลชน ผู้ที่จะเข้าไปยังภายในโรงงานกระดาษไทย
     

สำหรับบริเวณสนามกีฬากลับบัว ได้มีนายจิระเกียรติ  ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี และข้าราชการทุกภาคส่วนเดินทางมาร่วมให้การต้อนรับคณะที่เดินทางมาลงพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี  ในครั้งนี้ตามโครงการรัฐบาลพบประชาชน เมื่อนายกรัฐมนตรี และคณะไปถึงได้เดินทางไปสักการะศาลหลักเมืองกาญจนบุรี  และพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 3 ซึ่งอยู่ตรงประตูเมืองใกล้ศาลหลักเมือง

 


     

ต่อจากนั้นคณะได้เดินทางด้วยรถรางชมกำแพงเมืองกาญจนบุรีเก่า ก่อนลงจากรถราง เพื่อไปยังประตูกำแพงเมืองด้านทิศใต้  ก่อนนำอิฐเก่าไปวางตรงกำแพงเมืองเก่า เพื่อแสดงสัญญาลักษณ์ว่ารัฐบาลได้ให้ความสนใจกับพื้นที่บริเวณนี้จะรักษาพื้นที่บริเวณนี้ให้อยู่มั่นคงสืบไป  เสร็จแล้วนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวกับครูนักเรียน  นักการเมืองท้องถิ่น ที่ไปรอรับ พร้อมกล่าวขอบคุณพร้อมย้ำให้ทุกคนช่วยกันดูแลศิลปะวัฒนธรรมเอาไว้เพื่อให้รุ่นหลังได้เห็น และเราสร้างของใหม่โดยไม่จำเป็นต้องทำลายของเก่า ฉะนั้นอย่ามาพูดหรือโจมตีกันเมื่อสิ่งนั้นมันยังไม่ได้ทำอะไรเลย และเราทำเพื่อใคร หากไม่ใช่พวกเรา ทำให้พวกเราเพื่ออนาคตข้างหน้าอีก 20 ปี ดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย ดังนั้นทุกอย่างต้องทำตามแผนที่วางไว้ รัฐบาลทำแบบนี้เหมือนกันทุกจังหวัดตามความเหมาะสมต่างกันไปขอให้ประชาชนเข้าใจด้วย ไม่ใช่เทงบไปจังหวัดใดจังหวัดหนึ่ง ก่อนเดินขึ้นรถได้ทักกับนักเรียนบางคนสมบูรณ์ บางคนผอมแห้ง ขอให้ดูแลบุตรหลานให้มีสุขภาพดีกว่านี้ด้วยรับประทานอาหารให้ครบหมู่ฝากผู้ปกครองไว้ด้วย ก่อนเดินทางต่อไปยังโรงงานกระดาษไทย และที่บริเวณหน้าสโมสรโรงงานกระดาษไทยอนุเคราะห์  ประชาชนได้จัดรำกลองยาว ต้อนรับคณะนายกรัฐมนตรี และคณะ โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีได้ลั่นกลองเฉลิมชัยเบิกฤกษ์ในครั้งนี้ด้วย ก่อนเดินไปยังด้านหน้าสโมสร ซึ่งประวัติของโรงงานกระดาษโดยมีบรรดาศิลปินได้ทำการวาดรูปเหมือนนายกรัฐมนตรี  รวมถึงการทำการวาดภาพเก่าๆ ในสมัยโรงงานกระดาษไทยฯ แห่งนี้เมื่อกว่า 80 ปี มาตั้งโชว์ให้นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะได้รับชม และทราบที่มาของโรงงานแห่งนี้  นอกจากนี้ยังนำกลุ่มชุมชนที่ทำขนมพื้นบ้านในสมัยเก่าๆ มาประกอบให้นายกรัฐมนตรี และคณะได้ชิมร่วมกัน

 


     

จากนั้นนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะได้เดินเข้าไปภายในโรงงานกระดาษไทยฯ เพื่อพบปะประชาชน กลุ่มผู้นำท้องถิ่น ที่เดินทางไปให้การต้อนรับนายกรัฐมนตรี และคณะ ซึ่งในโอกาสนี้ทางโรงเรียนในบริเวณทุ่งใหญ่นเรศวรฯ ได้นำชนเผ่าชาวกะเหรี่ยง มาแสดงขับร้องเพลงของแผ่นดินให้คณะได้รับชมและรับฟัง แล้วนายกรัฐมนตรี ได้มอบรางวัลให้แก่กลุ่มนักเรียนชาวเขากลุ่มนี้
     

และ พลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดโครงการ Green Army, Green Farmer เพื่อประเทศชาติและประชาชน พร้อมมอบนโยบายด้านการพัฒนาเกษตรปลอดภัยและเกษตรกรรมยั่งยืน จังหวัดกาญจนบุรี ก็เป็นไปตามยุทธศาสตร์ของชาติ ซึ่งเป็นโครงการของรัฐบาลที่จะต้องไป เหมือนกับทุกจังหวัด เพื่อเป็นการกระตุ้นให้จังหวัดนั้นๆ ได้เกิดการพัฒนาตามที่รัฐบาลได้ตั้งเป้าไว้ทั้ง 6 ด้าน
     

และได้กล่าวถึงจังหวัดกาญจนบุรี มีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงงานกระดาษไทยฯ แห่งนี้เก่าแก่ เราก็ต้องเกิดการพัฒนาให้เป็นไปตามความเหมาะสม เมื่อมันเก่าทรุดโทรมไป รัฐบาลได้ให้ความสนใจเช่นกัน อีกทั้งจังหวัดกาญจน์ มีเสน่ห์ในด้านแพท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้กับทางจังหวัดกาญจน์  และสร้างชื่อเสียงให้ต่างชาติได้เข้ามาท่องเที่ยวไม่ขาด  แต่ก็ต้องทำอย่างไรไม่ให้ไปกระทบกับสิทธิ์ของผู้อื่นเขา เพราะเราต้องอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน ตนเองก็ต้องอยู่ภายใต้กฎหมายนี้เช่นกัน อย่าไปละเมิดสิทธิ์เขาได้

 


     

และเมื่อนายกรัฐมนตรีกล่าวเปิดโครงการ Green Army, Green Farmerเปิดโครงการ เพื่อประเทศชาติและประชาชน  พร้อมมอบนโยบายด้านการพัฒนาเกษตรปลอดภัยและเกษตรกรรมยั่งยืน และทักทายประชาชน  นายกรัฐมนตรี และคณะได้เดินทางด้วยรถรางไปเยี่ยมชุมชนถนนปากแพรก เทศบาลเมืองกาญจนบุรี ผ่านบ้านแต้มทอง (อาคารตึกหลังแรก ของกาญจนบุรี) และบ้านพันโท บุญผ่อง สิริเวชชะพันธ์ (อดีตนักธุรกิจและนายกเทศมนตรี เมืองกาญจนบุรี วีรบุรุษที่ได้รับการยกย่องจากชาติสัมพันธมิตรในช่วงสงครามโลกครั้งที่ ๒) ฯลฯ ก่อนเดินทางถึงวัดเทวสังฆาราม (วัดเหนือ) ต.บ้านเหนือ อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี แล้วนายกรัฐมนตรี สักการะรูปเหมือนสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เยี่ยมชมห้องแสดงพระประวัติสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก  ก่อนนายกรัฐมนตรี พบปะผู้นำชาวเรือชาวแพ ณ ศาลาท่าแพวัดเทวสังฆาราม (วัดเหนือ) นายกรัฐมนตรี ตรวจปัญหาแพรุกล้ำลำน้ำบริเวณแม่น้ำแควใหญ่ แม่น้ำแควน้อย และแม่น้ำแม่กลอง และเดินทางไปยังท่าแพเขื่อนขุนแผน เทศบาลเมืองกาญจนบุรี ต.บ้านเหนือ อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี เพื่อร่วมรับประทานอาหารกลางวัน ณ ศาลา ๖๐ พรรษามหาราช ต.บ้านเหนือ อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี
     

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ Green Army, Green Farmer เพื่อประเทศชาติและประชาชน  ณ มณฑลทหารบกที่ 17 โดยมีพลตรี วสุ เจียมสุข ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 17 กล่าวต้อนรับศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา คณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล กล่าวรายงาน ก่อนชมวีดิทัศน์โครงการ Green Army, Green Farmer เพื่อประเทศชาติและประชาชน ณ อาคารสัมมนา มณฑลทหารบกที่ 17นายกรัฐมนตรี  ได้มอบเกียรติบัตรการรับรองแปลงเกษตรปลอดภัยแก่กลุ่มเกษตรกรที่ผ่านการตรวจ รับรองคุณภาพกระบวนการผลิต จาก 8 จังหวัดภาคกลางตอนล่าง และภาคตะวันตก นายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดโครงการ Green Army, Green Farmer เพื่อประเทศชาติและประชาชน และมอบนโยบายด้านการพัฒนาเกษตรปลอดภัยและเกษตรกรรมยั่งยืน ก่อนนายกรัฐมนตรี ทักทายประชาชนที่เข้าร่วมงานและนายกรัฐมนตรี ปลูกต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10 (ต้นรวงผึ้ง) ณ บริเวณด้านหน้าอาคารสัมมนา

 

และเดินเยี่ยมชมห้องนิทรรศการศูนย์การเรียนรู้มณฑลทหารบกที่ 17 และนิทรรศการโครงการ Green Army, Green Farmer โดยบูรณาการหน่วยงานต้นทาง-กลางทาง-ปลายทาง ตามห่วงโซ่คุณค่า ก่อนนั่งรถรางเยี่ยมชมแปลงนาร่องการผลิตเกษตรปลอดภัย และแปลงสาธิตโครงการ Green Army, Green Farmer เพื่อประเทศชาติและประชาชน เยี่ยมชมฝายทดน้ำ และศูนย์การเรียนรู้มณฑลทหารบกที่ 17 ตามศาสตร์พระราชา
และนิทรรศการส่งเสริมสุขภาพ จากนั้นนายกรัฐมนตรี และคณะได้เดินทางกลับกรุงเทพมหานครฯ

หน้าแรก » การเมือง