วันศุกร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2562 07:56 น.

การเมือง

"ภูมิใจไทย" ยกร่าง กม.แก้ปัญหาสินค้าเกษตรราคาไม่เป็นธรรม

วันศุกร์ ที่ 09 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 16.26 น.

"ภูมิใจไทย" ยกร่าง กม.แก้ปัญหาสินค้าเกษตรราคาไม่เป็นธรรม

 

"ภูมิใจไทย" เดินหน้าไม่รอแล้วนะ เตรียมยกร่างกฎหมายแก้ปัญหาสินค้าเกษตรราคาไม่เป็นธรรม ชี้แก้ปัญหาราคาปาล์มน้ำมันตกด้วยการนำไปผลิตกระแสไฟฟ้าและไบโอดีเซลได้

 

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่าในการเสวนาในหัวข้อ “ปาล์มน้ำมัน…จากพืชเพื่การบริโภคสู่พืชพลังงาน” ที่ผ่านมาได้มีการพูดคุยทางพรรคได้ข้อเสนอที่เป็นประโยชน์ที่เป็นการเริ่มต้นในการแก้ปัญหาเกี่ยวกับสินค้าราคาเกษตรที่มีราคาไม่เป็นธรรมได้แก่ ปาล์มน้ำมัน ข้าว มันสำปะหลัง ยางพารา และอ้อย ซึ่งในส่วนของปาล์มไม่มีปัญหาเรื่องตลาดของประเทศ มีศักยภาพนำไปผลิตกระแสไฟฟ้าและไบโอดีเซล

 

“ปาล์มเวลานี้ราคาอยู่ที่ 2 บาท ถ้านำไปผลิตไฟฟ้าเหมือนที่โรงงานไฟฟ้าจังหวัดกระบี่จะมีราคาอยู่ที่ 4 บาท วันนี้เราจะเตรียมยกร่างกฎหมายและนำขึ้นเว็บไซต์ของพรรคภูมิใจไทย เพื่อให้ประชาชน และพี่น้องเกษตรกรเข้ามาดูว่าต้องการอย่างที่เรายกร่างหรือไม่ อีกทั้งยังสามารถแสดงความเห็นได้ด้วย เชื่อว่าจะเกิดผลดีทั้งระบบให้เดินควบคู่ไปได้”

 

ส่วนการที่พรรคภูมิใจไทยยกประเด็นปาล์มขึ้นมาแก้ปัญหานั้น นายศักดิ์สยาม ยืนยันไม่ได้เป็นเรื่องประเด็นการเมือง แต่พรรคเราต้องดูว่าประเทศมีปัญหาอะไรบ้าง จุดยืนของพรรคภูมิใจไทยคือการแก้ไขปัญหาประชาชน และให้มีเงินในกระเป๋ามากขึ้นโดยการทำงานที่สุจริตในการประกอบอาชีพ เพราะตรงกับนโยบายของพรรคในการลดอำนาจรัฐเพิ่มอำนาจประชาชน และสุดท้ายประชาชนจะเป็นคนตัดสินเอง อย่างไรก็ตามในการรวบรวมความเห็นครั้งหน้าจะเป็นเรื่องของแกรปและอูเบอร์แท็กซี่ ที่เซียร์รังสิต

หน้าแรก » การเมือง