วันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 18:44 น.

การเมือง

จับตา“เสี่ยโหน่ง”ลูกชาย“ไชยา” เดินหน้าสมัครสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา

วันพฤหัสบดี ที่ 06 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 10.18 น.

 


จับตา“เสี่ยโหน่ง”ลูกชาย“ไชยา”
เดินหน้าสมัครสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา

 

ในสถานการณ์การเมืองที่หลายฝ่ายยังให้ความสนใจกับการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นอีกครั้ง ตามที่คาดการณ์กันไว้ ซึ่งหนึ่งในกระแสที่เกิดขึ้นในจังหวัดนครปฐม นั่นคือการที่ปรากฏภาพของ ดร.พาณุวัฒณ์ สะสมทรัพย์ หรือเสี่ยโหน่ง ผู้จัดการฟุตบอลทีมนครปฐมยูไนเต็ด ซึ่งได้เดินหน้าเข้าสมัครเป็นสมาชิกสังกัดพรรคชาติไทยพัฒนา โดยมีกระแสที่ได้รับความสนใจมากเป็นอันดับต้น ๆ อีกเรื่องหนึ่งไม่แพ้การที่ นายอนุชา สะสมทรัพย์ ได้ก้าวขึ้นมารับตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคหน้า ซึ่งคอการเมืองก็ได้วิเคราะห์ว่านี่คือการเตรียมพร้อมทางการเมืองอีกครั้งของตระกูลใหญ่ที่มีความเก๋าในถนนการเมืองทั้งระดับจังหวัดและระดับประเทศ

 

               

ดร.พาณุวัฒณ์ สะสมทรัพย์ หรือเสี่ยโหน่ง ผู้จัดการทีมนครปฐมยูไนเต็ด หากจะพูดถึงในวงการการเมืองอาจจะเป็นเพียงคนหนุ่มรุ่นใหม่ แต่แท้ที่จริงเขาคือ บุตรชายแท้ๆของ นายไชยา สะสมทรัพย์ อดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวงและเป้นนักการเมืองหมายเลขหนึ่งของจังหวัดนครปฐม ว่าแม้จะทำทีมฟุตบอลนครปฐมยูไนเต็ดมาแล้ว 6 ปี ผ่านช่วงเวลาที่ต้องอดทนทั้งในสนามและนอกสนามหลายเรื่อง แต่สุดท้ายปีนี้ก็ได้ทำหน้าประวัติศาสตร์ขึ้นมาใหม่ด้วยการนำทีมเสือป่าราชา ก้าวขึ้นคว้า 3 แชมป์ระดับประเทศ  จนมีกระแสเรียกร้องจากแฟนคลับให้ก้าวลงสนามตามรอยบิดาให้ขยับจากสนามหญ้ามาสู่สนามการเมืองในช่วงที่จะมีการเลือกตั้งตามที่ได้มีการคาดคะเนไว้ในอีกไม่นานนี้

 

ดร.พาณุวัฒณ์ สะสมทรัพย์ หรือเสี่ยโหน่ง บอกว่า ฟุตบอลคือเป้าหมายที่หลักที่อยากทำและได้ทำอย่างมีความสุขแล้วในช่วงเวลานี้ ส่วนกระแสของการเดินหน้าเข้าสมัครเป็นสมาชิกของพรรคชาติไทยพัฒนา (ชพน.) เป็นเพียงการแสดงความสนใจในด้านการเมืองเท่านั้น ตอนนี้ยังไม่ได้จตัดสินใจว่าจะลงสนามแบบเต็มตัวเหมือนข่าวที่มีออกไปก่อนหน้า แม้จะมีการเมืองแว่บเข้ามาในความคิดแต่ก็ยังวางเป้าหมายในการทำทีมฟุตบอลเป็นอันดับหนึ่งโดยมี "มาดามหน่อย" ดร.ชุตินันศ์ สะสมทรัพย์ ภรรยา และลูกๆ คอยยืนเคียงข้างในการทำสิ่งที่รักมาโดยตลอด

 

 

ดร.พาณุวัฒณ์ กล่าวว่า หลังจากทำทีมฟุตบอลได้สำเร็จได้ในระดับที่สัญญาไว้ ก็มีทั้งแฟนคลับและผู้ที่ติดตามการบริหารงาน ได้มาสอบถามและแนะนำรวมถึงผลักดันให้ก้าวสู่สนามการเมือง ซึ่งวันนี้ก็ยังไม่ได้คิดอะไรมาก การไปสมัครสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา (ชพน.) เป็นเรื่องของการหาข้อมูลทางด้านการเมืองให้รู้ก่อน แต่หากมีโอกาสที่จะเข้ามาทำงานก็ยินดีที่จะได้ทำงานเพื่อบ้านเมืองให้กับชาวนครปฐมแต่จะไม่มีทางหยุดทำทีมฟุตบอลและขอทำแบบสองอย่างคู่ขนานกันไปแต่ที่ยึดมั่นคือจะไม่เอาเรื่องของการเมืองมายุ่งกับฟุตบอลและฟุตบอลจะไม่เกี่ยวข้องกับการเมืองให้ปนกันแน่นอน

 

“ในฐานะที่เป็นทายาทนักการเมืองหมายเลขหนึ่งของจังหวัดนครปฐม ผมเห็นคุณพ่อทำงานด้วยการช่วยเหลือคนมามากมาย ตั้งแต่เด็กจนโต ผมเห็นคุณพ่อตื่นตั้งแต่ตี 4 และลงมาหน้าบ้านตี 5 โดยยังสวมชุดนอนเพื่อมาพบแขกที่จะมาขอความช่วยเหลือทุกวัน ตั้งแต่เรื่องลูกไม่มีที่เรียนไปจนถึงบ้านถูกตัดไฟฟ้า ซึ่งคุณพ่อผมฟังทุกเรื่องที่คนมาขอความช่วยเหลือและพยายามทำให้ทุกคนมีรอยยิ้มกลับ ซึ่งคุณพ่อผมบอกว่าคุณพ่อเล่นการเมืองแบบผ่อนส่ง ตรงนี้ผมยอมรับว่าคุณพ่อทำได้จริงและเป็นงานที่ยากมาก ๆ แต่คุณพ่อทำให้เห็นแล้ว ผมว่าผมยังไม่สามารถที่จะทำแบบคุณพ่อได้” เสี่ยโหน่งกล่าวเสริม

 

 

ดร.พาณุวัฒณ์ ให้ทัศนะกับคำถามว่า กระแสสำหรับการจะเข้าสู่ถนนการเมืองของตนเองได้ถูกจับตามองจากกลุ่มต่าง ๆ ซึ่งเรื่องนี้คงต้องแล้วแต่ผู้ใหญ่จะสั่งการลงมา ตนเองเป็นลูกเรือก็ต้องอาศัยไต้ก๋งเรือเป็นผู้นำทางซึ่งหากได้เข้ามาทำงานก็ต้องบอกว่างานการเมืองเหมือน กรุงโรม คือไม่ได้สร้างเพียงวันเดียว ไม่มีอะไรทำได้ในวันเดียว ซึ่งนักการเมืองที่เคยทำงานอยู่ก็ทำงานกันดีอยู่แล้ว ซึ่งตนเองมองว่าการเป็นนักการเมืองคือเป็นผู้อาสามารับใช้ประชาชน การรับใช้คืออะไร มันคือความชัดเจนว่าเรื่องไหนทำได้ก็บอกว่าได้ ทำไม่ได้ก็ต้องบอกตรง ๆว่าไม่ได้ และการเป็น ส.ส. ก็ไม่สามารถจะทำอะไรได้ทุกเรื่องมันมีข้อจำกัดในส่วนของการทำงาน แต่อย่างน้อยก็จะต้องบรรเทาทุกให้กับพี่น้องประชาชนได้และสิ่งที่อยากจะทำให้ชาวนครปฐมก็อยากจะให้จังหวัดนครปฐมเหมือนจังหวัดอื่น ๆที่มีความก้าวหน้า เป็นไปได้ไม่อยากมีถนนลูกรังหลงเหลือและทำให้การค้าการขายเป็นไปอย่างคึกคักมีเงินใช้เต็มกระเป๋าและหากคุณพ่อสั่งการลงมาให้เราลงรับสมัครเลือกตั้งก็คงปฏิเสธไม่ได้แต่ตอนนี้ยังไม่ได้คุยกันในลายละเอียด

 

 

และวันนี้ยอมรับว่า สะสมทรัพย์ ทั้งหมดได้ยกทัพไปที่ พรรคชาติไทยพัฒนา (ชพน.) ทั้งหมดหรือยัง คำตอบคือใช่ เพราะได้มีการศึกษาดูแล้ว พรรคนี้ไม่มีความขัดแย้งและสังคมเราตอนนี้ต้องการลดความขัดแย้งทางการเมืองและตระกูลสะสมทรัพย์พร้อมจะทำงานภายใต้การลดความขัดแย้งในสังคมที่เกิดขึ้น ส่วนไชยา สะสมทรัพย์ บิดาตอนนี้ซึ่งยังไม่ได้ประกาศออกมาอย่างชัดเจน ส่วนตัวยังอยากให้คุณพ่อลงมาทำงานในการเมืองต่อไป เพราะสิ่งที่ทำมานั้นมีเยอะมากมาย ผมยอมรับว่ายังทำแบบที่ท่านทำไม่ได้ ท่านเจอปัญหามาตลอดและจบปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนได้ ส่วนเรื่องสุขภาพที่หลายคนเป็นห่วงตอนนี้ผมก็ดูแลท่านอย่างใกล้ชิด ขาที่มีอาการเจ็บตอนนี้ก็ได้ทำกายภาพอย่างต่อเนื่องและดีขึ้นเรื่อยๆ

 

“วันนี้มีคนถามว่า ตระกูลสะสมทรัพย์ จะยังครองใจคนนครปฐมได้หรือไม่เมื่อได้ย้ายบ้านเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ ก็ต้องบอกว่า คนนครปฐมยังเชื่อในตัวบุคคล เพราะที่ผ่านมา ตระกูลสะสมทรัพย์ นั้นเคยผ่านการย้ายพรรคมามากมายตั้งแต่ในยุคพรรคเอกภาพ พรรคพลังประชาชน พรรคเพื่อไทย พรรคไทยรักไทย และวันนี้ก็ไม่แปลกที่จะสวมเสื้อในนามพรรคชาติไทยพัฒนา เราก็ยังคงเป็นสะสมทรัพย์ การทำงานที่ผ่านมาก็เป็นที่รู้ดีของคนในพื้นที่อยู่แล้ว” เสี่ยโหน่งกล่าวปิดท้าย

               

แม้เสี่ยโหน่ง จะยังแบ่งรับแบ่งสู้เรื่องการเมือง ในขณะนี้แต่คอการเมืองในจังหวัดนครปฐมก็มองว่าการจะลงสนามของสายเลือดแท้ๆของนายไชยา สะสมทรัพย์ คือการก้าวไปอีกขึ้นสำหรับลูกไม้ที่ตกอยู่ใต้ต้น ซึ่งหากมีการลงมาเล่นการเมืองจริงก็ไม่น่าจะใช่เรื่องยากอะไร เพราะเสี่ยโหน่ง นั้นได้เรียนรู้การเมืองจากบิดามาตั้งเด็ก และมีความเข้าใจเป็นที่ยอมรับของนักการเมืองในระดับจังหวัดเป็นอย่างดี รวมถึงยังเป็นที่รู้จักดีกับนักการเมืองในระดับชาติหลายคน ซึ่งตอนนี้เหลือเพียงความชัดเจนในทางการเมืองและวันเลือกตั้ง เชื่อว่าตระกูลสะสมทรัพย์ก็พร้อมจะขยับความชัดเจนในการจัดทัพของตัวเองทั้งในสนามในระดับจังหวัดและในสนามระดับชาติเช่นกัน

หน้าแรก » การเมือง