วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562 12:11 น.

การเมือง

'สุเทพ'ไม่แน่แล้ว!หนุน'บิ๊กตู่'นั่งนายกฯ

วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 11.16 น.

'สุเทพ'ไม่แน่แล้ว!หนุน'บิ๊กตู่'นั่งนายกฯ

 

'สุเทพ'ยันต้องฟังปชช.หนุน'บิ๊กตู่'นั่งนายกฯ เชื่อเลือกตั้ง62ไม่ซ้ำรอยพฤษภาทมิฬ  ชี้ "บิ๊กตู่ - 4 รมต." ไม่ลาออก ไม่เป็นการเอาเปรียบ
 
 

          

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 ธันวาคม ที่อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 2 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฏ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) วิเคราะห์ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้เหมือนเป็นการสืบทอดอำนาจของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) อาจทำให้ซ้ำรอยเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ ว่า ตนเชื่อว่าการเลือกตั้งคราวนี้ เลือกตั้งแล้วต้องเรียบร้อย บ้านเมืองต้องดีขึ้น   
          

 

เมื่อถามถึงกรณี 4 รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ถึงเวลาที่ควรลาออกจากตำแหน่งหรือไม่ เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศชัดว่าเป็นนักการเมืองเต็มตัวแล้ว นายสุเทพกล่าวว่า ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย ถ้าเขาปฏิบัติตามกฎหมายแล้วเราบอกยังไม่พอ ต้องทำอย่างนู้นอย่างนี้อีก ก็ไม่มีที่สิ้นสุด ไม่จบ ตนคิดว่าเมื่อกฎหมายมีไว้อย่างไร ก็ควรทำตามกฎหมาย ดีที่สุด 

 


เมื่อถามว่า การไม่ลาออกของนายกฯและ 4 รัฐมนตรี เป็นการเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่นหรือไม่ เพราะเข้าสู่โหมดการเลือกตั้งแล้ว นายสุเทพกล่าวว่า ไม่จริง เพราะเป็นการเลือกตั้งครั้งแรกจากที่มีการยึดอำนาจโดยคสช.  

 

เมื่อถามว่า ถึงตอนนี้ยังสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ อยู่หรือไม่ นายสุเทพกล่าวว่า ไม่มี คนพยายามจะต้อนตนตลอดเวลา แต่ตนเรียนแล้วว่า เมื่อก่อนตนสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เต็มตัว เพราะต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้บริหารราชการแผ่นดินในช่วงรอยต่อให้เรียบร้อย เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศชาติ แต่การเลือกตั้งทั่วไปที่จะเกิดขึ้นคราวนี้ พรรครวมพลังประชาชาติไทย เป็นพรรคของประชาชน ก็จะฟังเสียงของประชาชน ซึ่งพรรคมีอุดมการณ์และเป้าหมายที่ชัดเจนคือการปฏิรูปประเทศในด้านต่างๆ ฉะนั้น ใครจะมาเป็นนายกฯ ถ้าอยากเชิญพรรครวมพลังประชาชาติไทยเข้าไปร่วมงาน ก็ต้องคุยว่าเอาตามอุดมการณ์พรรครวมพลังประชาชาติไทยหรือไม่ และพร้อมสนับสนุนให้เราทำงานปฏิรูปประเทศหรือไม่ หากแนวทางไม่ตรงกัน พรรครวมพลังประชาชาติไทยก็ไม่ร่วมงานด้วย

 


พร้อมกันนี้นายสุเทพ กล่าวถึงกรณีศาลฏีกาพิพากษานายธาริต เพ็งดิษฐ์ 1 ปีไม่รอลงอาญา ฐานหมิ่นประมาท ตนเองเหตุแถลงข่าวกล่าวหาทุจริตสร้างโรงพัก 396 แห่งทั่วประเทศ ว่า เมื่อศาลได้มีการตัดสินไปแล้ว ตนเองเคารพในกระบวนยุติธรรมและทุกอย่างจะเรียบร้อย ทั้งนี้ตนเองขอไม่แสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้เพราะยังมีอีกหลายคดีที่เกี่ยวข้องกับนายธาริตอีก 

 

หน้าแรก » การเมือง