วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562 12:33 น.

การเมือง

'ดร.เสรี'โพสต์ซัด 3 พี่น้อง 'ไม่ผิดทำไมต้องหนี'

วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 11.52 น.

'ดร.เสรี'โพสต์ซัด 3 พี่น้อง 'ไม่ผิดทำไมต้องหนี'
 

          

วันที่ 15 ธ.ค.2561 ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก ระบุสั้นๆกินใจเนื้อหาว่า “ไม่ผิดทำไมต้องหนี ที่ตัดสินแล้วคำพิพากษาชัดว่า ผิดอย่างไร ต้องหนีไปแล้ว 3 คนพี่น้อง ทำไมยังมีคนยกย่องนับถือ ไม่เข้าใจจริงๆ”

 


ทั้งนี้มีกระแสข่าวว่า นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ น้องสาวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีได้หลบหนีออกนอกประเทศ เนื่องจากเกรงจะถูกดำเนินคดีจีทูจีข้าว ล็อต 2 ท่ามกลางกระแสข่าวนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรมว.พาณิชย์ ที่ถูกจำคุกอยู่ขณะนี้ให้การชัดทอด มีส่วนในการบงการ โครงการรับจำนำข้าว ในสมัยน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่ไต้องคำพิพากษาหลบหนีคดีไปก่อนหน้านี้

 

คนใกล้ชิดเผยนางเยาวภาเปิดเผยว่า ที่ผ่านมานางเยาวภาได้เดินทางออกนอกประเทศ ในลักษณะของการไป-มา เนื่องจากลูกทั้ง 3 คนไม่มีใครอยู่ที่ประเทศไทย อาทิ ลูกชายคนโตอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ส่วนลูกสาวคนเล็ก ซึ่งแต่งานกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลสมเด็จฮุนเซน ก็พำนักอยู่ที่ประเทศกัมพูชา แต่การตัดสินใจเดินทางจากประเทศไทยครั้งนี้ของนางเยาวภา มีขึ้นหลังจากที่ได้จัดการเรื่องทรัพย์สินบางส่วนรวมทั้งการยุติการพรรคเพื่อธรรมเอาไว้ โดยนางเยาวภาได้เดินทางไปพำนักที่ประเทศดูไบกับนายทักษิณกว่า 1เดือนแล้ว

หน้าแรก » การเมือง