วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562 12:34 น.

การเมือง

พลังท้องถิ่นไทพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง ส่งผู้สมัครชิงเก้าอี้ส.ส.กาฬสินธุ์ครบ 5 เขต

วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 15.46 น.

 

พลังท้องถิ่นไทพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง
ส่งผู้สมัครชิงเก้าอี้ส.ส.กาฬสินธุ์ครบ 5 เขต


“ชัชวาลล์ คงอุดม” หรือ “ชัช เตาปูน”หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไทควง “ฟีล์ม รัฐภูมิ” ลุยเมืองน้ำดำรับสมัครสมาชิกพรรค ตั้งเป้ากวาดเก้าอี้ ส.ส.ทั่วประเทศไม่น้อยกว่า 20 ที่นั่ง ส่วนในภาคอีสานไม่ต่ำกว่า 10 ที่นั่ง  พร้อมสู้ศึกเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ครบ 5 เขต

 


ที่หอประชุมเทศบาลตำบลยางตลาด อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ พรรคพลังท้องถิ่นไท ได้จัดให้มีการประชุม เพื่อจัดตั้งสาขาพรรค และกรรมการสาขาพรรค ลำดับที่ 3 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) โดยมีนายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท ดร.เกรียงไกร ภูมิเหล่าแจ้ง รองหัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือฟีล์ม รัฐภูมิ ดารานักร้องชื่อดัง ในฐานะรองโฆษกพรรคพลังท้องถิ่นไท พร้อมด้วยสมาชิกพรรคเข้าร่วม


โดยในที่ประชุมได้มีการเสนอชื่อและได้เลือกนายพลากร พิมพะนิตย์ หรือสจ.บอล สจ.เขตอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ เพื่อเป็นหัวหน้าสาขาพรรคพลังท้องถิ่นไท ลำดับที่ 3 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) พร้อมกับเปิดรับสมัครสมาชิกพรรค จากนั้นมีพิธีบายศรีรับขวัญให้กับนายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท โดยมีประชาชนจากอำเภอต่างๆในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ให้ความสนใจเข้าร่วมสมัครสมาชิกกว่า 2,000 คน

 


จากนั้นนายชัชวาลล์ คงอุดม ดร.เกรียงไกร ภูมิเหล่าแจ้ง นายพลากร พิมพะนิตย์ พร้อมด้วยสมาชิกพรรคได้ร่วมกันเปิดที่ทำการสาขาพรรคพลังท้องถิ่นไท สาขาที่ 3 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.ยางตลาด อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.กาฬสินธุ์ทั้ง 5 เขตเลือกตั้งประกอบด้วยเขต 1 นายศรัณย์ ฆารพร เขต 2 ดร.วิทยา ภูมิเหล่าแจ้ง เขต 3 นพ.สุรพงษ์ ลักษณาวุธ เขต 4 นายนิติพงษ์ ภูติโส และเขต 5 นายศุภชัย วิมานไพจิตร โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก และสีสันอย่างมาก เนื่องมีนายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือ ฟีล์ม รัฐภูมิ ดารานักร้องชื่อดัง เดินทางมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย อีกทั้งยังมี กลุ่มวัยรุ่น และเครือข่ายคนรุ่นใหม่จากจังหวัดต่างๆในภาคอีสาน เดินทางมาสมัครเข้าเป็นสมาชิกของพรรคพลังท้องถิ่นไทจำนวนมาก ซึ่งสร้างสีสันได้เป็นอย่างดี

 


นายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท กล่าวว่า การเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในครั้งนี้ทางพรรคพลังท้องถิ่นไทตั้งเป้าหมายไว้ว่า จะได้รับการตอบรับและความไว้จากพี่น้องประชาชนทั่วประเทศไม่น้อยกว่า 20 ที่นั่ง เนื่องจากมั่นใจในนโยบายของพรรค ที่ต้องการเข้ามาแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนและประเทศชาติเป็นหลัก รวมถึงผู้สมัครทุกคนเขต ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความจริงใจ และมุ่งมั่นที่จะทำงาน เพื่อประเทศชาติบ้านเมืองอย่างแท้จริง ทั้งนี้จากการลงพื้นที่พบปะและเปิดรับสมาชิกพรรค โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคอีสานหลายจังหวัดถือว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทำให้ทางพรรคมีความมั่นใจและตั้งเป้าไว้ว่าจะได้ที่นั่ง ส.ส.ในภาคอีสานอย่างน้อย 10 ที่นั่ง ส่วนในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์นั้น ทางพรรคจะส่งผู้สมัครลง ส.ส.ครบทั้ง 5 เขต และพร้อมที่จะสู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้อย่างเต็มที่ คาดว่าจะได้ในพื้นที่กาฬสินธุ์พรรคพลังท้องถิ่นไทจะได้รับความไว้วางใจเข้าไปทำหน้าเป็นผู้แทนราษฏรไม่ต่ำกว่า2 เขตอย่างแน่นอน

 


ด้านนายรัฐภูมิ  โตคงทรัพย์ หรือฟีล์ม รัฐภูมิ ดารานักร้องชื่อดัง ในฐานะรองโฆษกพรรคพลังท้องถิ่นไท กล่าวว่า สำหรับกระแสข่าวก่อนหน้านี้ที่มีพรรคการเมืองต้องการดึงตัวตนไปร่วมพรรคด้วยนั้นเป็นเรื่องจริง แต่ตนปฏิเสธไปแล้ว เนื่องจากชื่นชอบและเชื่อมั่นในนโยบายและการทำงานของพรรคพลังท้องถิ่นไทที่จะสามารถแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนและประเทศชาติได้อย่างแท้จริง โดยเฉพาะการกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่นให้ประชาชนมีส่วนร่วม การแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างจริงจัง และการแก้ไขปัญหาบริการด้านสุขภาพ หรือโรงพยาบาล ซึ่งตนยังเชื่อมั่นอีกว่าพลังของคนรุ่นใหม่จะมอบโอกาส และสนับสนุนพรรคให้เข้ามาทำหน้าที่แก้ไขปัญหาและพัฒนาประเทศต่อไป


ขณะที่ดร.เกรียงไกร ภูมิเหล่าแจ้ง รองหัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท กล่าวว่า ในการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนของพรรคพลังท้องถิ่นไทที่ผ่านมาและในอนาคตทางพรรคไม่ได้มีอะไรมาก เพราะมีแต่ความจริงใจ และการเอาความจริงใจ นำเอานโยบายพรรคที่ไม่ใช่การขายฝันไปพูดคุยพบปะกับพี่น้องประชาชน เป็นหลัก อย่างไรก็ตามสำหรับการรวมขั้วพรรคนั้น ถือเป็นเรื่องการเมืองและเป็นเรื่องของอนาคต ซึ่งทางพรรคพลังท้องถิ่นไทเองก็ไม่ยึดติด เพราะหากพรรคใดมีนโยบายและมุ่งมั่นทำงานเพื่อประโยชน์ประเทศชาติและประชาชนเหมือนกับพรรคก็ยินดีที่จะเข้าร่วมงานไม่ว่าจะเป็นพรรคฝ่ายใด

หน้าแรก » การเมือง