วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562 12:49 น.

การเมือง

อึ้ง!ชาวพิจิตรร่ำไห้ร้องทษช. บัตรคนจนทำให้มีหนี้สิน

วันอาทิตย์ ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 17.03 น.

อึ้ง!ชาวพิจิตรร่ำไห้ร้องทษช. บัตรคนจนทำให้มีหนี้สิน

 

พรรคไทยรักษาชาติ ลงพื้นที่ จ.พิจิตร รับฟังปัญหาพี่น้องเกษตรกร ด้านชาวบ้านร่ำไห้เรียกร้องแก้ปัญหายาเสพติด บัตรคนจนทำให้มีหนี้สิน ใช้ได้แค่ร้านธงฟ้า ขณะที่แกนนำพรรครับปากนำปัญหาไปจัดทำนโยบายของพรรค

 

วันที่ 16 ธ.ค.2561 แกนนำพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) นำโดยร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค ทษช. นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค น.ส.สุณีย์ เหลืองวิจิตร รองหัวหน้าพรรค นายพิชัย นริพทะพันธุ์ ประธานคณะทำงานด้านเศรษฐกิจ นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช ผู้อำนวยการเลือกตั้งพรรค พร้อมแกนนำพรรคเข้ารับฟังความคิดเห็นเกษตรกรที่ศูนย์ประสานงานพรรคไทยรักษาชาติ จ.พิจิตร โดยมีนายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พิจิตรทั้ง 3 เขตเลือกตั้งประกอบด้วย นายวินัย ภัทรประสิทธิ์ นายปุณยวัจน์ เหลืองวิจิตร และนางมิ่งขวัญ พุกเปี่ยม ร่วมรับฟังความคิดเห็น

 

โดยชาวบ้านและเกษตรกร ที่มาสะท้อนปัญหา เรียกร้องให้พรรคไทยรักษาชาติช่วยแก้ไขปัญหาพืชผลราคาเกษตรที่ตกต่ำ โดยเฉพาะราคาข้าวควรเป็น 12,000 ต่อตัน เพราะเกษตรกรเดือดร้อนมากในช่วง 3-4 ปี ราคาข้าวตกต่ำอย่างมาก นอกจากนี้ ชาวบ้านบางคนร่ำไห้ขณะสะท้อนปัญหาว่าวันนี้ร้านขายของชำต้องประสบปัญหาอย่างมาก นอกจากขายสินค้าไม่ดีแล้ว ทุกวันนี้การใช้บัตรคนจนยังสร้างปัญหาให้เกิดหนี้สิน เพราะการใช้บัตรคนจนร้านค้าปลีกไม่สามารถใช้ได้ ขณะเดียวกันในชุมชนก็มีปัญหายาเสพติด ปัญหาอาชญกรรมเพิ่มมากขึ้นทุกวัน จนกลายเป็นปัญหารายวัน 

 

โดย ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ กล่าวกับประชาชนชาวจังหวัดพิจิตร ว่า วันนี้พรรค ทษช. ได้รับฟังปัญหาจากพี่น้องประชาชนหลายปัญหาที่ประสบอยู่ไม่ว่า จะเป็นปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ ปัญหายาเสพติด ปัญหาท่ีดินทำกิน ปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้องและความเดือดร้อนของประชาชนทุกปัญหา พรรคไทยรักษาชาติ จะนำปัญหาทุกปัญหาไปคิดเพื่อหาทางออกและทำเป็นแนวนโยบายต่อไป

 

ด้าย​ นายจาตุรนต์ ฉายแสง  ยืนยันว่าจะรับฟังทุกปัญหา แล้วนำไปแก้ไข สิ่งหนึ่งที่ประชาชนมั่นใจได้ คือ ถ้า ทษช. เป็นรัฐบาลย่อมดีกว่าตอนนี้แน่นอน และจะดูว่า​ กฎหมายมีช่องทางให้แก้ไขปัญหาให้ประชาชนได้มากขนาดไหน ทางแก้ง่ายๆคืออย่าให้พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ และจะยกเลิกรายการของพล.อ.ประยุทธ์ ทุกวันศุกร์

 

นายจาตุรนต์​ ย้ำว่า​ นโยบายของรัฐบาลชุดปัจจุบัน​ เน้นแจกเงินให้กับประชาชน​ แก้ปัญหาแบบผิวเผิน​ แต่ถ้า​ทษช.ได้จัดตั้งรัฐบาลจะแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนได้อย่างตรงจุดและยั่งยืนอย่างแน่นอน

หน้าแรก » การเมือง