วันอาทิตย์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2562 05:55 น.

การเมือง

'ตู่'พาเพื่อชาติเข้าวัดเมืองคอน ให้กำลังใจผู้ประสบภัย'ปาบึก'

วันศุกร์ ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2562, 18.13 น.

'ตู่'พาเพื่อชาติเข้าวัดเมืองคอน ให้กำลังใจผู้ประสบภัย'ปาบึก'

 

 
พรรคเพื่อชาติเดินทางไปจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อพบปะให้กำลังใจผู้ประสบภัยจากพายุปาบึก "สงคราม กิจเลิศไพโรจน์" ระบุต้องแก้ปัญหาปากท้อง และราคาสินค้าเกษตร เป็นอันดับแรก 
 
 
 
 
วันศุกร์ที่ 11 มกราคม 2562 พรรคเพื่อชาติมีกำหนดการเดินทางมาที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อพบปะ ให้กำลังใจผู้ประสบภัยจากพายุปาบึก โดยมี นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ และคณะผู้บริหาร พร้อมด้วย นายจตุพร พรหมพันธุ์  กองเชียร์พรรคเพื่อชาติ ทั้งนี้ เริ่มต้นกิจกรรมด้วยการ แวะนมัสการพระบรมธาตุ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดนครศรีธรรมราช  จากนั้นนำ เยี่ยมวัดศรีสมบูรณ์ (วัดหอยราก) อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ที่ได้รับความเสียหายจากพายุปาบึก พร้อมถวายเพลพระภิกษุในวัด ,  เยี่ยมเยียนสมาชิกพรรคเพื่อชาติ ประชาชน นักเรียนที่ร่วมพัฒนาวัด , เยี่ยมเยียนโรงเรียนบ้านศรีสมบูรณ์ โดยนายชัยยุทธ ขวัญเกื้อ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.พรรคเพื่อชาติ เขต 2 ปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช  
 

 

ต่อด้วยเดินทางไปที่วัดหนองหนอน อ.ท่าเรือ  พระสุจิน สุจินโน เจ้าอาวาส วัดหนองหนอน อ.ท่าเรือ ได้กล่าวกับนายจตุพร นายสงคราม และทีมงานพรรคเพื่อชาติ ว่า อาตมาขอฝากไปยังรัฐบาลและส.ส.ด้วยเมื่อเข้าไปในสภาแล้วต้องสู้ไม่ว่าจะอยู่ฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน  ขอให้มีศีลธรรม ขอให้มีธรรมะ และความคิด สติปัญญา เอาศีลธรรมนำการทำงาน ประเทศไทยของเราเป็นเมืองเกษตร รัฐบาลควรจะมาดูแลเรื่องปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ ไหนบอกว่าอะไรๆก็เพื่อประชาชนแล้วทำไมเวลาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำจึงเงียบกันหมด อย่าออกมาเล่นการเมืองกันข้างนอก เมืองไทยมีศาสนาพุทธ ทำไมถึงเถื่อนกันเหลือเกิน ตาชั่งก็อย่าให้เอียงนะ 
 

 

พระสุจินต์ กล่าวอีกว่า "อยากให้พรรคใหม่หรือคนรุ่นใหม่ก็แล้วแต่ ให้เปลี่ยนความคิด ว่าเราต้องสู้เพื่อประชาชน ไม่ต้องกลัวปืน คนเราเกิดแล้วก็ต้องตายเป็นธรรมดา  สอนเด็กว่าอย่าคอรัปชั่นสอนเด็กว่าอย่าทำลายป่าแล้วใครเป็นคนทำ ถ้าไม่ใช่อิทธิพล อันธพาลคนใหญ่คนโต ฝากท่านสงครามว่า อะไรก็ตามเอ็นดูประชาชนด้วย ทั้งนี้ขออวยพรให้คุณโยมทุกคน ในพรรคเพื่อชาติมีสติปัญญา มีศีลธรรมะ ขอให้เจริญ คิดอะไรก็ขอให้สำเร็จ สมความมุ่งมาดปรารถนา สติปัญญาทุกประการ"  
 


ด้าน นายสงคราม กล่าวว่า สิ่งที่พระคุณเจ้าได้พูด ทางพรรคเราก็คิดแบบนั้น จากการที่เราลงพื้นที่เราเห็นประชาชนลำบากมาก ก่อนที่จะมาเราก็ทราบดีว่า สินค้าเกษตรราคาตกต่ำทุกชนิด แต่ไม่ทราบว่า พอไปเห็นของจริงมันลำบากกว่าที่เราคิด ชาวบ้านยากจนกว่าที่เราคิด เป็นสิ่งที่เราก็ดูอยู่ พรรคนี้เป็นพรรคที่ต้องการคุยกับทุกฝ่ายได้เพื่อที่จะก้าวพ้นจากความขัดแย้ง เพื่อบ้านเมืองจะได้ก้าวไปข้างหน้าได้ ที่สำคัญที่สุดคือชาวบ้าน เกษตรกร ชาวประมง ทุกวันนี้ก็ลำบาก ทางพรรคเราก็ทราบดี ว่าประชาชนลำบาก ก็ตั้งใจที่จะมาทำเพื่อพี่น้องประชาชน ถ้าไม่เช่นนั้น คนจนคงจะอดตายกันหมด 
 


จากนั้นคณะ ได้เดินทางต่อไปยังศูนย์ประสานงานเขตเลือกตั้งที่ 1 อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช อาจารย์ดวงจันทร์ เพรสคอทท์ และสิ้นสุดด้วย การแวะศูนย์ประสานงานเขตเลือกตั้งที่ 7 อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช