วันอาทิตย์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2562 05:41 น.

การเมือง

“หมอธี” โบ้ยรอศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย ปัญหาร้องเรียนการถือครองหุ้น

วันศุกร์ ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2562, 18.10 น.

 

“หมอธี” โบ้ยรอศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย
ปัญหาร้องเรียนการถือครองหุ้น

 


วันที่ 11 ม.ค.62  นายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมคณะเดินทางไปตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของโรงเรียนวังไกลกังวล ในพระบรมราชูปถัมภ์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และเยี่ยมชมการทำงานและระบบการออกอากาศของสถานีวิทยุโทรทัศน์การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม อ.หัวหิน มี นางราตรี ศรีไพรวรรณ ผอ.โรงเรียนวังไกลกังวล นางยุวนิตย์ ศรศิลป์ ผู้อำนวยการสถานีวิทยุโทรทัศน์การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม เจ้าหน้าที่สถานีฯคณะครูและนักเรียนให้ต้อนรับ

 


โดยรัฐมนตรีฯได้กล่าวชื่นชมภายหลังชมการแสดงวงโยธวาทิตของนักเรียนโรงเรียนวังไกลกังวลที่ได้รับรางวัลการประกวดในระดับโลกพร้อมให้กำลังใจนักเรียนวงโยธวาทิตและคณะครูผู้สอนที่ฝึกสอนให้นักเรียนมีความรู้ความสามารถและมีระเบียบวินัยที่ดีรู้จักแบ่งเวลาเรียนและการฝึกดนตรี ก่อนเดินชมผลงานสิ่งประดิษฐ์ของนักเรียนที่ได้รับรางวัลในระดับจังหวัดและระดับประเทศพร้อมรับภาพวาดที่ระลึกรูปเหมือนตนเองจากนักเรียน โดยนายแพทย์ธีระเกียรติมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส พุดคุยเป็นกันเองกับคณะครูและนักเรียนอย่างใกล้ชิด

 


มีรายงานว่าก่อนหน้านี้สื่อมวลชนได้สอบถามกรณี กกต.ชี้มูลการถือครองหุ้นตามที่มีการร้องเรียนซึ่งนายแพทย์ธีระเกียรติ กล่าวเพียงสั้นๆว่าผลสรุปต้องรอการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญและขอให้สื่อไปถามรัฐมนตรีรายอื่นบ้าง ต่อมานายทหารติดตามรัฐมนตรีได้แจ้งสื่อทราบของดคำถามเกี่ยวกับการเมืองและขอให้สื่อแจ้งคำถามให้ทราบล่วงหน้าเพียงประเด็นเดียว

 


นายแพทย์ธีระเกียรติ ยังให้สัมภาษณ์ในวันเด็กแห่งชาติว่านอกจากมีคำขวัญจากนายกรัฐมนตรีแล้วที่พิเศษในปีนี้คือสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานพระราโชวาท เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ความว่า "เด็กทุกคนควรหมั่นศึกษาหาความรู้และประพฤติตนเป็นคนดี มีระเบียบวินัย เพราะว่า สิ่งต่างๆเหล่านี้จะช่วยให้แต่ละคนประสบความสุขความเจริญและความสำเร็จในชีวิตได้ในวันข้างหน้า"  เป็นคำสอนที่ลึกซึ้งของพระองค์ท่านเพื่อให้เด็กและเยาวชนมั่นศึกษาหาความรู้ เป็นคนดีแปลว่าไม่ทำชั่ว รักพ่อแม่ รักครูอาจารย์ช่วยเหลือเพื่อน มีวินัยตื่นนอนให้เป็นเวลา เล่นให้เป็นเวลา ไม่ใช่ทำอะไรตามใจชอบ สิ่งเหล่านี้จะนำความเจริญมาให้ วันเด็กปีนี้พระองค์ท่านได้พระราชทานคำสอนวันเด็กที่สำคัญที่สุด.