วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562 12:46 น.

การเมือง

“ผู้กองมนัส” แฉแล้วปม พท.ล้มเวทีปราศรัยพะเยา

วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2562, 17.35 น.

“ผู้กองมนัส” แฉแล้วปม พท.ล้มเวทีปราศรัยพะเยา

 

“ผู้กองมนัส” ยันไม่เกี่ยวเตะตัดขาล้มเวทีเพื่อไทยเมืองพะเยา เย้ยแค่เล่นลิเก “อนุญาตเอง-ยกเลิก” แฉยับกลัวเสียหน้าเหตุคนมาฟังปราศรัยน้อย แต่โยนบาปดิสเครดิตหลัง พปชร. ยัน 13 ม.ค. “อุตตม-สนธิรัตน์” ลุยเชียงรายพบผู้สมัครและหาสมาชิกพรรค

 

วันที่ 12 ม.ค. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคเหนือ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณี อบจ.พะเยาไม่อนุญาตให้พรรคเพื่อไทยใช้สนามกีฬา อบจ.ปราศรัยว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับพรรคประชารัฐหลังจากที่ถูกวิจารณ์ว่าเรามีอำนาจพิเศษ เปิดเวทีได้แต่พรรคเพื่อไทยกลับทำไม่ได้ คนในพื้นที่จะรู้ดีว่า ผู้บริหารของ อบจ.พะเยาเป็นคนของพรรคเพื่อไทยทั้งนั้น ใครจะเข้าไปสั่งหรือแทรกแซงได้ เท่าที่ตนทราบมา เหตุผลในการยกเลิกนั้น ประการแรก สนามกีฬามีพื้นเป็นหญ้า ค่าดูแลปีหนึ่งๆหลายสิบล้าน ทางสภา อบจ.จึงมีกระทู้ถามถึงความเหมาะสมในการให้คนจำนวนมากเข้ามา อาจจะทำให้พื้นหญ้าเสียหายได้ และในวันนั้นมีคนมาร่วมงานไม่กี่ร้อยคน ต่างจากเวทีพลังประชารัฐที่มีคนมากว่า 5,000 คน ทำให้พวกเขากลัวเสียหน้า เป็นเจ้าของพื้นที่กลับมีคนมาร่วมงานน้อยกว่าพรรคใหม่

 

“เรื่องนี้เหมือนเป็นการเล่นลิเก อนุญาตเอง ยกเลิกเอง แล้วมาโยนให้พรรคพลังประชารัฐ ใครๆก็รู้ว่า อบจ.พะเยาเราไปแทรกแซงเขาไม่ได้ ส่วนสถานที่ที่เราจัดเป็นลานอเนกประสงค์ที่ให้ทำกิจกรรมได้ ไม่ใช่สถานที่ราชการเหมือนที่พวกเขาใช้ นอกจากนี้กระแสของพรรคพลังประชารัฐในภาคเหนือกำลังแรงมาก จากโพลสำรวจล่าสุดพรรคพลังประชารัฐจะได้ส.ส.ถึง 41 คน นี่เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะทำงานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ร้อนใจกลัวแพ้ จึงต้องพยายามสร้างกระแสเพื่อดิสเครดิตพรรคพลังประชารัฐ” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

หน้าแรก » การเมือง