วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 14:50 น.

การเมือง

จ.เลย รับสมัคร สส.เลยวันแรกคึกคัก แห่สมัครกว่า 18 พรรค ส.ส.7 สมัย ชน ส.ส.สมัย 8สมัย

วันจันทร์ ที่ 04 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 12.42 น.


จ.เลย รับสมัคร สส.เลยวันแรกคึกคัก
แห่สมัครกว่า 18 พรรค ส.ส.7 สมัย ชน ส.ส.สมัย 8สมัย

 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 8.00 น.วันที่ 4 มกราคม 62 ที่ศูนย์เยาวชนเทศบาลเมืองเลย เทศบาลเมือง ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย เป็นสถานที่รับสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ทั้งเขต 1 เขต 2 เขต 3 ซึ่งเป็นวันแรกของการรับสมัคร ตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง ประจำจังหวัดเลย ได้ประกาศกำหนดเป็นสถานที่ รับสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเลย ตั้งแต่วันที่ 4 – 8 กุมภาพันธ์  2562 ในเวลา 08.00 น.- 16.30 น จังหวัดเลยมีเขตเลือกตั้ง 3 เขต


ตั้งแต่ช่วงเช้ามีพรรคเล็กและพรรคใหญ่ พร้อมกองเชียร์จำนวนมากทยอยเดินทางสมัครกันอย่างคึกคักต่อเนื่อง มีพรรคการเมืองส่งผู้ลงสมัคร 18 พรรคการเมือง ที่มาสมัครในวันแรก และยังมีอีกหลายพรรคที่รอรับสมัครใหม่ เนื่องจากเอกสารไม่ครบ โดยบรรยากาศนอกอาคารรับสมัครได้มีกองเชียร์แต่ละพรรคต่างมาสร้างสีสัน ขนกองเชียร์โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทย พลังประชารัฐ ถือป้ายยืนหน้าอาคารที่สมัคร เพื่อรอลุ้นรอการสลากเลือกหมายเลย ที่จะใช้ในการในการเลือกตั้ง ที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม 62

 

 

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/D3Qhe9ofFbQ" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>

 

 

โดยเฉพาะพรรคพรรคพลังประชารัฐ เดินทางสมัครครบทุกเขตใน 3 เขต ที่มีนายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข นางเปล่งมณี เร่งสมบูรณ์สุข และนายวันชัย บุษบา อดีต สส.เก่า ส่วนด้านพรรคเพื่อไทย ที่ขนกองเชียร์มาอย่างล้นหลาม โดยมีนาย เลิศศักด์ พัฒนชัยกุล อดีตนายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองวังสะพุง  นายสันติภาพ เชื้อบุญมี อดีตนายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลด่านซ้าย และนายศรัญ ทิมสุวรรณ ลูกชายอดีต สส.นันทนา ทิมสุวรรณ

 

ส่วนพรรคใหญ่อีกพรรคคือพรรคภูมิใจไทย นำโดย นายทศพล สังขทรัพย์ อดีต สส.เลย 7 สมัย นายแสงเดือน ศรีบุรินทร์ และนายธยนะยศ ทิมสุวรรณ ลูกชายนายกองค์การบริหารส่วนจังเลย ไม่ได้นำกองเชียร์แต่มาเฉพาะผู้สมัครและทีมงาน และในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ส่งสมัครทั้ง 3 เขต โดยไม่มีกองเชียร์แต่อย่างใด


ส่วนบรรยากาศในสถานที่รับสมัคร มีผู้สมัครบางพรรคต่างที่ไม่พอใจระเบียบหยุมหยิมของ กกต. ทั้งการจับเลขคิวเพื่อรอตรวจเอกสาร ซึ่งแต่ละขั้นตอนช้าและอืดอาด เผื่อจะถึงขั้นตอนการจับฉลากหมายเลขที่ต้องใช้เวลานาน