วันศุกร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 18:03 น.

การเมือง

'โอ๊ค'โผล่ร่วม พท.ปราศรัยใหญ่ ลานคนเมือง

วันศุกร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 18.55 น.

'โอ๊ค'โผล่ร่วม พท.ปราศรัยใหญ่ ลานคนเมือง

พท.เปิดปราศรัยใหญ่ลานคนเมืองคนกรุงฯแห่ร่วมคึก “โอ๊ค” โผล่ร่วมด้วย  ด้าน “วัฒนา” ชวนปชช.เปลี่ยนรบ.เลือกนักบริหารมืออาชีพ 

วันที่ 15 ก.พ.2562  เวลา16.00น. ที่ลานคนเมือง หน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย (พท.) จัดปราศรัยใหญ่ครั้งแรกในรอบ 5 ปี เพื่อนำเสนอนโยบายแนวทางแก้ปัญหาให้กับประเทศ นำทีมโดย พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรค คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง หัวหน้าทีมปราศรัยหาเสียงพรรคเพื่อไทย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แคนดิเดตนายกฯในนามพรรค นายชัยเกษม นิติศิริ แคนดิเดตนายกฯในนามพรรค พร้อมแกนนำพรรค และผู้สมัครส.ส.กทม.และพื้นที่ต่างๆเข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง โดยแกนนำแต่ละคนจะแบ่งหัวข้อกันปราศรัย อาทิ นายวิชาญ มีนชัยนันท์ พูดเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องในกทม. นายนพดล ปัทมะ พูดเรื่องการศึกษา นายโภคิน พลกุล พูดเรื่องการยกเลิกกฎหมายที่เป็นอุปสรรค ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรงค์ พูดเรื่องการเมือง นายชัยเกษม พูดเรื่องกระบวนการยุติธรรม นายชัชชาติ พูดการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ คุณหญิงสุดารัตน์ พูดนโยบายภาพรวม  ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักมีประชาชนทยอยเดินทางมาร่วมฟังอย่างต่อเนื่อง พร้อมกันนี้ นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ มาเดินดูบรรยากาศรอบพื้นที่มีประชาชนขอถ่ายภาพอย่างเป็นกันเอง 
 
โดยนายวัฒนา เมืองสุข ผู้สมัครส.ส.เขต 28 กรุงเทพหานคร กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า รัฐบาลปัจจุบันบริหารเศรษฐกิจย้ำแย่ ทางแก้มีทางเดียวคือการเปลี่ยนทีมบริหารจากรัฐบาลรถถัง ให้มีรัฐบาลมืออาชีพเข้ามาทำงาน โดยต้องเป็นคนจากพรรคเพื่อไทยที่เคยบริหารอย่างมืออาชีพที่เคยใช้หนี้ไอเอ็มเอฟได้ก่อนกำหนด ทำงบประมาณสมดุลได้ ถ้ารัฐบาลไม่สามารถสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนได้ประชาชนจะไม่กล้าใช้เงินนั่นคือหายนะทางเศรษฐกิจ 

“ที่รัฐบาลบอกเศรษฐกิจดี ดีอย่างไร นาฬิกายังยืมเพื่อน แหวนยังเป็นของแม่ ไม่ต้องเปลืองข้าวเหนียวมะม่วงมาเลี้ยงนักท่องเที่ยว แล้วเอากะทิไปราดข้าวเหนียว ไอ้พวกนี้มันโง่ เอากะทิไปราดข้าวเหนียวมันจะบูด สิ่งที่พี่น้องต้องทำคือ เข้าคูหาแล้วเลือกพรรคเพื่อไทย ปากกาของพี่น้องคืออาวุธ ที่พวกโง่มันกลัว จะได้เปลี่ยนรัฐบาลปากหมามาเป็นรัฐบาลมืออาชีพ ถ้าใครถามว่าเลือกเพื่อไทยแล้วจะได้อะไร ก็จะได้ความสงบที่มีคุณภาพกลับคืนมา เราจะเอาไหม รัฐบาลโง่แบบนี้ ผมจะให้สูตรในการเลือก พวก ประ อย่าไปเลือก ระวังเลือกพลังประชารัฐ จะได้ประยุทธ์มา จำง่ายๆให้เลือกเพื่อไทย จะได้ขับไล่พวกปากหมา หน้าด้าน ไม่มีสมอง แล้วจะได้นักการเมืองที่มีคุณภาพ” นายวัฒนา กล่าว

หน้าแรก » การเมือง