วันศุกร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 18:03 น.

การเมือง

'โอ๊ค'เปิดหน้า ผนึก'หญิงหน่อย' ช่วยพท.หาเสียง เริ่มอุบลฯ19ก.พ.

วันศุกร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 20.13 น.

'โอ๊ค'เปิดหน้า
ผนึก'หญิงหน่อย'
ช่วยพท.หาเสียง
เริ่มอุบลฯ19ก.พ.

วันที่ 15 ก.พ.2562  เวลา16.00น. ที่ลานคนเมือง หน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ตามที่พรรคเพื่อไทย (พท.) จัดปราศรัยใหญ่ครั้งแรกในรอบ 5 ปี เพื่อนำเสนอนโยบายแนวทางแก้ปัญหาให้กับประเทศ นำทีมโดย พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรค คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง หัวหน้าทีมปราศรัยหาเสียงพรรคเพื่อไทย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แคนดิเดตนายกฯในนามพรรค

ทั้งนี้นายพานทองแท้ ชินวัตร  สมาชิกพรรคเพื่อไทย ได้เดินทางไปร่วมด้วย และให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากนี้จะลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียง โดยจะไปพร้อมคุณหญิงสุดารัตน์ ซึ่งจะประเดิมเวทีแรกในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ที่จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งการลงพื้นที่ไม่ได้เน้นที่จะไปขึ้นเวทีปราศรัย แต่อยากจะไปพบปะกับพี่น้องประชาชนเพื่อสอบถามความเป็นอยู่ และเพื่อช่วยแก้ปัญหาความเดือดร้อน ส่วนในพื้นที่ กทม. จะช่วงเวลาที่เหมาะสมแล้วจึงค่อยกำหนดการลงพื้นที่ในการหาเสียงต่อไป 

“โอ๊ค”ส่ง“หญิงหน่อย”ถึงเวทีปราศรัยใหญ่

เมื่อเวลา 20.50 น. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง  ได้เดินทางมาพร้อมครอบครัว เดินทางมาถึงบริเวณหน้าศาลาว่าการกรุงเทพฯ โดยนายพานทองแท้ รอให้การต้อนรับ จากนั้นทั้งหมดรวมทั้งตัวเธอเลือกเดินที่จะฝ่าฝูงชน ท่ามกลางประชาชนที่ห้อมล้อมที่รุมมาจับมือทักทาย ถ่ายรูป มอบดอกไม้ ทำให้กว่าจะได้ขึ้นเวทีเต็มไปด้วยความทุลักทุเลพอสมควร นอกจากนี้ระหว่างที่เดินมายังมีการเปิดเพลงประกอบตลอดเวลา
 
จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์กล่าวตอนท้ายว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ใช่การเลือกตั้งตามปกติ แม้ชนะมาทีหนึ่ง แต่ถ้าไม่ท่วมท้น จะแพ้สว.250คนอยู่ดี เราต้องจับมือเดินไปข้างหน้า เลือกเพื่อไทยอย่างถล่มทลาย ถ้าทำภารกิจสำเร็จ 24 มีนาจะเป็นวันพลิกฟื้นเศรษฐกิจ วันเดินออกจากความทุกข์ ได้เวลาทวงคืนความสุข ทวงเงินในกระเป๋ากลับคืนมา กุญแจดอกเดียวที่จะทำได้คือ พรรคเพื่อไทย 

“เฉลิม” ลั่น เลือกพท. ยึดอำนาจจากเผด็จการ ท่าเจอ “บิ๊กตู่” ในสภาฯ  

เวลา19.30น. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง กล่าวปราศรัยอย่างดุเดือดว่าขอให้เลือกพรรคเพื่อไทยเพียงพรรคเดียวเพื่อยึดอำนาจจากเผด็จการมาเป็นประชาธิปไตย พรรคเพื่อไทยหัวใจคือประชาชน เผด็จการมึงออกไป ต้องการให้พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคเดียวในการล้มการสืบทอดอำนาจ ทั้งนี้คนต้นเหตุให้มีการยึดอำนาจคืน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ส่วนคนสนับสนุนคือ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ตนไม่โกรธ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช.ที่ยึดอำนาจเพราะ คนเหล่านี้เปิดประตูให้ทหารเข้ามา อภิสิทธิ์ ลื้อฟังอั้วพูด อย่าลอยหน้าลอยตา อยู่ใกล้ๆจะตบสักที นี่ถ้าเผาป้ายประชาธิปัตย์แล้วไม่ผิด จะเผา แม่งให้หมดเลย  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างการปราศรัยช่วงต้นทางเวทีได้มีการเปิดภาพ นายสุเพท และนายอภิสิทธิ์ กอดคอร่วมเดินขบวนเป่านกหวีดกับกปปส. ขับไล่รัฐบาลพรรคเพื่อไทย  

พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์บอกไม่รู้จักตนนั้น ไม่เป็นอะไร แล้วเราไปเจอกันในสภาฯ และที่พล.อ.ประยุทธ์ อารมณ์ร้อนขนาดนี้อยู่ไม่ได้หรอกขอให้เปลี่ยนใจซะ และตอนที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เล่นการเมืองครั้งแรก ได้ส.ส. 200 กว่าแต่พรรคประชาธิปัตย์ได้ 100 นิดๆ ทำให้อภิปรายไม่ไว้วางใจไม่ได้ แล้วสร้างวาทกรรมเผด็จการรัฐสภาฯ พอบริหารงานมา 4 ปี เลือกตั้งสมัยสองพรรคของนายทักษิณก็ได้ 300 กว่า พอถูกยึดอำนาจในปี 49 หลังจากนั้นมีพรรคพลังประชาชนลงเลือกตั้งก็ชนะเลือกตั้งอีก เลือกตั้งปี 54 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ชนะได้ส.ส. 240 กว่าๆ แต่พรรคประชาธิปัตย์แพ้มาตลอด ปีนี้ ปี62 พรรคเพื่อไทยจะกลับมาอีกที

ตนขออย่างเดียวอย่าโกงเพราะวันนี้พลังประชารัฐได้เปรียบจนพวกตนไม่มีที่ยืน และรอบนี้จะเล่นรอบสุดท้ายจะช่วยเพื่อไทยหาเสียง ถ้าไม่ได้เป็นอะไรก็ไม่เอาแต่ถ้าเหลืออะไรให้ตนก็เอา ที่บอกจะต้องแก้รัฐธรรมนูญ เพราะไม่เป็นประชาธิปไตย นักลงทุนไม่มาลงทุน เลือกตั้งครั้งนี้ขออย่างเดียว อย่าโกง พรรคพลังประชารัฐได้เปรียบจนพวกผม ไม่มีที่ยืนแล้ว แต่ไม่กลัว เพราะความกลัวทำให้เสื่อม ขอสาปแช่ง ใครดูแลการเลือกตั้ง ใครทุจริตเลือกตั้ง ขอให้วิบัติฉิบหาย จงเกิดแก่ท่าน ที่พูดไม่ได้แช่ง แต่ถ้าใครโกงเลือกตั้ง ขอให้เป็นอย่างนั้น

หน้าแรก » การเมือง