วันศุกร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 18:14 น.

การเมือง

ผู้สมัครส.ส.ร้อยเอ็ดเขต 3 ชทพ.เสียชีวิต หน้ามืดหมดสติระหว่างเดินสายหาเสียง

วันศุกร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 23.05 น.

ผู้สมัครส.ส.ร้อยเอ็ดเขต 3 ชทพ.เสียชีวิต
หน้ามืดหมดสติระหว่างเดินสายหาเสียง


         

เมื่อวันที่ 15 ก.พ.2562 ร.ต.อ.สมหมาย เพชรสุริยา รอง สว.(สอบสวน) สภ.โพนทอง เปิดเผยว่า   เมื่อเวลา 18.45 น. ได้รับแจ้งเหตุว่า นายฉัตรมงคล ชาติพงศธร หรือทนายขาว อายุ 60  ผู้สมัคร ส.ส. ร้อยเอ็ดเขต 3 อำเภอโพนทอง หมายเลข 16 พรรคชาติไทยพัฒนา  เสียชีวิต จากอาการช็อค หลังจากญาตินำส่งโรงพยาบาลโพนทอง แพทย์พยายามยื้อชีวิตเป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เบื้องต้นแพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตจากหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน

ทั้งนี้หลังจากชันสูตรพลิกศพแล้ว ญาติผู้ตายได้นำศพเก็บไว้ที่ตึกอำนวยการชั้น 4 เป็นการชั่วคราว เพื่อรอ ลูกชายคนโต และ ญาติๆ เดินทางมาจากกรุงเทพฯ จากนั้นจึงจะนำศพไปตั้งไว้ที่มูลนิธิศาลเจ้าปู่กุดเป่ง อำเภอโพนทอง เพื่อรดน้ำศพในช่วงเช้าของวันที่ 16 ก.พ.2562 ต่อไป

นายอริญชย์ พลเยี่ยม เลขานุการผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าทนายขาวได้ไปตั้งจุดปราศรัยในพื้นที่ ต.โพธิ์ศรีสว่าง อ.โพนทอง จากนั้นได้เดินทางไปร่วมงานบุญที่บ้านหนองแสง หมู่ 6 ต.ภูเขาทอง อ.หนองพอก ก่อนที่เจ้าตัวจะบ่นว่าเหนื่อย จึงพาเดินทางกลับมาพักผ่อนและแวะกินข้าวที่ศูนย์ประสานงาน พรรคชาติไทยพัฒนา เขต 3 หมู่ 4 บ้านเดื่อ ต.แวง อ.โพนทอง โดยทนายขาวและทีมงานวางแผนว่าช่วงเย็นจะไปปราศรัยต่ออีก 2 จุด แต่ระหว่างที่นั่งกินข้าวอยู่ที่ศูนย์ประสานงานพรรค ทนายขาวได้ล้มฟุบลงแน่นิ่งต่อหน้าเพื่อนๆ และทีมงาน จึงพากันส่ง รพ.โพนทอง แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

สำหรับนายฉัตรมงคลเป็นชาว อ.โพนทอง มีอาชีพเป็นทนายความ สนใจการเมืองสมัครเลือกตั้งทั้ง ส.ส. และ ส.ว. มาแล้ว 7 ครั้ง แต่ไม่เคยได้รับการเลือกตั้งแต่อย่างใด

หน้าแรก » การเมือง