วันศุกร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 18:03 น.

การเมือง

"อนุทิน" ประกาศชัด ภูมิใจไทยพร้อมรับผิดชอบทุกนโยบาย

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2562, 19.31 น.

"อนุทิน" ประกาศชัดต่อชาวชัยภูมิ นโยบายภูมิใจไทย ถ้าเป็นรัฐบาลแล้วทำไม่ได้ พวกเราต้องรับผิดชอบ ย้ำจุดยืนภูมิใจไทย ขอหยุดความขัดแย้ง

วันที่ 14 มี.ค. บรรยากาศการปราศรัยของพรรคภูมิใจไทย ที่จังหวัดชัยภูมิ เป็นไปอย่างคึกคัก โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย, นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรค และขณะลงพื้นที่พบปะประชาชนที่บริเวณเทศบาลตำบลภูเขียว พร้อมกับ ผู้สมัคร จ.ชัยภูมิ เขต 4 นายปิติภูมิ พึ่งภูมิ ช่วยผู้สมัครในพื้นที่ หรือ นายเชวงศักดิ์ เร่งไพบูลย์วงษ์ เขต 5 เบอร์ 16 หาเสียง มีมวลชนฟังปราศรัยประมาณ 3 พันคน

นายอนุทิน กล่าวว่า  วันนี้ต้องขอโทษที่มาสาย เนื่องจากทีมต้องบินเลี่ยงการฝึกซ้อมของฝ่ายความมั่นคง หากเชวงศักดิ์ ได้เป็น ส.ส.ขอให้ท่านมาเขกหัวผมเป็นการไถ่โทษ วันนี้ตนมาหาเสียงให้เชวงศักดิ์  เพราะเชวงศักดิ์ เป็นคนดี นี่คือครั้งแรกที่เราได้ร่วมงานกัน เห็นความทุ่มเท คุยกันรู้เรื่อง ทำงานพื้นที่ตลอดวันนี้ เจอพ่อแม่พี่น้องมาฟังมากมายเหลือเกิน ตนจะรับใช้พ่อแม่พี่น้องสุดชีวิต นโยบายภูมิใจไทย ถ้าเป็นรัฐบาล แล้วทำไม่ได้ พวกเราต้องรับผิดชอบ

มาชัยภูมิ ต้องพูดถึงราคาข้าว ด้วยรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน เราไม่สามารถแจกเงินได้ พรรคภูมิใจไทยต้องใช้ความกล้าหาญ ใช้ระบบแบ่งปันกำไร ที่ผ่านมา ทำนา กู้เงิน เกี่ยวข้าว เอาไปส่งโรงสี เหนื่อยไม่คุ้มลงทุน จากนี้ เราต้องเอากำไรที่พ่อค้า นายทุน โรงสี ได้ไปมาก คืนให้พี่น้องชาวนา ถ้าคุยกันไม่รู้เรื่อง รัฐต้องจัดการ เราจะใช้โมเดลอ้อยและน้ำตาล ซึ่งใช้มา 30 กว่าปี เรารับประกันว่าทุกขั้นตอนของการผลิตข้าวจากชาวนาถึงพ่อค้า ทุกฝ่ายต้องมีกำไร เรามีระบบ 75 15 15 ชาวนาจะได้กำไรมากที่สุด

เรื่องการศึกษา พี่น้องจำนวนมากต้องค้ำประกัน กยศ. หากภูมิใจไทย ได้เป็นรัฐบาล พี่น้องไม่ต้องค้ำประกันแล้ว เราจะปลดภาระค้ำประกันให้ และจะพักหนี้ ไม่มีดอกเบี้ย ไม่มีเบี้ยปรับ

เรื่อง อสม. เราจะฝึกฝนทักษะ ให้มีแพทย์ประจำแต่ละพื้นที่ และให้ อสม. เป็นผู้ช่วย ซึ่ง อสม. ต้องมีทักษะ และเราจะจ่ายค่าทักษะให้ โรงพยาบาลจะไม่แออัด คนป่วยลดค่าใช้จ่ายเรื่องการเดินทาง อสม. จะดูแลท่านจากที่บ้าน

สำหรับการศึกษา ภูมิใจไทย เสนอให้เรียนออนไลน์ จบ ป.ตรี มีวุฒิ และเรียนฟรี สิ่งที่พูดมาทั้งหมด ต้องเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เราต้องเร่งทำงาน เพราะชาติเสียเวลามามาก อีก 10 วัน ตนขอกราบวิงวอนให้ไปใช้สิทธิ์ กาเชวงศักดิ์ ให้ไปทำงานแทนพ่อแม่พี่น้อง

ผลงานของเขา หากไม่ดีจริง พ่อแม่ไม่มาฟังมากขนาดนี้ และถ้าเขาแย่นัก หัวหน้าพรรค มาไม่ถึงภูเขียวแน่นอน ประเทศไทย เราลำบากมาสิบกว่าปีแล้ว ตนเชื่อว่า ความขัดแย้งไม่เคยสร้างความเจริญ ภูมิใจไทยขอหยุดความขัดแย้ง ซึ่งใครอยากเป็นรัฐบาลท่านต้องมาคุยกับเรา รัฐธรรมนูญฉบับนี้ บวกไปบวกมา ใครก็เป็นรัฐบาลไม่ได้ ถ้าภูมิใจไทยไม่ร่วมด้วย

ดังนั้น เมื่อภูมิใจไทยเข้าไป ใครที่โกรธกันต้องดีกัน เรามีความสามารถในการเจรจา เราจะเปลี่ยนความโกรธเกลียดของแต่ละฝ่ายมาเป็นพลังทำงานรับใช้ประชาชน เราจะบังคับทุกฝ่ายให้มาคุยกัน ให้มาทำงาน เราทำได้ เพราะเรามีความจำเป็นในการตั้งรัฐบาล และเราไม่เคยบาดหมางกับใคร

ผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย จ.ชัยภูมิ ประกอบไปด้วย เขต 1 นพ.ประสิทธิ์ ชัยวิรัตนะ เบอร์ 19 เขต 2 นางสาวสุนทรี ชัยวิรัตนะ เบอร์ 11 เขต 3 นายพัชรพล วชิระพานิชกุล เบอร์ 7 เขต 4 นายปิติภูมิ พึ่งภูมิ เบอร์ 4 เขต 5 นายเชวงศักดิ์ เร่งไพบูลย์วงษ์ เบอร์ 16 เขต 6 นางสาวเพชราพร ภูมิรัตนประพิณ เบอร์ 2

หน้าแรก » การเมือง