วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 15:22 น.

การเมือง

“หน่อย”ลั่นจะทำให้เศรษฐกิจดีภายใน6เดือน กันทรลักษ์ ขุนหาญ แห่ฟังคำปราศรัย 30,000 คน

วันศุกร์ ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2562, 06.37 น.

“หน่อย”ลั่นจะทำให้เศรษฐกิจดีภายใน6เดือน
กันทรลักษ์ ขุนหาญ แห่ฟังคำปราศรัย 30,000 คน

 

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 14 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสนามหน้าที่ว่าการ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ได้เดินทางไปพบปะกับประชาชนชาวศรีสะเกษในเขตเลือกตั้งที่ 4 และประชาชนชาว อ.ขุนหาญ เพื่อปราศรัยหาเสียงช่วย นพ.จาตุรงค์ เพ็งนรพัฒน์ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 4 พรรคเพื่อไทย และนายธีระ ไตรสรณกุล ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 5 พรรคเพื่อไทย โดยมี นายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ แกนนำพรรคเพื่อไทย จ.ศรีสะเกษ นำประชาชนชาว อ.กันทรลักษ์ และชาว อ.ขุนหาญ มาร่วมรับฟังคำปราศรัย ประมาณ 30,000 คน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมาก โดยประชาชนได้พากันเข้ามาขอจับมือ มอบพวงมาลัยให้กับคุณหญิงสุดารัตน์ กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กันทรลักษ์ ได้เข้ามาดูแลความสงบเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในการปราศรัยครั้งนี้

 

 

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขณะนี้เศรษฐกิจของประเทศไทยล้าหลังถดถอยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งราคาผลิตผลทางการเกษตรตกต่ำอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ซึ่งหากพรรคเพื่อไทยได้จัดตั้งรัฐบาล ตนขอประกาศตรงนี้เลยว่า จะทำให้เศรษฐกิจราคาพืชผลทางการเกษตรดีขึ้นภายใน 6 เดือน ขอให้พี่น้องประชาชนดูนาฬิกาได้เลย เพราะว่านาฬิกาของตนเดินตรง เป็นนาฬิกาที่ไม่ได้ยืมใครมาใส่ และจะทำ 30 บาทรักษาทุกโรคยุคใหม่ สร้างคุณภาพ สร้างสุขภาพดีถ้วนหน้า แข็งแรงก่อนแก่ ดูแลก่อนป่วย มีอายุยืนแบบสุขภาพดี 30 บาทใหม่ ยาดีรักษาดี คุณภาพดี ไม่ต้องรอคิว และที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ ขณะนี้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศเป็นหนี้นอกระบบกันถ้วนหน้า สาเหตุเนื่องจากต้องกู้หนี้ยืมสินไปเป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและส่งลูกเรียนหนังสือ ตนจึงประกาศจะพักการชำระหนี้ ธกส.เป็นเวลา 3 ปี เพื่อให้ประชาชนลืมตาอ้าปากได้ อีกทั้งจะแก้ไขปัญหายาเสพติดภายใน 6 เดือนให้หมดสิ้นไปจากประเทศไทย ตนจึงขอให้พี่น้องประชาชนชาวศรีสะเกษได้ช่วยกันกาบัตรเลือกตั้งเลือกผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.พรรคเพื่อไทยทุกคนให้ถล่มทลาย เพื่อจะได้เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล

 


 

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้เป็นโค้งสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้งแล้ว ซึ่งจากการที่ตนได้ไปปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทยทั่วประเทศแล้ว ปรากฎว่าได้รับการยืนยันจากพี่น้องประชาชนชาวไทยทั่วประเทศว่าจะช่วยกันเลือกพรรคเพื่อไทยกันอย่างเต็มที่ ทำให้ตนมั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยจะได้ ส.ส.มากเป็นที่ 1 เพื่อจะได้จัดตั้งรัฐบาลบริหารประเทศ แก้ไขปัญหาต่าง ๆ ให้กับประชาชนชาวไทยทั้งประเทศต่อไป
 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากจบการปราศรัยที่บริเวณสนามหน้าที่ว่าการ อ.กันทรลักษ์แล้ว คุณหญิงสุดารัตน์ และคณะ ได้เดินทางไปปราศรัยหาเสียงช่วย นายธเนศ เครือรัตน์ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 1 พรรคเพื่อไทย ในเขต อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ต่อไป