วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562 06:46 น.

การเมือง

คุณหญิงพจมานควงลูกโอ๊ค ใช้สิทธิ์เลือกตั้งเรียบร้อยแล้ว

วันอาทิตย์ ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562, 11.56 น.

เมื่อเวลา 10.50 น.วันที่ 24 มี.ค.2562 คุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ เดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้งที่ลานกีฬา 1 หมู่บ้านเคหะธานี 3 หน่วยที่ 15 แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว เขตเลือกตั้งที่ 14 ของกรุงเทพมหานคร โดยมีนายพานทองแท้ ชินวัตร ติดตามมาด้วยก่อนที่จะเดินทางไปลงคะแนนเลือกตั้งในเขตตัวเอง นอกจากนี้ยังมีนายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อไทย เขตบึงกุ่ม-คันนายาว มาต้อนรับ ระหว่างทางมาที่หน่วยเลือกตั้งมีประชาชนหลายคนมาขอถ่ายรูปกับคุณหญิงพจมานและนายพานทองแท้

หน่วยเลือกตั้งนี้มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 851 คน ซึ่งคุณหญิงพจมาน และนางสาวแพทองธาร ชินวัตร มีรายชื่ออยู่ในหน่วยนี้ลำดับที่ 432 และ 433 ตามลำดับ แต่นางสาวแพทองธารได้เลือกตั้งล่วงหน้าไปแล้วเมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่ที่หน่วยเลือกตั้งโรงเรียนสวัสดีวิทยา พื้นที่เขต 4 คลองเตย - วัฒนา นอกจากนี้ยังมีบุคคลสำคัญใช้สิทธิ์ที่มาใช้สิทธิ์หน่วยเลือกตั้งโรงเรียนสวัสดีวิทยา อาทิ นายแพทย์อรรถสิทธิ์ เวชชาชีวะ บิดานายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ , นายอําพน กิตติอําพน องคมนตรี , นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และนายเอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ หรือเอกกี้ ดาราพิธีกรชื่อดัง โดยระบุว่ารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง และกระบวนการต่างๆมีความสะดวก เจ้าหน้าที่อธิบายเข้าใจได้ง่าย และขอให้ทุกคนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง


ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 8 เต๊นท์ ข้างอาคารชุดคอมมอนเวลธ์ แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กทม. นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา น.ส.วันวิภา ถาดทอง หรือน้องแคท ลูกสาวบุญธรรม ซึ่งเป็นผู้พิการ ได้เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง นางสาว กัญจนา กล่าวว่า มั่นใจเลือกตั้งครั้งนี้ประชาชนตื่นตัว เห็นได้จากคนออกมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า รวมทั้งการเลือกตั้งล่วงหน้าที่ผ่านมาบรรยากาศก็เป็นไปอย่างคึกคัก และขอให้คนรุ่นใหม่ที่มีสิทธิลงคะแนนครั้งแรกได้ตื่นตัวและออกมาใช้สิทธิ์กันมากๆ


“ธนาธร”ควงภรรยาใช้สิทธิ์คนแรกของหน่วย 
 
นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยนางรวิพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ ภรรยา ได้เดินทางมาลงคะแนนเสียงที่เขตเลือกตั้งที่ 20 กรุงเทพมหานคร หน่วยเลือกตั้งที่ 33 มหาวิทยาลัยรามคำแหง 2  โดยทั้งคู่ต่างมีสีหน้ายิ้มแย้ม ทักทายสื่อมวลชน ก่อนที่จะตรวจสอบรายชื่อและต่อแถวรอลงคะแนน ทั้งนี้ นายธนาธรและภรรยาได้ร่วมเป็นสักขีพยานการเปิดหีบเลือกตั้งของหน่วยดังกล่าว เนื่องจากเป็นคนแรกของหน่วยที่มาใช้สิทธิ์

“สองพี่น้อง”ลิปตพัลลภเดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่โคราช

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ พร้อมด้วยน้องชาย นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ได้เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ที่หน่วยเลือกตั้ง 157 ศาลาหลังหอระฆัง วัดหลักร้อย อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่มีผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งจำนวน 820 คน ในจำนวนนี้ มีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อยู่ลำดับที่ 284 นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ลำดับที่ 285 บ้านเลขที่ 2222/2 

 "สุวัจน์"วอนทุกฝ่ายยอมรับผลการเลือกตั้ง 

นายสุวัจน์    เปิดเผยว่า  ตนดีใจที่เห็นประชาชนตื่นตัวออกมาใช้สิทธิ์เป็นจำนวนมาก เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม อยากให้ทุกฝ่ายยอมรับผลการเลือกตั้งเพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไปได้ ส่วนการจัดตั้งรัฐบาลตามสูตรต่างๆที่ออกมานั้น ตนยังไม่ทราบขอดูผลการเลือกตั้งก่อนว่าจะออกมาอย่างไร และยังไม่ได้รับการทาบทามหรือพูดคุยจากพรรคการเมืองใด โดยในช่วงเย็นวันนี้บรรดาแกนนำพรรคก็จะไปรวมตัวกันที่พรรคชาติพัฒนาที่กรุงเทพเพื่อฟังผลการเลือกตั้งพร้อมกัน  

 

“เฉลิม”ไม่กังวลต้นสังกัดไร้ปาร์ตี้ลิสต์  

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะทำงานรณรงค์หาเสียง และผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ได้เดินทางออกมาใช้สิทธิ์ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 14 เขตบางบอน-หนองแขม ภายในโรงเรียนวัดบางบอน เขตบางบอน กทม. โดย ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า อยากจะเชิญชวนพี่น้องผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งให้ออกมาใช้สิทธิ์มากๆ สิทธิของท่าน รักใครชอบใคร รักพรรคชอบพรรคไหนก็กาพรรคนั้น เป็นโอกาสที่พี่น้องจะได้ใช้สิทธิ์ที่ว่างเว้นมาพอสมควร ส่วนกรณีความผิดปกติเกี่ยวกับการเลือกตั้งขณะนี้คงยังพูดไม่ได้ อีกทั้งยังไม่กังวลหากพรรคเพื่อไทยจะไม่ได้ ส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อ เพราะทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมายเลือกตั้ง โดยในวันนี้จะติดตามการนับคะแนนที่บ้านพัก ซึ่งเชื่อว่าทาง กกต.จะดำเนินการได้เร็ว ไม่เกิน 21.00 น.น่าจะทราบผลอย่างไม่เป็นทางการ

หน้าแรก » การเมือง