วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562 06:24 น.

การเมือง

“อนุทิน-เนวิน”สวมเสื้อทีม“พักผ่อน”ใช้สิทธิ์ที่บุรีรัมย์

วันอาทิตย์ ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562, 14.56 น.

"อนุทิน” ควง “ลุงเนวิน -ป้าต่าย” สวมเสื้อทีม “พักผ่อน” ใช้สิทธิ์เลือกตั้งเขต 1 บุรีรัมย์ ขอบคุณ ปชช.ใช้สิทธิ์เลือกตั้งจำนวนมาก ขอเลือกตั้งบริสุทธิ์ยุติธรรม ย้ำรอผลเลือกตั้งชัดเจนถึงประกาศท่าทีการเมือง

วันที่ 24 มี.ค. เวลา 13.00 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด และนางกรุณา ชิดชอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ ได้เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ที่เขต 1 หน่วยเลือกตั้งที่ 6 ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่านายอนุทินได้สวมเสื้อยืดสีดำสกรีนข้อความว่า “พักผ่อน” เช่นเดียวกับนายเนวิน และนางกรุณามาใช้สิทธิ์ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม โดยผู้สื่อข่าวถามว่าเหตุใดจึงใส่เสื้อว่าพักผ่อน ซึ่งนายอนุทิน ไม่ได้ตอบคำถามได้แต่หัวเราะ

ภายหลังการใช้สิทธิ์เลือกตั้ง นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ว่าจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ข้อมูลว่ามีประชาชนมาใช้สิทธิ์จำนวนมาก และเท่าที่สอบถามจากทีมงานผู้สมัคร พบว่าประชาชนมาใช้สิทธิ์ค่อนข้างมากเช่นกัน ส่วนบุตรชายไปใช้สิทธิ์ที่ จ.สมุทรปราการก็บอกว่าต้องรอต่อแถวถึงสองแถว และเดินวนกว่าจะได้ใช้สิทธิ์เท่ากับว่าประชาชนให้ความสำคัญในระบอบประชาธิปไตยเป็นอย่างมาก และถือเป็นการประกาศความชัดเจนว่าประเทศไทยต้องอยู่ภายใต้การปกครองระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขเท่านั้น

“ขอให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยความราบรื่น บริสุทธิ์ยุติธรรม และให้เกียรติกับทุกคะแนนเสียงของประชาชน เพื่อที่บ้านเมืองจะได้เกิดความสงบ พรรคภูมิใจไทยขอขอบคุณประชาชน ที่ได้มอบความไว้วางใจให้กับพรรคทุกคะแนนเสียง แต่ขอให้รอผลออกมาก่อนจะได้รู้ว่าต้องทำอย่างไรต่อไป เพราะวันนี้มีเพียงผลอย่างไม่เป็นทางการก็ไม่ควรแสดงท่าทีอะไร จนกว่าผลการเลือกตั้งจะประกาศอย่างเป็นทางการโดยคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จึงจะกำหนดทิศทางได้ ซึ่งผมได้กำชับสมาชิกพรรคให้อยู่ในที่ตั้งคอยตรวจคะแนนให้เรียบร้อย และน้อมรับผลคะแนนในทุกกรณี ผมคงรอลุ้นผลคะแนนที่ จ.บุรีรัมย์ก่อน”นายอนุทินกล่าว

หน้าแรก » การเมือง