วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562 05:46 น.

การเมือง

ฮือฮาเอกซิตโพล! 'พปชร.' ชนะ 'พท.'หวิว 140-135

วันอาทิตย์ ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562, 17.09 น.

วันที่ 24 มี.ค.2562 หลังจากผลการปิดหีบเลือกตั้งเวลา 17.00 น. ได้มีการเปิดเผยผลเอกซิตโพลของผู้สมัครส.ส.เขต ปรากฏว่า พรรคพลังประชารัฐ 135-140 ที่นั่ง  พรรคเพื่อไทย 130-135 ที่นั่ง  พรรคประชาธิปัตย์ 85-90 ที่นั่ง พรรคภูมิใจไทย  65-70 ที่นั่ง พรรคอนาคตใหม่ 20 ที่นั่ง

ขณะที่ซูเปอร์โพลรวมส.ส.บัญชีรายชื่อพท.163-พปชร.96


 

ดร.นพดล กรรณิกา จากซูเปอร์โพล เปิดเผยว่า ซูเปอร์โพล กับไทยพีบีเอส ได้สำรวจผลดังนั้น พรรคเพื่อไทย ได้ ส.ส. 163 คน พรรคพลังประชารัฐ ได้ ส.ส. 96 คน พรรคประชาธิปัตย์ ได้ ส.ส. 77 คน พรรคภูมิใจไทย ได้ ส.ส. 59 คน พรรคอนาคตใหม่ ได้ ส.ส. 40 คน

สวนดุสิตโพลล์พท.173 ปชป.88 พปชร.53

สวนดุสิตโพลล์ระบุผลสำรวจความเห็นทั่วประเทศ ส.ส.แบ่งเขตวันนี้ พท.173 ปชป.88 พปชร.53 ภท.21 ชาติไทยพัฒนา 10 อนาคตใหม่ 2

 

กรุงเทพโพลล์เผยคนไทยหนุน “บิ๊กตู่”เป็นนายกฯ คนต่อไป

ส่วน Tracking Poll โดยกรุงเทพโพลล์เปิดเผยผลสำรวจเรื่อง "การคาดการณ์การเลือกตั้ง 62" ระหว่างวันที่ 12 ก.พ.- 20 มี.ค.2562 จากกลุ่มตัวอย่างทั่วประเทศ โดยหัวข้อท่านจะสนับสนุนใครเป็นนายกรัฐมนตรี ปรากฏว่า อันดับ 1 เป็นของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ 28.7% คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ จากพรรคเพื่อไทย 20.6% นายธนากร จึงรุ่งเรืองกิจ จากพรรคอนาคตใหม่ 19.2% นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จากพรรคประชาธิปัตย์ 14.8% นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ จากพรรคเพื่อไทย 5.7% พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส จากพรรคเสรีรวมไทย 4.8% และนายอนุทิน ชาญวีรกูล จากพรรคภูมิใจไทย 1.0% 

 

"อภิสิทธิ์"ขอบคุณทุกคะแนนเสียงไม่สูญเปล่า

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดแถลงข่าวทันทีที่ปิดหีบเลือกตั้งเวลา 17.00 น.โดยกล่าวขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่มอบให้พรรค ปชป. ทุกคะแนนไม่มีสูญเปล่าไม่ว่าผลการเลือกตั้งจะออกมาเป็นอย่างไร พรรค ปชป.สำนึกในคะแนนบริสุทธิ์ที่มอบให่กับพรรค พรรคจะมุ่งมั่นทำงานให้ประชาชนต่อไป โดยภูมิใจที่ได้รณรงค์หาเสียงเพื่อสร้างประชาธิปไตยสุจริต ขอบคุณทุกกำลังใจ จากนี้จะขอติดตามผลการเลือกตั้ง ส.ส.ก่อนเมื่อมีความชัดเจนจะมาพบปะพูดคุยกับสื่อมวลชนอีกครั้ง 


"อนุทิน"ขึ้นป้าย"ขอบคุณทุกคะแนน" 

 ช่วงบ่ายวันที่ 24 มี.ค.62 เจ้าหน้าที่พรรคภูมิใจไทย ได้เปลี่ยนป้ายนับถอยหลังไปสู่วันเลือกตั้ง เป็นป้ายรูปนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ยกมือไหว้ พร้อมข้อความระบุว่า “ขอบคุณทุกคะแนน” เราจะตั้งใจทำงานเพื่อตอบแทนพี่น้องประชาชน ทั้งนี้ป้ายดังกล่าวตั้งอยู่หน้าตึกที่ทำการพรรคภูมิใจไทย ย่านบางเขน


"อุตตม" นำทีม พปชร. แถลงขอบคุณทุกคะแนน 

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นไปอย่างคึกคัก มีสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างชาติจำนวนมากมาเกาะติดและรายงานข่าวกันตั้งแต่ช่วงเช้าจนเต็มพื้นที่ โดยเจ้าหน้าที่ของพรรคได้นำจอแอลอีดีมาติดตั้ง เพื่อติดตามสถานการณ์การเลือกตั้ง ขณะที่ช่วงบ่ายผู้บริหาร สมาชิกพรรค และผู้สมัคร ส.ส. ต่างทยอยเข้าพรรค และในเวลา 16.00 น. นายอุตตม สาวนายนหัวหน้าพรรค พปชร. ได้เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อติดตามและประเมินผลการเลือกตั้ง ก่อนที่จะกำหนดท่าทีทางการเมืองต่อไป

จากนั้นเวลา 17.10 น.นายอุตตม พร้อมแกนนำพรรค แถลงข่าวภายหลังที่มีการปิดหีบการเลือกตั้ง โดยนายอุตตม กล่าวว่า ขอบคุณพี่น้องคนไทยทุกคนที่ได้ออกมาลงคะแนนเสียงเลือกตั้งในครั้งนี้ ถือเป็นวันสำคัญอย่างยิ่งสำหรับประเทศไทยของเราที่มาลงคะแนนเพื่ออนาคตของประเทศ และพรรคพลังประชารัฐกราบขอบพระคุณทุกคะแนนเสียงที่ได้เป็นกำลังใจ ให้ความไว้วางใจกับพรรคของเรา พรรคของเราเป็นพรรคใหม่ และอย่างที่กราบเรียนมาโดยตลอด เราได้ทำงานอย่างเต็มที่ เพราะถือว่า จุดนี้ เป็นจุดสำคญเปลี่ยนผ่านประเทศไทย เราได้เสนอตัวทำงานในวันนี้ ขอกราบขอบพระคุณพี่น้องคนไทยที่ได้ร่วมกันในวันนี้
          
ส่วนการติดตามผลการเลือกตั้งในวันนี้ นายอุตตม กล่าวว่า พวกเราติดตามผลกันอยู่ และคงต้องรอให้ผลออกมาอย่างเป็นทางการก่อน ซึ่งจะได้ดูว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป
         
ผู้สื่อข่าวได้ถามย้ำว่า มั่นใจว่าจะสามารถจัดตั้งรัฐบาลได้หรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า อีกไม่ช้าผลการเลือกตั้งก็จะออกมา และเดี๋ยวเราคงได้พบกันอีกหลังจากนั้น