วันศุกร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 18:17 น.

การเมือง

“บิ๊กป้อม” งานเข้า !! “เรืองไกร” ร้องสอบเช็คปริศนา 1 ล้าน

วันอาทิตย์ ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2560, 15.31 น.

“บิ๊กป้อม” งานเข้า !! “เรืองไกร” ร้องสอบเช็คปริศนา 1 ล้าน

 

“เรืองไกร” ร้องสรรพากรตรวจภาษีบิ๊กป้อม เช็ค 1 ล้าน ฝากการตรวจสอบให้เป็นบรรทัดฐานเดียวกันกับนักการเมือง 60 คนที่กำลังถูกดำเนินการเรียกเก็บภาษีย้อนหลัง

 

วันนี้ (19 มี.ค.) นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า จากการติดตามข่าวการจัดเก็บภาษีในช่วงนี้ มีบุคคลสำคัญทางการเมือง 60 คนที่ถูกตรวจสอบ และพบเพิ่มเติมว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ก็อาจเข้าข่ายที่ควรตรวจสอบด้วย ทั้งนี้จากการเปิดเผยของสำนักข่าวอิศราก่อนหน้านี้ พบว่า พล.อ. ประวิตร เคยแจ้งบัญชีคราวรับตำแหน่ง รมต.กลาโหม เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 2551 พล.อ.ประวิตร ได้แจ้งว่ามีทรัพย์สินอื่นเป็นเช็คจำนวนเงิน 1 ล้านบาท

 

นายเรืองไกร กล่าวว่า หากพิจารณาจากข้อมูลที่คนของรัฐบาลเปิดเผยออกมาเกี่ยวกับมาตราต่าง ๆ ในประมวลรัษฎากรแล้ว ก็ทำให้เข้าใจได้ต่อว่า กรณีเช็ค 1 ล้านบาท ของพล.อ.ประวิตร ก็ควรมีการตรวจสอบเช่นกันว่า เช็คดังกล่าวถือเป็นเงินได้พึงประเมินหรือไม่ ได้มีการเสียภาษีจากเช็คดังกล่าวหรือยัง หากยังไม่เสีย จะต้องออกหมายเรียกต่อไปหรือไม่ อย่างไรจะนำเรื่องเช็คจำนวน 1 ล้านบาทนี้ไปร้องขอให้อธิบดีกรมสรรพากรตรวจสอบโดยเร็วต่อไป โดยจะไปยื่นหนังสือที่กรมสรรพากร ในวันที่ 20 มี.ค.นี้