วันจันทร์ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 11:55 น.

การเมือง

"บิ๊กตู่"ถกมินิคาบิเนต"ป.ย.ป."แก้ 5 ปัญหาสินค้าเกษตร

วันจันทร์ ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2560, 14.15 น.

 

"บิ๊กตู่"ถกมินิคาบิเนต"ป.ย.ป."แก้ 5 ปัญหาสินค้าเกษตร

 

"บิ๊กตู่"ถกมินิคาบิเนต ป.ย.ป.ครั้งที่ 4 วางยุทธศาสตร์แก้ 5 ปัญหาสินค้าเกษตร ด้าน"สุวิทย์" เตรียมนำกลุ่มธุรกิจนิวเจนพบนายกฯระดมสมองปฏิรูป-วางยุทธศาสตร์ชาติ


เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 20 มี.ค.ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินเชิงยุทธศาสตร์ ในคณะกรรมการคณะกรรมการบริหารราชการผ่นดินตามกรอบการปฏิรูประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง(ป.ย.ป.)หรือมินิคาบิเนต ครั้งที่ 4  


โดยมีพล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ นางอภิรดี ตันตราภรณ์ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขานุการป.ย.ป.เข้าร่วม ต่อมา นายสุวิทย์ กล่าวภายหลังประชุมว่า หารือหลักการยุทธศาสตร์ 5 สินค้าเกษตรสำคัญ ได้แก่ ข้าว ข้าวโพด มัน ปาล์ม และยางพารา และจัดระดับลดขั้นตอนความยากง่ายอำนวยความสะดวกการทำธุรกิจ 


นายสุวิทย์ ยังกล่าวถึงกรณีที่จะมีการนำคนรุ่นใหม่เข้ามาช่วยในป.ย.ป.ว่า ได้คุยกับกลุ่มนักธุรกิจหนุ่มรุ่นใหม่ที่เป็นลูกหลานของสภาอุตสาหกรรมและสภาหอการค้าไทยไปแล้ว เพื่อรวบรวมความคิดเห็นร่วมกันขับเคลื่อนประเทศไทย และในวันที่ 21 มี.ค.นี้จะพูดคุยกับตัวแทนกลุ่มเครือข่ายธุรกิจบิสคลับ การรวมตัวกันของเครือข่ายธุรกิจการค้าที่มีอยู่ประมาณ 8,000 คน ให้ไปทำการบ้านมาว่าจะมีบทบาทในการช่วยขับเคลื่อนและวางอนาคตประเทศไทยอย่างไร ในการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศและยุทธศาสตร์ชาติ และเมื่อมีโอกาสจะนำเข้าพบกับนายกฯ และมีการพูดคุยกับกลุ่มข้าราชการที่เป็นผู้นำท้องถิ่นด้วย