วันจันทร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561 08:45 น.

การเมือง

เปิดแล้ว OTOP Midyear ยิ่งใหญ่อลังการ กระหึ่มเมืองทองฯ 18-25 พ.ค.

วันศุกร์ ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2560, 17.13 น.

เปิดแล้ว OTOP Midyear ยิ่งใหญ่อลังการ กระหึ่มเมืองทองฯ 18-25 พ.ค.

 

"บิ๊กป๊อก" เปิดงาน OTOP Midyear ยิ่งใหญ่อลังการ ชู "ภูมิปัญญาไทยระดับโลก" สนองนโยบายรัฐบาลกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศมั่นคงอย่างยั่งยืน เปิดช่องทางผู้ซื้อสินค้าจากแหล่งผลิตภัณฑ์ชุมชนที่มีคุณค่า พร้อมเชิญชวนประชาชนอุดหนุนสินค้าภูมิปัญญาไทย เผยยอดขายวันแรกพุ่งกระฉูด 82 ล้านบาท

 

 

วันนี้ (19 พ.ค. 60) เวลา 15.00 น. ที่เวทีกลางอาคารชาเลนเจอร์ 2 ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพคเมืองทองธานี พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานเปิดงาน OTOP Midyear 2017 “BEST LOCAL TO GLOBAL” โดยมี นายสุธี มากบุญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงมหาดไทย คณะทูตานุทูตจากประเทศต่างๆ คณะกรรมการอำนวยการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์แห่งชาติ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้ว่าราชการจังหวัด ภาคประชาชน สื่อมวลชน และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

 

 

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ในนามของคณะกรรมการจัดงาน กล่าวว่าการจัดงานในครั้งนี้ จัดขึ้นโดย กรมการพัฒนาชุมชน ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักในการจัดงาน เพื่อส่งเสริมให้กลุ่มผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ที่มีศักยภาพ ได้จัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ซึ่งได้รับการยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศ เป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากผ่านกลไกโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ของรัฐบาล สำหรับการจัดงานในครั้งนี้มีระยะเวลา 8 วัน เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา จนถึงวันที่ 25 พฤษภาคม 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 - 3 อิมแพคเมืองทองธานี

 

  

 

จากนั้น พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เป็นประธานเปิดงาน OTOP Midyear 2017 โดยกล่าวว่า ตนมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง และขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมกันทุ่มเทสรรพกำลังในการจัดงาน OTOP Midyear 2017 “BEST LOCAL TO GLOBAL” หรือ ภูมิใจ ภูมิปัญญาไทย ระดับโลก ครั้งนี้จัดได้ยิ่งใหญ่อลังการมาก เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้ซื้อสินค้าชุมชนที่ดีที่สุดที่เป็นผลิตภัณฑ์จากชุมชนที่มีคุณค่า เป็นผลิตภัณฑ์ฝีมือคนไทย อีกทั้งยังเป็นการตอบสนองนโยบายรัฐบาลในการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้ดีขึ้น ซึ่งรัฐบาลได้กำหนดยุทธศาสตร์ตามแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 12 (พ.ศ.2560 - 2564) โดยมีประเด็นยุทธศาสตร์ที่สำคัญ คือ การสร้างความเป็นธรรม ลดความเหลื่อมล้ำในสังคม และการสร้างความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจและแข่งขันได้อย่างยั่งยืน เพื่อปรับสู่เศรษฐกิจฐานรากบริการและดิจิทัล มีผู้ประกอบการรุ่นใหม่ และสามารถปรับตัวเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงด้านเศรษฐกิจและสังคมตามแนวคิดประเทศไทย 4.0 ซึ่งโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ ถือเป็นโครงการสำคัญของรัฐบาลที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากให้มีความเชื่อมโยงเศรษฐกิจมหภาค

 

 

"การจัดงาน OTOP Midyear 2017 ในครั้งนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญเป็นการจัดงานระดับประเทศ มีความพิเศษและมีกิจกรรมที่หลากหลาย รัฐบาลคาดหวังว่าจะเป็นโอกาสที่ดีที่ประเทศไทยจะได้แสดงให้ชาวไทยและชาวต่างชาติได้เห็นถึงความก้าวหน้าในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP และคาดหวังว่าการจัดงานครั้งนี้ จะช่วยสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้ผู้ผลิตเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศ โอกาสนี้จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนได้มาเยี่ยมชมงานและอุดหนุนสินค้า OTOP ซึ่งเม็ดเงินเหล่านี้จะกลับคืนไปสู่ชุมชนทำให้พี่น้องประชาชนมีรายได้ และมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นต่อไป" พลเอกอนุพงษ์กล่าว

 

ด้านนายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เปิดเผยว่า  ในวันแรกของการเปิดจำหน่ายสินค้าคือเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับดีมากจากพี่น้องประชาชน โดยมีผู้เยี่ยมชมและเลือกซื้อสินค้าภายในงานกว่า 40,000คน มียอดจำหน่ายวันแรกกว่า 82 ล้านบาท เพราะสินค้าotopภายในงานที่มาจากทั่วประเทศมีคุณภาพและมาตรฐานระดับสากล อีกทั้งยังมีความหลากหลาย จึงทำให้ประชาชนคนทุกเพศทุกวัยให้ความสนใจอย่างมาก อาทิ ผลิตภัณฑ์ OTOP Brand Name สินค้า OTOP กลุ่มต่างๆ ได้แก่ กลุ่ม OTOP Classic ระดับ 3-5 ดาว, กลุ่ม OTOP ที่มีศักยภาพส่งออกต่างประเทศ“BEST LOCAL TO GLOBAL”, กลุ่มOTOP ขึ้นเครื่องบิน , กลุ่มศิลปิน OTOP , กลุ่ม OTOP Best Seller , กลุ่ม OTOP Trader , กลุ่ม Young OTOP และผลิตภัณฑ์เด่นภูมิปัญญาที่เป็นอัตลักษณ์ของจังหวัด บริหารจัดการโดยร้านค้าประชารัฐสุขใจ Shop  รวมถึง OTOP ชวนชิม และถนนอาหาร (Street Food) ซึ่งจัดจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์ของแต่ละจังหวัด และมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับ และกิจกรรม Health & Spa เป็นการจัดพื้นที่สำหรับจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Health & Spa ระดับ 3-5 ดาว พร้อมบริการนวดผ่อนคลายเพื่อสุขภาพ และ ทั้งหมดรวมมากกว่า 3,000 บูท

 

นายอภิชาติ กล่าวว่าการจัดงานครั้งนี้ได้จัดสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน อาทิ ที่จอดรถกว่า 3,000 คัน จุดบริการ Free WiFi และกิจกรรมส่งเสริมการขาย อาทิ ช่วงนาทีทองมาให้ช้อปอย่างจุใจ วันละ 2 ครั้ง แถมด้วยโปรโมชั่นพิเศษที่จัดกันเต็มๆ คือ ซื้อสินค้าภายในงานครบทุก 1,000 บาท สามารถนำใบเสร็จมาแลกรับคูปองชิงโชค เพื่อลุ้นรับสร้อยคอทองคำ 1 สลึง วันละ 2 เส้นทุกวัน และในวันสุดท้ายมีลุ้นรางวัลใหญ่ สร้อยคอทองคำหนัก 10 บาท โทรศัพท์ Samsung S8, โทรทัศน์ Samsung LED 55 นิ้ว และจักรยานพับได้เป็นต้น

หน้าแรก » การเมือง