วันอาทิตย์ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 04:19 น.

การเมือง

มท.ร่วมใจจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์พระราชทาน

วันจันทร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2560, 14.47 น.

มท.ร่วมใจจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์พระราชทาน

 

วันที่ 19 มิ.ย.ที่กระทรวงมหาดไทย นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย และคณะผู้บริหารกระทรวงมหาดไทยได้ร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์พระราชทาน ของข้าราชการกระทรวงมหาดไทย ซึ่งสำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้จัดให้มีกิจกรรม “จิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์พระราชทานกระทรวงมหาดไทย” ขึ้นในระหว่างวันที่ 19-20 มิถุนายน 2560

 

 

ทั้งนี้  เพื่อให้บุคลากรในสังกัดกระทรวงมหาดไทย ได้ร่วมเป็นจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์พระราชทาน เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยการจัดกิจกรรมดังกล่าวได้รับการสนับสนุนวิทยากร/ครูฝึกสอนการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ จากกรมการพัฒนาชุมชน ซึ่งได้ผ่านการฝึกอบรมตาม “โครงการจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์พระราชทาน”  มาเป็นผู้ถ่ายทอดและฝึกสอนการทำดอกไม้จันทน์

 

 

สำหรับการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ในครั้งนี้ ได้มีการฝึกสอนการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์พระราชทาน ทั้งหมด 7 แบบ ได้แก่ ดอกดารารัตน์, ดอกกุหลาบ, ดอกพุดตาน, ดอกกล้วยไม้, ดอกลิลลี่, ดอกชบาทิพย์ และดอกชบาหนู ซึ่งดอกไม้แต่ละแบบสื่อความหมายถึงความจงรักภักดีที่พสกนิกรไทยร่วมใจกันทำถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

หน้าแรก » การเมือง