วันพุธ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561 01:09 น.

การเมือง

มท.จัดงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 65 พรรษา

วันจันทร์ ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2560, 22.07 น.

มท.จัดงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 65 พรรษา

 

"มหาดไทย" ประชุมด่วนผู้ว่าฯทั่วประเทศ ผ่านระบบ Video Conference พร้อมจัดงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา 28 กรกฎาคม 2560

 

 

วันนี้ (17 ก.ค.) ที่กระทรวงมหาดไทย นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุมผ่านระบบ Video Conference ด่วนไปยัง 76 จังหวัด เพื่อมอบแนวทางการดำเนินการกิจกรรมสาธารณประโยชน์ และการเตรียมการจัดงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา 28 กรกฎาคม 2560 ในส่วนภูมิภาค

 

 

นายกฤษดา กล่าวว่า ระหว่างวันที่ 24 – 31 ก.ค.จะมีการจัดกิจกรรมเพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา 28 กรกฎาคม 2560 รวมถึงการเตรียมการจัดงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 28 ก.ค. โดย สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ได้กำหนดกรอบแนวทางการจัดงานเฉลิมพระเกียรติฯ โดยให้จัดพิธีหรือกิจกรรมการถวายพระพรชัยมงคล และถวายเป็นพระราชกุศล และยังมีกิจกรรมอันเป็นสาธารณประโยชน์

 

 

ทั้งนี้ กระทรวงมหาดไทยได้แจ้งให้ทุกจังหวัดเตรียมความพร้อมในการจัดงานเฉลิมพระเกียรติฯ โดยให้ดำเนินการจัดพิธีทางศาสนา 5 ศาสนา พิธีถวายพระพรชัยมงคล และถวายพระราชกุศลพร้อมกันทั่วประเทศ ณ ศาลากลางจังหวัด การจัดนิทรรศการพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจ รวมทั้งการจัดกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ต่างๆ ในพื้นที่

 

ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า การจัดกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ในครั้งนี้ เน้นกิจกรรมที่แสดงถึงพลังความสามัคคีของทุกหมู่เหล่า ทั้งหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน ซึ่งจะได้ร่วมกันแสดงออกซึ่งความจงรักภักดี และร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โอกาสนี้ จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกหมู่เหล่า เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ดังกล่าว โดยพร้อมเพรียงกัน

หน้าแรก » การเมือง